Free Sitemap Generator

Cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Samsung RS62R5001B4/SV

Tủ lạnh là thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình. Trong đó, có nhiều người dùng đã lựa chọn tủ lạnh Samsung RS62R5001B4/SV, nhưng để sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Samsung này thì không phải ai cũng biết. Bài viết ngay sau đây, BẾP SCO sẽ hướng dẫn bạn nhé.

1 Giao diện bảng điều khiển và các nút bấm

Bảng điều khiển tủ lạnh nằm ngay bên phải của ngăn lạnh tiện lợi cho bạn sử dụng. Tuy nhiên, có một nhược điểm là nút nhấn hơi cứng nên cần phải nhấn mạnh, không thoải mái. 

Bảng điều khiển tủ lạnh Samsung RS62R5001B4/SV

Vị trí nằm của bảng điều khiển trên tủ

Bạn có thể thao tác dễ dàng với các chức năng trên bảng điều khiển

Giải thích các chức năng trên bảng điều khiển

Ngàoi ra còn có một số model có nút nhấn làm đá tự động (Ice Maker) trên bảng điều khiển là:

 

2 Hướng dẫn dùng bảng điều khiển

2.1 Điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh

Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh bạn nhấn nút Fridge. Mỗi lần nhấn nút này, đèn led sẽ hiển thị nhiệt độ tương ứng phía trên từ khoảng 1 – 7 độ C.

Mỗi lần bấm, nhiệt độ tủ lạnh cũng sẽ thay đổi 1 độ C theo mức giảm từ 7 đến 1 độ.

Minh hoạ điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh trên nút Fridge

2.2 Bật/ tắt tính năng làm lạnh nhanh

Chế độ này giúp làm lạnh nhanh với một lượng lớn thực phẩm trong tủ.

Để bật chế độ này bạn chỉ cần đè và giữ phím Fridge trong 3 giây đến khi hiện biểu tượng Làm lạnh nhanh lên trên màn hình. Để tắt tính năng thì bạn thao tác nhấn và giữ lại phím Fridge trong 3 giây. Ngoài ra, khi nhiệt độ trong tủ đủ lạnh thì chế độ này sẽ tự động tắt đi.

XEM THÊM:  Máy rửa bát có tốn nước không? Làm sao để tiết kiệm nước khi sử dụng máy rửa bát

Minh hoạt cách bật/ tắt tính năng làm lạnh nhanh

2.3 Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá

Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá, bạn bấm vào nút Freezer. Mức nhiệt độ tủ lạnh này thay đổi từ -15 độ C đến – 23 độ C. Mỗi lần nhấn bạn sẽ thay đổi 1 độ, nếu nhiệt độ ở mức -23 độ và bạn nhấn một lần nữa thì nhiệt độ sẽ trở về -15 độ C.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá

Minh hoạ điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá trên nút Freezer

2.4 Bật/ tắt tính năng làm đá nhanh, làm đông nhanh

Bạn cũng nhấn vào nút Freezer như bên trên nhưng giữ trong 3 giây đến khi đèn báo chức năng làm đá nhanh Làm lạnh nhanh sáng lên và khi tắt tính năng này thì bạn cũng thao lại như lúc bật.

Minh hoạt cách bật/ tắt tính năng làm đá nhanh

2.5 Giữ thực phẩm tươi ngon với chế độ Vacation (kỳ nghỉ)

Khi chuyển ngăn mát tủ lạnh sang chế độ kì nghỉ, tủ sẽ chỉ duy trì nhiệt độ trong ngăn mát ở mức dưới 17 độ C chứ không tắt hẳn để hạn chế nấm mốc.

Để bật chế độ Kỳ nghỉ, bạn nhấn nút Vacation trên bảng điều khiển khoảng 3 giây đến khi hiện chữ “Vacation màu xanh” trên nút nhấn và khi tắt thì bạn nhấn lại đến khi tắt dòng chữ trên thì thôi.

Minh hoạt cách bật/ tắt tính năng ngày nghỉ Vacation

2.6 Cảnh báo cửa mở Door Alarm

Chức năng này giúp phát hiện cửa bị hở hoặc đang mở để kịp thời đóng kín cửa tránh thoát hơi ra ngoài nhiều. Ngoài ra, tính năng này còn phát ra âm thanh khi bạn thao tác trên bảng điều khiển.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng điều hòa đơn giản, dễ làm tại nhà

Để bật tính năng này bạn chỉ cần nhấn nút Door Alarm đế khi hiện biểu tượng Door Alarm phía trên nút nhấn và khi tắt bạn nhấn giữ đến khi tắt biểu tượng.

Minh hoạt cách bật/ tắt âm thanh trong cửa

2.7 Khoá bảng điều khiển tiện lợi

Tính năng này nhằm tránh người khác thay đổi nhiệt độ mà bạn đã cài sẵn.

Để bật tính năng này, bạn nhấn Lock trên bảng điều khiển khoảng 3 giây đến khi biểu tượng Lock hiện lên và để tắt tính năng này, bạn cũng thao tác lại như lúc bật lên.

Tuy nhiên, khi đang mở khoá lâu và không dùng bảng điều khiển trong khoảng 10 giây thì tủ lạnh sẽ tự động khoá bảng điều khiển lại.

Minh hoạt cách bật/ tắt tính năng khoá bảng điều khiển

Qua bài viết trên, BẾP SCO đã hướng dẫn bạn cách sử dụng bảng điều khiển trên tủ lạnh Samsung RS62R5001B4/SV. Nếu cần hỗ trợ thông tin gì thêm vui lòng để lại bình luận bên dưới.

Top tủ lạnh tốt nhất hiện nay

Tủ lạnh Hitachi Tủ lạnh Samsung, Tủ lạnh LG, Tủ lạnh Panasonic, Tủ lạnh Bosch, Tủ lạnh Electrolux

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…).

Để chọn được sản phẩm/ nội dung mong muốn, Quý khách vui lòng sử dụng nút tìm kiếm/ menu/ thẻ ở cuối bài viết để truy cập vào các bài viết cùng danh mục mong muốn tìm hiểu.

Bài viết Cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Samsung RS62R5001B4/SV được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: ĐMX

XEM THÊM:  Máy rửa bát Bosch SMS46MI01G có Aquastop chống rò rỉ nước không?

Hàng nghìn bài viết về CẨM NANG NHÀ BẾP được Nhà bếp SCO chia sẻ, tổng hợp, mang đến nhiều giá trị tốt cho cộng đồng. Đại lý nhà bếp SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp