Free Sitemap Generator

Máy rửa bát có tốn nước không? Làm sao để tiết kiệm nước khi sử dụng máy rửa bát

Máy rửa bát có tốn nước không? Đây là băn khoăn không thể tránh khỏi đối với tất cả những ai đang có ý định mua máy rửa bát. Để giúp giải đáp thắc mắc này, sẽ chia sẻ những kiến thức về máy rửa bát và các mẹo tiết kiệm nước cực hay ho trong bài viết sau đây:

Giải đáp thắc mắc: Máy rửa bát có tốn nước không?

Rửa chén bằng tay hay máy, cái nào sạch hơn?

Máy rửa bát có thể làm nóng đến 70 độ, nó có tác dụng khử trùng tốt hơn so với rửa bằng tay. Nước siêu nóng này tiêu diệt hầu hết các vi khuẩn đang phát triển trên bát đĩa bẩn của bạn. 

Khi rửa chén bằng tay tồn tại nhiều vi khuẩn hơn bởi có rất nhiều vi khuẩn sống trên giẻ, miếng bọt biển hoặc khăn lau bát mà bạn đang sử dụng.

Do đó, rửa bát bằng máy rửa bát mang lại lượng bát đĩa sạch hơn nhiều so với rửa bằng tay.

Ngay cả những món ăn không sạch hoàn toàn trong máy rửa cũng có ít vi khuẩn hơn so với hầu hết các loại bát đĩa được rửa bằng tay

Máy rửa bát có sử dụng ít nước hơn rửa bằng tay không?

Chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc: Máy rửa bát có tốn nước không hoặc so sánh với việc rửa tay. 

Theo một nhà sản xuất hàng đầu, một máy rửa bát tiêu chuẩn sử dụng khoảng 9,5 lít nước mỗi lần rửa, trong khi rửa tay thường sử dụng đến 60 lít nước cho 2-3 lần tráng. 

XEM THÊM:  Cách sử dụng bảng điều khiển máy giặt Electrolux EWF10932, EWF10932S

Chỉ cần dùng chút phép toán ta đã thấy việc sử dụng máy rửa bát có thể tiết kiệm 85% lượng nước so với rửa bát bằng tay. Và việc chuyển từ rửa tay sang máy rửa bát có thể tiết kiệm đến 18.000 lít nước mỗi năm.

Nếu bạn có máy rửa bát mới – đặc biệt là kiểu máy được xếp hạng Energy Star – thì việc sử dụng máy rửa bát thường hiệu quả hơn khi sử dụng cách rửa truyền thống.

Máy rửa bát tiết kiệm nước hơn rửa bằng tay

Cách sử dụng máy rửa bát để tiết kiệm nước

 • Bạn có thể tiết kiệm nước bằng cách bỏ qua phần xả sạch trước trong bồn rửa. Gom nhiều bát đĩa bẩn để rửa trong một lần.
 • Đảm bảo bên trong máy rửa bát luôn được sạch sẽ và bộ phận phun không bị cản trở. Điều này sẽ giúp máy chạy trơn tru trong chu kỳ rửa của máy.
 • Chọn một chế độ sinh thái, sẽ sử dụng ít năng lượng hơn bằng cách rửa bát đĩa của bạn ở nhiệt độ thấp hơn và sử dụng ít nước hơn trong mỗi chu kỳ.
 • Sử dụng nước rửa chén chất lượng để đảm bảo bát đĩa của bạn luôn sạch sẽ ngay từ lần đầu tiên.

Hướng dẫn chọn mua máy rửa bát thân thiện, tiết kiệm điện nước

Những điều cần lưu ý khi chọn mua máy rửa bát bao gồm: 

  • Hiệu suất làm sạch, làm khô: Hãy xem xét các tính năng có thể tăng cường sức mạnh làm sạch và sấy khô bát đĩa của bạn có đáp ứng được yêu cầu hay không. 
  • Hiệu suất yên tĩnh: Nếu bạn cần một loại máy hoạt động yên tĩnh thì hãy nghiêng về nội thất bằng thép không gỉ thay vì nhựa. 
  • Chu trình và tính năng tùy chọn: Nếu tất cả những gì bạn muốn là bát đĩa sạch sẽ, một mẫu máy vừa phải với ít tính năng vẫn sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Hãy lưu ý đến tính năng “Tiết kiệm năng lượng”. Chế độ này sử dụng ít nước và năng lượng hơn. 
  • Thiết kế tiện dụng: Để có thể chứa được nhiều bát đĩa hơn trong cùng một không gian. 
 • Hiệu quả năng lượng: Bạn chọn mua máy rửa bát có xếp hạng EnergyStar của Cơ quan Bảo vệ Môi trường. Xếp hạng này cho biết mức độ hiệu quả (hoặc không hiệu quả) của một thiết bị sử dụng các nguồn tài nguyên, cho dù đó là điện hay nước.
XEM THÊM:  Bếp từ Đức có tốt không?

Mua máy rửa bát giá tốt ở đâu ?

BẾP SCO là chuỗi siêu thị bếp – Thiết bị nhà bếp Châu Âu số 1 tại Việt Nam. Đây là địa chỉ uy tín để mọi khách hàng có thể chọn lựa cho mình mẫu máy rửa bát phù hợp với nhu cầu và túi tiền nhất. Tại BẾP SCO, mọi sản phẩm máy rửa bát đều được phân phối chính hãng với mức giá hấp dẫn, đi kèm với dịch vụ hậu mãi lắp đặt và bảo hành chuyên nghiệp, luôn luôn là người bạn đồng hành uy tín trên mọi phương diện trong nhu cầu về nội thất bếp của gia đình Việt.

Bài viết Máy rửa bát có tốn nước không? Làm sao để tiết kiệm nước khi sử dụng máy rửa bát được Bếp SCO tổng hợp – Nguồn: BEPSCO

Hàng nghìn bài viết về CẨM NANG NHÀ BẾP được Nhà bếp SCO chia sẻ, tổng hợp, mang đến nhiều giá trị tốt cho cộng đồng. Đại lý nhà bếp SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp