Free Sitemap Generator
Chính sách và quy định chung | Chính sách bảo vệ quyển riêng tư | Quyền lợi sau mua hàng | Chính sách bảo hành sửa chữa | Chính sách Giao nhận kiểm hàng & lắp đặt | Chính sách Đổi trả hàng | Hình thức thanh toán

Ưu và nhược điểm khi mua bếp từ

Sắm sửa một loạt thiết bị mới trong căn bếp quả thật là điều rất đáng sợ. Bạn sẽ phải cân nhắc rất kỹ về sản phẩm và giá thành. Đặc biệt, nếu bạn muốn chuyển đổi từ bếp ga sang bếp từ, đó quả điều đáng suy nghĩ. Các loại sản phẩm bếp từ mới và phổ biến trên thị trường ngày càng nhiều với các điểm mạnh như: thời gian nấu ăn nhanh, tiết kiệm năng lượng và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn băn khoăn bếp từ thực sự hoạt động như thế nào và liệu hiệu suất của nó có xứng đáng với giá thành cao như vậy? Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành, cùng SCO tìm hiểu những ưu và nhược điểm của bếp cảm ứng từ nhé!

Ưu và nhược điểm của bếp cảm ứng từ aligncenter
Ưu và nhược điểm của bếp cảm ứng từ

Quá trình nấu ăn sẽ diễn ra trên một mặt kính phẳng với cơ chế làm nóng đặc biệt. Các cuộn dây làm nóng cung cấp năng lượng điện từ chỉ được kích hoạt khi tiếp xúc với đáy nồi. Khi đưa nồi lên bếp, các hạt iron chuyển động mạnh làm chảo nóng lên nhanh chóng. Điều này khác với bếp ga: truyền nhiệt từ đầu đốt sang dụng cụ nấu ăn. Bếp từ sẽ chỉ hoạt động với nồi chuyên dụng, những dụng cụ có khả năng nhiễm từ.

Trong quá trình trình nấu, nồi hoặc chảo nóng lên trong khi mặt bếp vẫn nguội, vì vậy tuyệt đối an toàn khi chạm vào. Quá trình nấu cũng diễn ra nhanh hơn so với bếp ga vì chúng ta không cần đợi đầu đốt nóng lên trước. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi thực hiện chuyển đổi:

Ưu điểm của bếp từ

Bếp cảm ứng từ làm nóng nhanh hơn hơn bếp điện thông thường và bếp ga. Nhờ cảm ứng điện từ, bạn không cần phải đợi bộ phận làm nóng rồi mới chuyển nhiệt sang nồi. Thay vào đó, nồi nóng lên trực tiếp và siêu nhanh. Các thử nghiệm của chúng tôi đã chỉ ra rằng bếp từ có thể đun sôi 6 lít nước trong vòng chưa đầy 15 phút.

XEM THÊM:  Top 3 nồi cơm điện tử được tin dùng nhất hiện nay

Thứ nhất: Bếp từ có khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác

 Bếp điện thông thường tốn rất nhiều thời gian để làm nóng và nguội. Bếp ga cũng vậy và rất khó để đạt nhiệt độ chính xác. Nhưng với bếp từ cảm ứng, bạn có thể kiểm soát nhiệt độ siêu chính xác cho phép công việc nấu nướng chuẩn hơn. Khi bạn tắt đầu đốt, quá trình truyền nhiệt sẽ dừng ngay lập tức. Do đó, ít có khả năng đồ ăn trở nên quá sôi hoặc quá chính.

Thứ hai: Bếp từ sẽ tiết kiệm năng lượng hơn.

 Bếp từ cảm ứng sẽ tiết kiệm năng lượng hơn so với bếp điện thông thường và bếp ga. Bởi vì trong quá trình làm nóng và nấu, nhiệt sẽ không bị tỏa dẫn đến thất thoát ra ngoài. Với bếp ga và bếp điện thông thường, rất nhiều năng lượng nhiệt bị thất thoát ra ngoài không khí xung quanh nồi và chảo.
Với cơ chế làm nóng dụng cụ nấu nướng của bếp từ cảm ứng, năng lượng sẽ được tiết kiệm hơn nhiều và dĩ nhiên, chi phí cũng được giảm bớt. Trong khi đó, thời gian nấu nướng sẽ nhanh hơn.

Thứ ba: Bếp cảm ứng từ duy trì bề mặt bếp nguội và mát.

 Với cơ chế chỉ làm nóng nồi, chảo, bộ phận làm nóng sẽ không bao giờ được tiếp xúc, ngăn ngừa nguy cơ bỏng tay hoặc hỏa hoạn. Điều này cũng cho phép chúng ta dọn dẹp và vệ sinh mặt bếp nhanh hơn. Một số người cho rằng chức năng này sẽ an toàn cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên bạn nên nhớ: dụng cụ nấu và đồ ăn bên trong chảo, nồi còn đang rất nóng.

Thứ tư: Bếp từ đem lại cách nấu ăn dễ dàng.

 Bếp từ cảm ứng an toàn hơn so với bếp điện thông thường và bếp ga. Nó không thoát khí ga ra ngoài không khí làm bắt cháy đồ vật như khăn lau bát. Cơ chế làm nóng của nó nhờ các iron bên trong. Bếp cũng sẽ tự động tắt khi bỏ dụng cụ bếp ra khỏi chúng. Do đó nó giảm thiểu nguy cơ bạn quên tắt bếp sau khi nấu ăn.

XEM THÊM:  Bộ sưu tập 5 Bếp từ Chefs tốt nhất nhập khẩu Đức 2019

Bếp từ giúp nấu ăn dễ và tiết kiệm năng lượng

Nhược điểm của bếp từ

Thứ nhất: Giá thành đắt

 Bếp điện cảm ứng thường đắt hơn so với bếp điện bình thường và bếp ga do công nghệ này tương đối mới. Nếu bạn thực sự muốn đổi mới, đây là một khoản đầu tư lâu dài. Bếp từ sẽ sử dụng ít năng lượng hơn 10% so với bếp điện thông thường. Thêm vào đó, khi cảm ứng từ trở nên phổ biến và rộng rãi hơn, chi phí của chúng bắt đầu giảm.

Thứ hai: Bếp từ yêu cầu những dụng cụ nấu nướng chuyên biệt

Bếp từ yêu cầu dụng cụ nấu nướng chuyên biệt. Mặc dù hầu hết các dụng cụ nấu nướng, đặc biệt là dụng cụ làm từ chất liệu thép không gỉ đều tương thích với cảm ứng. Tuy nhiên, nếu trước đây bạn dùng bếp ga hoặc bếp điện thông thường, bạn có thể phải thay lại bộ nồi, chảo và đồ dùng nấu ăn khi chuyển sang bếp từ cảm ứng.

Nồi an toàn chưa các hạt iron được kích hoạt và nóng lên khi chúng tiếp xúc với mặt nhiệt cảm ứng. Nếu bạn không chắc bộ nồi cũ của bạn có sử dụng được với bếp từ hay không, hãy kiểm tra bằng nam châm. Nếu nam châm bị hút vào đáy nồi thì nó có thể sử dụng với bếp từ.

Bếp từ giá thành khá cao và sử dụng khó

Thứ ba: Sử dụng khó.

Dụng cụ nấu có kích thước phù hợp phải được đặt ở trung tâm bộ phận làm nóng để nó được kích hoạt đúng cách. Nồi không được quá nhỏ, lệch hoặc lung lay. Vì vậy, với loại bếp này, bạn sử dụng nồi, chảo đáy phẳng là tốt nhất. Mặc dù hầu hết các loại bếp từ có cài đặt khóa cho phép bạn tự cho lắc chảo trong khi nấu. Tuy nhiên trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy phần cảm ứng hơi khó chịu. Bộ phận làm nóng đôi khi bị ngắt sớm hoặc tắt mà không có cảnh báo.

XEM THÊM:  Tìm hiểu về báo giá máy hút mùi nhà bếp dựa vào nhu cầu sử dụng

Thứ tư: Bếp từ có thể làm chín thức ăn quá nhanh

Bếp từ làm nóng thức ăn nhanh hơn các loại bếp truyền thống. Hãy nhớ rằng khi bạn nấu ăn với bếp từ, nồi chảo của bạn sẽ không mất nhiều thời gian để được làm nóng. Chính vì vậy, cần điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn để duy trì nhiệt độ của thực phẩm. Đánh đổi lại là thời gian nấu nhanh chóng.

Thứ năm: Bếp từ đôi khi phát ra âm thanh lạch cạch

Âm thanh này xuất hiện do sự truyền năng lượng của cuộn dây sang nồi, chảo. Tiếng vù vù này thường biến mất khi bạn để số nhỏ hoặc cho thức ăn vào nồi. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây khó chịu cho một vài người dùng.

Thứ sáu: Mặt bếp từ dễ bị trầy xước.

Trong khi mặt bếp điện bình thường hoặc bếp ga có thể chịu được sự mài mòn qua thời gian thì với thiết kế bằng kính, mặt bếp từ dễ bị xước hơn. Các nhà sản xuất bếp từ khuyên bạn nên sử dụng nồi chảo có đáy nhẵn, sạch và tránh trượt dụng cụ nấu lên mặt bếp. Bạn cũng không nên sử dụng thường xuyên các dụng cụ sắc nhọn và các chất liệu tẩy rửa có tính ăn mòn cao khi vệ sinh mặt bếp.

Bếp từ có đáng giá hay không?

Điểm mấu chốt: Mặc dù phải mất một thời gian để làm quen với bếp từ nhưng chúng tôi yêu thích những sản phẩm bếp cảm ứng kiểm soát nhiệt vượt trội. Với sự so sánh với bếp điện, bếp từ nấu thức ăn nhanh hơn, điều chỉnh nhiệt độ tốt hơn và không mất thời gian để tỏa nhiệt. Bếp từ cũng rất dễ trong việc vệ sinh và hoàn toàn an toàn hơn so với bếp ga và bếp điện. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá bán buôn, giá cho các cửa hàng kinh doanh điện nước, kiến trúc sư, nhà phân phối thiết bị nhà bếp
Đăng ký làm đại lý

♥♥♥ Món quà tặng về nhà mới cho bạn bè, người thân không gì ý nghĩa hơn và thiết thực hơn là các sản phẩm nhà bếp chính hãng!!!

Nâng tầm trải nghiệm!
---------------------

Xu hướng hiện nay các gia đình đề sử dụng thiết bị thông minh như công tắc thông mình; ổ cắm thông minh; bộ điều khiển rèm tự động, bộ điều khiển cửa cuốn tự động, bộ điều khiển hồng ngoại thông minh để điều khiển tivi, điều hòa. Hãy liên hệ với Nhà thông minh SCOSmartHome - NHÀ THÔNG MINH SCO để được tư vấn và lắp đặt mới hoặc thay thế các ổ cắm cũ bằng ổ cắm thông minh với chi phí rẻ nhất thị trường.

Thông tin liên hệ Quý khách chát trực tiếp với chúng tôi qua công cụ hỗ trợ trực tiếp hoặc truy cập chuyên trang #NhathongminhSCO tại website: nhathongminhsco.com

 

TÌM KIẾM
Lọc theo tiêu đề/ tìm chính xác


Lọc theo loại
Sản phẩm
Bài viết

Gợi ý tìm kiếm: Bếp 38GTABếp 668GTABếp 366SAmáy rửa bát BauerRobot VC145Bếp DC166Nồi SP 601AP142AP152C

NPP SCO banner thuong hieu Bep uy tin
Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn!!!
TƯ VẤN THÊM


  Chọn phân khúc sản phẩm (*):

  Chọn khu vực giao hàng (giúp chúng tôi kiểm kho hàng):

  Chọn dịch vụ bảo hành (*):


  CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  - Hiện tại một số sản phẩm được dùng thử tại nhà Bếp từ, Robot hút bụi tại các tỉnh tại Hà Nội +06 (tỉnh) Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên.

  - Hoàn toàn miễn phí, hoàn tiền 100% nếu không hài lòng trong vòng 07 ngày. Xem thêm: Chính sách đổi trả sản phẩm

  - Các sản phẩm do SCO phân phối có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thông tin sản phẩm được mô tả chi tiết

  - Các sản phẩm được bảo hành thông thường từ 02 đến 03 năm với sản phẩm nhà bếp, sản phẩm ghế massage cao cấp là 06 năm

  - Quý khách có thể trả thêm phí bảo hành mức phí:
  + Mua thêm 06 tháng là 05% giá niêm yết sản phẩm
  + Mua thêm 01 năm là 10% giá niêm yết sản phẩm
  + Thời gian mua thêm bảo hành tối đa 02 năm

  SẢN PHẨM ĐANG KHUYẾN MẠI:

  ND Tên SP Khuyến mại Thông tin sản phẩm 1 Thông tin sản phẩm 2
  KM1 Bếp Bauer 326SI + hút 70BS/70ECO/70ESI giá chỉ từ 5.800k Bếp Bauer 326SI Hút mùi Bauer 70BS
  KM2 Bếp Bauer 366SA + hút 70BS/70ECO/70ESI giá chỉ từ 7.800k Bếp Bauer 366SA Hút mùi Bauer 70ECO
  KM3 Bếp Bauer 38GTA + hút 70BS/70ECO/70ESI giá chỉ từ 8.550k Bếp Bauer 38GTA Hút mùi Bauer 70ESI

  TẢI CATALOGUE: CATALOGUE BAUER MỚI NHẤT

  LIÊN HỆ HỢP TÁC VỚI NPP SCO

  NPP SCO banner gia tri
  👉👉👉 Quý khách mua hàng đừng CHỈ MUA VÌ GIÁ RẺ mà HÃY MUA VÌ GIÁ TRỊ nhận được!!! Chính sách mới áp dụng riêng từ ngày 04/10/2022 của NPP SCO(*):
  ✅ Dùng thử bếp từ 07 ngày, áp dụng cho khách muốn chuyển ga sang từ tại (KhuvucApdung*)
  ✅ Hàng nhập khẩu chính hãng 100%
  ✅ Có thể mua thêm bảo hành tối đa 02 năm
  ✅ Giao hàng NGAY tại Hà Nội, trong vòng 02 ngày tại 06 (tỉnh) Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên từ ngày đặt hàng
  ✅ CSKH tại nhà 06 tháng/lần
  ✅ Bảo hành tại nhà 100% các sản phẩm
  ✅ Thời gian tiếp nhận và xử lý khi bảo hành:
  .Bếp từ là T+1 (Trong vòng 01 ngày từ ngày tiếp nhận thông tin). Cho khách hàng mượn bếp khác nếu bị lỗi để khách sử dụng tạm thời (nếu khách chưa có bếp thay thế)
  .Các sản phẩm khác: T+03 (Trong vòng 03 ngày từ ngày tiếp nhận thông tin)
  👉👉👉GHI CHÚ:
  👉 Các chính sách (*) sẽ áp dụng cho khách hàng có địa chỉ sử dụng tại (KhuvucApdung*): Hà Nội + 06 (tỉnh) Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên
  👉 Các khách hàng tại khu vực khác áp dụng chính sách bảo hành của nhà sản xuất/ hãng
  👉 Đền ngay 1 tỷ đồng nếu phát hiện hàng giả, nhái
  👉 Với gần 20.000 sản phẩm đáp ứng tối đa nhu cầu mua sắm

  TÀI KHOẢN THANH TOÁN CÁ NHÂN

  CHỦ TK: TRẦN XUÂN LỘC
  STK: 0934552325 hoặc 0110104108888
  Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB bank)
  CN: Hà Nội

  TÀI KHOẢN THANH TOÁN CÔNG TY

  Chủ TK: CÔNG TY TNHH SCO VIỆT NAM
  Số TK: 1911656363
  Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB bank)
  CN: Ba Đình, Hà Nội

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  CÔNG TY TNHH SCO VIỆT NAM
  ĐKKD/MST: 0106901406
  (thay đổi lần 1: 30/09/2019 tại sở KHĐT TP Hà Nội)
  ĐT/Zalo: 0911656363 | 0934552325
  Trụ sở/ Showroom/ Kho 1: Đường 35, Phố Nỷ, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội
  Kho 2: Tổ 8, TT Quang Minh, Huyện Mê Linh, TP Hà Nội
  Email: info@nhabepsco.com
  Website: https://nhabepsco.com

  Đã thông báo với bộ công thương