Free Sitemap Generator

Các loại đĩa cắt phổ biến, cách nhận biết và công dụng

Trên máy khoan, máy mài, mắt cắt đa năng sử dụng các loại đĩa cắt khác nhau sẽ có công dụng khác nhau. Bài viết dưới đây giới thiệu sơ lược tới các bạn các loại đĩa cắt phổ biến, cách nhận biết cũng như công dụng của các loại đĩa cắt này.

1. Đĩa đá cắt đá mài

Đĩa đá cắt đá mài là loại mâm rời để gắn vào máy cắt, có tác dụng dùng để cắt hoặc mài nhẵn các vật liệu như kim loại, hợp kim, gỗ, nhựa, đá, bê tông,…

Đĩa đá cắt đá mài thường được làm bằng được làm từ ôxit nhôm cao cấp với keo phenol tiên tiến để có thể dùng cho những công việc đòi hỏi cao mà vẫn có được kết quả tốt. Hơn nữa, lưới sợi thủy tinh được sản xuất chính xác để đảm bảo độ ổn định và an toàn cao trong quá trình cắt.

Đĩa đá cắt đá mài

Một số loại đĩa đá cắt đá mài:

– Đĩa đá cắt: Mỗi đĩa cắt được sản xuất để cắt các vật liệu khác nhau như cắt gỗ, cắt kim loại, cắt inox ,… hoặc có loại với độ cứng cao sử dụng rộng rãi với kim loại nhiều kim loại khác nhau

– Đĩa đá mài: Đĩa đá mài chuyên dùng để mài nhẵn bề mặt vật liệu.

– Đĩa đá cắt mài phối hợp: Đây là loại đĩa vừa có thể cắt hoặc mài vật liệu.

2. Đĩa chà nhám

Đĩa nhám dùng để chà nhám, làm mịn bề mặt vật liệu như kim loại, hợp kim, gỗ, đá,… Đĩa nhám thường được làm bằng hạt mài ôxit nhôm bán giòn, hạt được kết dính hoàn toàn bằng keo tổng hợp trên lớp nền làm từ sợi lưu hóa để có tính ổn định cao khi sử dụng và cho kết quả chà nhám tối ưu.

XEM THÊM:  3 mẫu tivi 55 inch giá rẻ nhất năm 2018 phù hợp cho người thích màn hình rộng

Một số loại đĩa chà nhám:

– Đĩa nhám xếp: Được cấu tạo từ những đĩa nhám chồng lên nhau để đem lại sức công phá mạnh mẽ trên bề mặt vật liệu. Đĩa nhám xếp được dùng để mài mối hàn hoặc mài thô bề mặt vật liệu.

– Đĩa nhám: Được dùng để mài tinh làm nhẵn bề mặt trước khi hàn hoặc làm nhẵn bề mặt sau khi hoàn thiện.

3. Đĩa cắt kim cương

Đĩa cắt kim cương có thiết kế mảnh cắt theo công nghệ đặc biệt và kiểu sắp xếp hạt kim cương đảm bảo tốc độ cao khi cắt. Ma trận kim cương của đĩa được tối ưu để có đường cắt nhanh nhất, trong khi các mảnh cắt kim cương hàn bằng laser hoạt động mạnh mẽ ở tốc độ cao.

Đĩa cắt kim cương được dùng để cắt các loại vật liệu xây dựng như đá, bê tông, gạch,… Đĩa cắt kim cương rất dễ nhận dạng nhờ ma trận kim cương tạo thành các đường vân đặc trưng.

4. Đĩa lưỡi cưa

Đĩa lưỡi cưa có nhiều loại dùng để cưa các loại vật liệu khác nhau như cưa gỗ, kim loại, thép,… Tùy từng loại mà đĩa lưỡi cưa được làm từ các chất liệu phù hợp, tạo ra các đường cắt đáng tin cậy trên các loại vật liệu.

Đĩa lưỡi cưa đặc trưng với viền răng cưa xung quanh đĩa.

Đĩa lưỡi cưa

Một số loại đĩa lưỡi cưa:

XEM THÊM:  Chia sẻ những mẹo hay giúp tiết kiệm đến 50% lượng gas khi nấu bằng bếp gas mà bạn nên biết

– Đĩa lưỡi cưa gỗ: Chuyên dùng để cưa trên vật liệu gỗ. 

– Đĩa lưỡi cưa thép: Chuyên dùng để cưa kim loại đặc biệt là thép. 

– Đĩa lưỡi cưa đa năng: Có thể cưa được nhiều vật liệu như, kim loại, gỗ, nhựa,…

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nhận biết các loại đĩa cắt, đĩa mài cũng như công dụng của nó nhé!

Thông tin thêm về Nhà bếp SCO

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…).

Để chọn được sản phẩm/ nội dung mong muốn, Quý khách vui lòng sử dụng nút tìm kiếm/ menu/ thẻ ở cuối bài viết để truy cập vào các bài viết cùng danh mục mong muốn tìm hiểu.

Bài viết Các loại đĩa cắt phổ biến, cách nhận biết và công dụng được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: ĐMX

XEM THÊM:  Nệm cao su non trên thị trường có tốt không?

Hàng nghìn bài viết về CẨM NANG MUA SẮM được Nhà bếp SCO chia sẻ, tổng hợp, mang đến nhiều giá trị tốt cho cộng đồng. Đại lý nhà bếp SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp