Free Sitemap Generator

Nhà ống hướng Tây luôn mát mẻ nhờ khoảng lùi bằng thảm cây xanh

Các mảng tường kiên cố kết hợp với khoảng lùi xanh giúp giảm tác động của bức xạ mặt trời từ hướng Tây Nam và giảm thiểu khói bụi, tiếng ồn từ bên ngoài cho ngôi nhà.

nha ong huong tay luon mat me nho khoang lui bang tham cay xanh

Ngôi nhà ở Hà Nội này được lấy cảm hứng từ những nếp gấp của giấy và sự chuyển đổi linh hoạt để tạo ra những không gian có nhiều tầng khác nhau, đan xen với những mảng xanh được phát triển theo chiều dọc của nhà.

Các mảng tường kiên cố kết hợp với khoảng lùi xanh giúp giảm tác động của bức xạ mặt trời từ hướng Tây Nam và giảm thiểu khói bụi, tiếng ồn từ bên ngoài cho ngôi nhà.

3 khoảng sân được bố trí xen kẽ ở tầng 1 nhằm tạo điểm nhìn và điều hòa khí hậu cho toàn bộ tòa nhà.

Phòng khách và bếp liên thông với nhau bằng giếng trời và khu vườn nhỏ ở giữa, nơi bắt đầu trục giao thông chính của ngôi nhà.

Không gian lệch tầng kết hợp với cầu thang ngược tạo nên những giếng trời lớn nhỏ, trong khi những mảng xanh len lỏi trên từng bậc của không gian.

Ngôi nhà sử dụng hai nguồn sáng từ phía trước và từ giếng trời chính giữa nhà. Nó giúp các công năng phụ như hành lang, cầu thang, khu vệ sinh đều nhận được ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Cuối cùng là khu vườn nhỏ, nơi các con có thể tự tay nuôi dưỡng, chăm sóc cây, nơi cả gia đình và bạn bè có thể quây quần, thư giãn, tổ chức những bữa tiệc ấm cúng.

XEM THÊM:  Chọn màu sơn bếp hợp phong thủy thêm tài lộc

Kiến trúc sư phát triển khoảng trống và sân vườn theo chiều dọc, làm cho quá trình đối lưu không khí và điều hòa vi khí hậu hiệu quả hơn. Điều này cũng làm tăng sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình, con người với thiên nhiên một cách hài hòa nhất.

Bê tông, gạch mộc kết hợp với một số vật liệu tự nhiên như đá, gỗ, cây xanh mang đến hơi thở nhiệt đới cho công trình, tạo cảm hứng cho sự sinh trưởng của cây cối, ánh sáng tự nhiên, thông gió.

Theo Hà Phong/Dantri.com.vn


Bài viết Nhà ống hướng Tây luôn mát mẻ nhờ khoảng lùi bằng thảm cây xanh được Bếp SCO tổng hợp – Nguồn: Cẩm nang thiết kế NHÀ ĐẸP

Hàng nghìn bài viết về CẨM NANG THIẾT KẾ NHÀ BẾP được Nhà bếp SCO chia sẻ, tổng hợp, mang đến nhiều giá trị tốt cho cộng đồng. Đại lý nhà bếp SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp