Free Sitemap Generator

4 quy tắc màu sắc mà khi làm nội thất bạn cần phải biết

Màu sắc trong nội thất thường là phần lựa chọn khó nhất. Có rất nhiều sắc thái để lựa chọn và chúng cần được đặt cùng nhau theo đúng tỷ lệ. Nếu không, chúng sẽ không thể làm việc với nhau một cách hài hòa. May mắn thay, có một vài quy tắc màu sắc mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo không gian của bạn trông cân bằng mọi lúc. Chúng tôi đã liệt kê dưới đây, mời bạn tham khảo để làm chủ màu sắc trong thiết kế nội thất một lần và mãi mãi.

Quy tắc 60-30-10

Các quy tắc 60-30-10 là khá phổ biến với bất kỳ một thiết kế nội thất nào. Bất kể thẩm mỹ cá nhân của bạn có thể là gì hoặc bạn muốn căn phòng của mình trông như thế nào, bạn có thể sử dụng quy tắc này để đảm bảo rằng bảng màu của mình luôn cân bằng. Trong thiết lập này, bạn sẽ sử dụng ba màu và chúng đề cập đến tỷ lệ phần trăm của thiết kế mà mỗi cái sẽ tạo nên.

4 quy tắc màu sắc cần biết trong không gian nội thất

Đây là cách nó hoạt động: đầu tiên, bạn sẽ chọn một màu làm màu chủ đạo của mình và chiếm khoảng 60 phần trăm của căn phòng. Thông thường, đây sẽ là một màu sắc trung tính hoặc một số màu sắc chìm có thể chiếm rất nhiều không gian mà không cảm thấy ngột ngạt . Tiếp theo sẽ là màu thứ cấp của bạn, thường đậm hơn một chút và chiếm khoảng 30 phần trăm không gian. Cuối cùng, màu nhấn của không gian là màu đậm nhất và sẽ chiếm 10 phần trăm còn lại.

Lấy ảnh trên làm ví dụ. Trong trường hợp này, màu be là màu chủ đạo. Bạn có thể nhìn thấy nó trên tường và ghế sofa. Sau đó, màu đen là màu thứ cấp, nó nằm trên giá sách, bàn bên, gối, ghế ăn và trong tấm thảm. Cuối cùng, cam san hô là màu nhấn. Điều đó có thể được nhìn thấy trong những chiếc gối ném và chậu cây.

XEM THÊM:  8 cách tối ưu không gian cho phòng tắm chung

Màu ấm so với màu lạnh

Theo truyền thống, các sắc thái như đỏ, cam và vàng được coi là màu ấm vì chúng rực rỡ hơn. Tuy nhiên, các màu trung tính như nâu và xám cũng được đưa vào hỗn hợp.

Việc lựa chọn màu ấm hoặc tông lạnh sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của không gian. Vì màu ấm có xu hướng mang lại cảm giác lạc quan và chào đón cho một căn phòng, chúng hoạt động tốt nhất trong không gian giải trí. Hãy suy nghĩ về việc sử dụng những sắc thái này trong phòng ăn hoặc nhà bếp của bạn. Màu sắc mát mẻ, hay chìm hơn., chúng hoạt động tốt nhất trong phòng ngủ và không gian văn phòng, nơi năng lượng làm dịu được đánh giá cao.

Bảng màu bổ sung

Trong tất cả các quy tắc màu sắc mà các nhà thiết kế nội thất sử dụng, bảng màu bổ sung thường được cho là đơn giản nhất. Đó là bởi vì bảng màu này chỉ liên quan đến hai sắc thái. Đặc biệt, nó sử dụng hai sắc đối diện nhau, nghĩa là bạn có được các cách kết hợp như xanh dương và cam, vàng và tím hoặc đỏ và xanh lá cây.

Như bạn có thể thấy trong bức ảnh trên, những cặp màu này có độ tương phản cực cao. Chúng chắc chắn sẽ mang lại một năng lượng mạnh mẽ vào không gian, tuy nhiên lại được sử dụng tốt nhất với liều lượng nhỏ. Bạn nên nghĩ về chúng như màu nhấn và sử dụng nhiều màu trung tính để cân bằng chúng và cung cấp một nơi cho mắt nghỉ ngơi.

XEM THÊM:  Thiết kế nhà phong cách nhật với không gian mở rộng thoáng

Bảng màu tương tự

Nếu bạn gặp khó khăn khi điều hướng màu sắc không gian thì một bảng màu tương tự có thể dành cho bạn. Đối với cái này, tất cả những gì bạn phải làm là chọn một màu trung tâm, sau đó cũng sử dụng các màu tương tự ở hai bên của nó. Với mực độ tông màu và tỉ lệ phù hợp sẽ rất có ích để đảm bảo không gian có cảm giác cân bằng. Bạn có thể kết hợp lại quy tắc 60-30-10 để giữ tỷ lệ của bạn trong tầm kiểm soát. Và hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể sử dụng các sắc thái khác nhau của cùng một màu như một cách khác để tạo sự đa dạng thị giác.

Thật thú vị, nếu bạn không phải là một fan hâm mộ lớn của màu sắc rực rỡ, bạn cũng có thể thực hiện một bảng màu tương tự bằng cách sử dụng các màu trung tính, điều này được gọi là một bảng màu đơn sắc . Ở đây, tất cả những gì bạn cần làm là trộn màu đen, trắng và xám với nhau để tạo ra một không gian đẹp, hiện đại.

Quý đơn vị có nhu cầu Đặt hàng số lượng lớn chất lượng cao Đồ gia dụng Châu Âu (EU) như Bếp từ nhập khẩu châu Âu, Máy hút mùi nhập khẩu châu Âu, Lò nướng nhập khẩu châu Âu, Lò vi sóng nhập khẩu châu Âu, tủ lạnh nhập khẩu châu Âu, Vòi rửa bát nhập khẩu Châu Âu, Chậu rửa bát nhập khẩu Châu Âu…hãy liên hệ với Nhà bếp SCO.

XEM THÊM:  Ý tưởng trang trí ấn tượng với họa tiết ngựa vằn

Thông tin thêm về Nhà bếp SCO

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là Tổng kho gia dụng – Tổng kho nhà bếp – Nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp lò vi sóng giá rẻ, lò nướng giá rẻ, tủ lạnh giá rẻ, máy giặt giá rẻ, điều hòa giá rẻ, tủ rượu giá rẻ, đồ gia dụng giá rẻ khác…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…).

Để chọn được sản phẩm/ nội dung mong muốn, Quý khách vui lòng sử dụng nút tìm kiếm/ menu/ thẻ ở cuối bài viết để truy cập vào các bài viết cùng danh mục mong muốn tìm hiểu.

Bài viết 4 quy tắc màu sắc mà khi làm nội thất bạn cần phải biết được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: EKE Design