Free Sitemap Generator

Nhà ống 5 tầng đẹp có thiết kế tuyệt đẹp, ánh sáng ngập tràn ở Đà Nẵng

Ngôi nhà tạo điểm nhấn nổi bật với vòm cửa lớn độc đáo dọc mặt tiền. Vào ban đêm, căn nhà trông giống như một chiếc đèn lồng khổng lồ.

thiet ke an tuong nha ong 5 tang dep nhu biet thu o da nang

Được thiết kế trên mảnh đất 100m2 (5m x 20m) trong khu đô thị mật độ dân cư cao, vấn đề thiếu ánh sáng và không thông gió, đặc biệt là đối với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm khắc nghiệt là những vấn đề các kiến trúc sư phải nghiên cứu để đưa ra giải pháp.

Các kiến trúc sư đã chia ngôi nhà thành 3 phần: trước, sau và khoảng không gian lớn ở giữa nhà để lấy ánh sáng và gió vào nhà. Để giải quyết vấn đề ánh sáng cho toàn bộ ngôi nhà, một khe hở vòm lớn ở mặt tiền trải dài nhiều tầng.

Phần cổng chính được sử dụng gạch nung và đá ong kết hợp với cây xanh tạo nên nét độc đáo riêng nhưng vẫn rất gần gũi với lối xây dựng truyền thống.

Ở tầng 1, ngoài cùng là khu vực để xe. Không gian này được ngăn cách với không gian sống bằng một bức tường gạch để giảm khói bụi từ xe cộ. Bên trong là cửa kính để dễ dàng ngăn gió, bụi mà vẫn giúp mở rộng tầm nhìn. Ở giữa là khu vực tiếp khách tạm thời và khu giặt phơi. Cuối cùng là một giếng trời nhỏ để đối lưu không khí và phơi quần áo.

XEM THÊM:  Jordana Maisie thiết kế nội thất phong cách “art deco meets industrial” cho Una Pizza Napoletana ở New York

Tầng 2 kiến trúc sư bố trí phòng sinh hoạt chung và bếp ăn phía trước, 1 phòng ngủ nhỏ phía sau. Giữa hai khu vực này là hồ cá và không gian cây xanh mang đến không gian sinh hoạt chung gần gũi với thiên nhiên hơn.

Ở tầng 3 và tầng 4 bố trí 2 phòng ngủ: phòng ngủ lớn phía trước, phòng ngủ nhỏ phía sau. Hai không gian này được nối với nhau bằng một dọc hành lang gỗ như những cây cầu. Ở giữa là giếng trời lớn xuyên suốt từ tầng 1 đến tầng 5. Cây xanh được bố trí khắp nơi trong ngôi nhà. Tất cả các phòng trong nhà đều tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Trên tầng 5 có một vườn cây ăn trái nhỏ là góc thư giãn của cả gia đình. Toàn bộ hệ thống tưới cây của ngôi nhà đều được tự động giúp giảm thời gian và công sức. Các kiến trúc sư đã sử dụng kính cách nhiệt hạn chế tia UV có hại chiếu vào nhà và vẫn tận dụng được tối đa nguồn sáng. Phần mái nhà có thể tự động đóng mở theo điều kiện thời tiết.

Theo Minh Khôi (Archdaily)/Vietnamnet.vn

Bài viết Thiết kế ấn tượng nhà ống 5 tầng đẹp như biệt thự ở Đà Nẵng được Bếp SCO tổng hợp – Nguồn: Cẩm nang thiết kế NHÀ ĐẸP

Hàng nghìn bài viết về CẨM NANG THIẾT KẾ NHÀ BẾP được Nhà bếp SCO chia sẻ, tổng hợp, mang đến nhiều giá trị tốt cho cộng đồng. Đại lý nhà bếp SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp