Free Sitemap Generator

Các chức năng đặc biệt của bình thủy điện

Bình thủy điện có khá nhiều chức năng đặc biệt để tăng thêm sự tiện lợi cho người dùng. Khi chọn mua bình thủy, bạn nên tìm hiểu thêm về các chức năng sau đây để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đun sôi lại khử mùi Clo trong nước

Chức năng khử mùi Clo giúp nước thêm tinh khiết và sạch, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Để sử dụng, người dùng nhấn nút Reboil 2 lần khi nước ở nhiệt độ giữ ấm, hoặc 1 lần khi nước sôi, sẽ thấy đèn báo Reduce Chlorine phát sáng.

Nhấn Reboil đến khi đèn Reduce Chlorine sáng

Nhấn Reboil đến khi đèn Reduce Chlorine sáng

Chế độ rót nước chậm chống bỏng

Người dùng nhấn nút Slow Drip hoặc Soft Pump tùy theo dòng sản phẩm, khi đó nước sẽ chảy ra nhẹ nhàng, từ từ, đảm bảo an toàn không lo bỏng. Chế độ này tiện dụng khi người dùng pha cà phê hay dùng cho người lớn tuổi tay hay bị run.

Nước chảy ra từ từ khi nhấn Slow Drip

Chế độ đun sôi nước pha trà

Thường có ở bình thuỷ điện cao cấp của Panasonic, chức năng này giúp pha trà ngon, bổ dưỡng. Bạn cho trà và nước vào bình và nhấn nút “Healthy Tea”, bình sẽ giúp làm tăng chất Theanine đến 11%, chống oxy hóa Catechin đến 17% trong lá trà.

Cảm biến ánh sáng tiết kiệm điện

Đối với bình thủy điện có trang bị cảm biến ánh sáng, khi ánh sáng ở môi trường xung quanh yếu, bình thủy sẽ tự động chuyển sang nhiệt độ giữ ấm thấp nhất ở 60 độ C để ít hao điện.

Bình tự động đun nước trở lại nhiệt độ ban đầu khi ánh sáng xung quanh trở lại bình thường.

XEM THÊM:  BPhone B86 - Màn hình tràn viền không điểm notch, giá chỉ từ 8.990.000 vnđ

Chế độ tiết kiệm điện

Giúp giảm hao điện khi sử dụng sản phẩm bằng cách nhấn vào “Energy Saving” hay “Eco”. Tuỳ theo nhà sản xuất mà bình thuỷ điện có cách tiết kiệm điện khác nhau, có thể là giảm hơi nóng thoát ra (làm bình giữ nhiệt lâu hơn) hoặc là bình tự động giảm 5 độ C so với nhiệt độ đã cài đặt.

Ví dụ dưới dây là 2 cách kích hoạt chế độ tiết kiệm điện của bình thuỷ điện Tiger:

Cách 1

Nhấn và giữ nút “Energy Saving” trên bảng điều khiển trong 1 giây. Khi đun sôi ở chế độ tiết kiệm điện, bình thủy tự động tắt khi nhiệt độ trong bình đạt 98 độ C và khởi động chế độ giảm bớt hơi nước sôi.

Chú ý là tùy vào nhiệt độ nước và nhiệt độ phòng mà chức năng giảm bớt hơi nước có thể hoạt động hoặc không.

Kích hoạt chế độ Energy Saving để tiết kiệm điện

Cách 2

Sau 2 tiếng không sử dụng, bình sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm điện, nhiệt sẽ giảm bớt khoảng 5 độ C từ nhiệt độ cài đặt chuẩn.

Khi bạn muốn chỉnh nhiệt độ trở về nhiệt độ cài đặt thì nhấn vào nút “Temp.Set” hoặc “Unlock” 1 lần, sau 1 phút nhiệt độ sẽ tăng lên nhiệt độ cài đặt.

Nhấn Temp.Set để đun nước trở lại nhiệt độ ban đầu

Lớp cách nhiệt chân không giữ nóng lâu

Ruột bình thủy có cấu tạo bởi hai lớp kim loại, ở giữa là khoảng chân không. Môi trường chân không không dẫn nhiệt nên giúp bình thủy giữ nhiệt tốt và nóng lâu, đồng thời cách nhiệt, không để độ nóng truyền ra bên ngoài lớp vỏ.

XEM THÊM:  Địa chỉ cửa hàng bếp tại Long An

Khoá rót nước điện tử

Khóa bơm điện tử để ngăn nước chảy ra dù có nhấn nút rót nước trên bảng điều khiển, ngăn trẻ em nghịch ngợm bị bỏng.

Nhấn Unlock để mở khóa bơm điện tử

Khoá bơm tay rót nước

Tương tự như chức năng trên, nhưng được áp dụng để khóa bơm tay, nước không chảy ra dù nhấn bơm.

Khóa bơm tay để khi nhấn bơm nước không chảy ra

Đế xoay 360 độ tiện lấy nước

Bình thủy điện có đế xoay 360 độ có thể xoay thân tròn thân bình theo hướng trái phải để lấy nước từ mọi hướng.

Tự đun sôi khi nước nguội

Đây là chức năng cơ bản của bình thuỷ điện, khi nước nguội dưới 70 độ C, hoặc khi bạn châm nước nguội vào bình thuỷ điện (trong bình có thể có hoặc không có nước), bình sẽ tự động đun sôi lại nước để có nước nóng.

Đun sôi lại nước

Chức năng này giúp bạn có nước nóng bất cứ lúc nào mà bạn cần, khi nhấn vào “Reboil – Đun sôi lại – Tái sôi”, bình sẽ đun lại nước.

Hẹn giờ đun sôi lại

Bạn có thể cài chế độ hẹn giờ tiết kiệm điện với thời gian từ 4 – 10 tiếng. Khi bạn sử dụng chế độ này, nguồn điện sẽ tắt và trước 1 tiếng trước khi chế độ hẹn giờ tiết kiệm điện kết thúc (tuỳ bình thuỷ điện mà thời gian này có khác đi), bình sẽ đun sôi lại nước. Kết thúc đun sôi, bình chuyển tự động về chế độ giữ ấm.

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc thêm các thông tin hữu ích về chức năng đặc biệt của bình thủy điện. Đừng quên để lại bình luận và đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi nhé.

XEM THÊM:  Hướng dẫn tự khắc phục những lỗi thường gặp trên nồi cơm điện tại nhà

Thông tin thêm về Nhà bếp SCO

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là Tổng kho gia dụng – Tổng kho nhà bếp – Nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp lò vi sóng giá rẻ, lò nướng giá rẻ, tủ lạnh giá rẻ, máy giặt giá rẻ, điều hòa giá rẻ, tủ rượu giá rẻ, đồ gia dụng giá rẻ khác…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…).

Để chọn được sản phẩm/ nội dung mong muốn, Quý khách vui lòng sử dụng nút tìm kiếm/ menu/ thẻ ở cuối bài viết để truy cập vào các bài viết cùng danh mục mong muốn tìm hiểu.

Bài viết Các chức năng đặc biệt của bình thủy điện được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: ĐMX

Hàng nghìn bài viết về CẨM NANG MUA SẮM được Nhà bếp SCO chia sẻ, tổng hợp, mang đến nhiều giá trị tốt cho cộng đồng. Đại lý nhà bếp SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp