Free Sitemap Generator

Hướng dẫn sạc bàn chải đánh răng điện an toàn, đúng cách

Bàn chải đánh răng điện luôn đi kèm với một bộ sạc để nạp năng lượng cho việc sử dụng nhiều lần. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sạc bàn chải đánh răng an toàn và đúng cách.

1Bàn chải đánh răng điện có cần sạc không?

Một bàn chải điện tử cần được cung cấp một nguồn năng lượng thì mới có thể hoạt động được. Nguồn năng lượng này được nạp từ pin được gắn trên các loại bàn chải điện tử. 

Sạc bàn chải đánh răng điện

Kiểu pin được trang bị mà bàn chải đánh răng điện tử thường được chia làm hai loại: Loại pin có thể tháo lắp được bình thường và loại pin gắn cố định, người dùng không thể tháo ra.

2Cách sạc bàn chải đánh răng điện

Bàn chải pin không thể tháo rời

Thông thường, để sạc pin cho loại bàn chải đánh răng điện tử này, các nhà sản xuất sẽ đưa ra các bộ sạc kèm theo. Người dùng chỉ cần cắm bàn chải vào đầu cục sạc đứng mỗi khi cần nạp lại pin.

Đế cắm sạc thường sẽ được thiết kế một trụ cắm ở giữa vừa vặn với vị trí sạc trên đuôi bàn chải và được nối với một đoạn dây cắm (thường là ổ cắm 2 đầu) để kết nối với nguồn điện trong gia đình. 

Các loại bàn chải điện tử thường sẽ được dựng đứng lên mỗi khi cắm sạc như hình bên dưới. 

XEM THÊM:  An toàn khi sử dụng Lò vi sóng Bosch

Việc sạc pin trên các loại bàn chải điện tử có pin không thể tháo rời hoạt động dựa trên nguyên tắc sạc không dây, có nghĩa là khi đế sạc được cắm vào nguồn điện, dựa vào tiếp xúc giữ đuôi bàn chải và đế sạc mà nguồn điện được nạp vào và pin bên trong bàn chải được sạc.

Để nhận biết được pin có đang được sạc đầy hay chưa còn phụ thuộc vào dòng sản phẩm của bạn đang sử dụng vì có rất nhiều mẫu mã bàn chải điện tử trên thì trường và chúng có thiết kế hoàn toàn riêng biệt.

Đối với loại bàn chải của Oral-B, Sonicare hay Colgate, cách đơn giản nhất để pin được sạc đây là để sạc trong thời gian lâu từ khoảng 8 – 16 tiếng, một vài loại có thể mất đến 24 tiếng để làm đầy pin.

Một vài loại bàn chải có trang bị đèn báo đầy pin trên thân máy giúp người dùng có thể dễ dàng xác định hơn. Thông thường, đèn chuyển sang màu vàng hoặc đỏ thì pin đã pin chưa được sạc hoặc nguồn điện yếu, nếu chuyển sang đèn xanh đang nhấp nháy thì đó là báo hiệu đang sạc, khi đèn xanh hoàn toàn thì pin đã đầy.

Người dùng cũng lưu ý rằng nên xả pin bàn chải điện tử 6 tháng một lần và sạc thật đầy để đảm bảo sạc pin hiệu quả và tăng cường tuổi thọ của pin hơn.

XEM THÊM:  Địa chỉ cửa hàng bếp tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu

Bên cạnh đó, việc sử dụng bàn chải đánh răng dù pin chưa sạc đầy cũng không ảnh hưởng xấu gì cả. Tuy nhiên, đối với tình trạng pin máy đã hết hẳn mới sạc, đảm bảo sạc ít nhất 30 phút trước khi sử dụng.

Đối với bàn chải điện tử pin có thể tháo rời

Đối với loại bàn chải điện tử pin có thể tháo rời, người dùng có thể sạc pin hoặc thay mới pin khi pin hết. Điều này phù thuộc vào loại pin mà bạn sử dụng để gắn vào bàn chải có sạc được hay không.

Đối với loại pin có thể sạc được, khi dùng hết pin chỉ cần cắm pin vào cục sạc pin chuyên dụng để pin nạp đầy lại là có thể sử dụng bình thường.

Thông thường một vài loại bàn chải pin có thể tháo rời này cũng trang bị đèn báo tín hiệu để biết hết pin. Những dòng bàn chải khác nhau sẽ có cách báo hết pin với người dùng khác nhau nên cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết được chính xác khi nào cần thay pin.

Loại pin được gắn trong các loại bàn chải này là pin AAA (hay còn gọi là pin tiểu).

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sạc bàn chải đánh răng điện đúng cách và an toàn. Mong rằng bài viết đưa ra những thông tin hữu ích để bạn sử dụng loại bàn chải này hiệu quả hơn!

XEM THÊM:  Top 10 bộ anime hay nhất dự kiến ra mắt 2021

Thông tin thêm về Nhà bếp SCO

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…).

Để chọn được sản phẩm/ nội dung mong muốn, Quý khách vui lòng sử dụng nút tìm kiếm/ menu/ thẻ ở cuối bài viết để truy cập vào các bài viết cùng danh mục mong muốn tìm hiểu.

Bài viết Hướng dẫn sạc bàn chải đánh răng điện an toàn, đúng cách được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: ĐMX

Hàng nghìn bài viết về CẨM NANG NHÀ BẾP được Nhà bếp SCO chia sẻ, tổng hợp, mang đến nhiều giá trị tốt cho cộng đồng. Đại lý nhà bếp SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp