Free Sitemap Generator

Tại sao nên lắp dây tiếp đất cho máy giặt?

Khi đi mua đồ điện người dùng thường được khuyên nên nối dây tiếp đất, chắc hẳn với những người không rành về điện thì “Dây tiếp đất” là một cụm từ vừa lạ mà vừa quen. Vậy “Dây tiếp đât” có công dụng gì mà tại sao chúng ta cần sử dụng nó để đảm bảo an toàn cho gia đình. 

Dây tiếp đất là gì?

Chúng ta thường khá mơ hồ về khái niệm “Dây tiếp đất”, nhưng đâu đó trong cuộc sống chúng ta đã dùng đến nó mà không hề hay biết. Dây tiếp đất hay còn gọi là dây tiếp địa, là một đoạn dây dẫn điện ngắn nối giữa đồ dùng sử dụng điện áp cao 220V như bình nóng lạnh, máy giặt, tủ lạnh,… với mặt đất. 

dây tiếp đất là gì

Dây tiếp đất phòng tránh rủi ro rò rỉ điện

Các đồ dùng điện, đặc biệt như máy giặt, điều hóa, tủ lạnh, máy nước nóng,… thường được khuyên dùng sử dụng dây tiếp đất. Tại sao lại như vậy? Và tại sao máy giặt tưởng chừng như vô hại lại nằm trong nhóm đó?

Mỗi loại máy giặt trước khi xuất xưởng được nhà sản xuất tính toán kỹ lưỡng và hạn chế mức thấp nhất những rủi ro về điện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động nước, bọt xà phòng có thể tràn ra ngoài lồng giặt hoặc máy giặt được đặt những nơi có độ ẩm cao, các động cơ điện và mạch điện bên trong máy giặt bị ẩm ướt, xảy ra hiện tượng rò rỉ điện.

XEM THÊM:  Bosch SMS6ZCI49E có gì tốt hơn máy rửa bát Bosch cùng Serie 6 khác?

Bên cạnh đó, vỏ máy giặt được thiết kế bằng kim loại, điện rò rỉ sẽ được truyền ra ngoài lớp vỏ, người dùng vô tình chạm phải sẽ gây ra tai nạn điện không mong muốn.

Hiểm họa điện giật thường xảy ra bất ngờ, nên cần phải có biện pháp phòng ngừa, bảo vệ. Nối dây tiếp đất cho máy giặt là một biện pháp vừa an toàn vừa đơn giản. Máy giặt sau khi được nối tiếp đất, nếu có rò rỉ điện xảy ra cũng được truyền xuống đất và không gây hại cho người sử dụng. 

Cách nối dây tiếp đất cho máy giặt an toàn và hiệu quả

Khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể nối đất cho máy giặt nhà mình bằng 2 bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị 1 đoạn dây điện dài tầm 2m

Bước 2: Tiếp đất cho máy giặt

  • Bạn dùng tua vít tháo một con ốc vít phía sau máy giặt ra (lưu ý chọn con ốc nào ở vị trí bề mặt kim loại để tiếp đất được hiệu quả).
  • Tách 2 đầu dây điện, mỗi đầu một đoạn dài khoảng 510cm.
  • Bạn xoắn 1 đầu dây với con ốc đã vặn ở trên và 1 đầu với cọc tiếp đất. Sau đó bạn vặn chặt ốc vít đã tháo ở trên.

Nếu bạn không tự tin vào việc nối dây tiếp đất, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của bộ phận kỹ thuật điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

XEM THÊM:  Sắm Ngay Nồi chiên Không dầu Sale Khủng Cùng Sinh Nhật Lazada

Trên đây, Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn dây nối tiếp đất cũng như cách lắp dây tiếp đất cho máy giặt nhà bạn. Hi vọng bạn tìm kiếm được nhiều thông tin bổ ích trong việc đảm bảo an toàn điện cho mọi thành viên trong gia đình bạn khi sử dụng máy giặt.

Showroom Chúng tôi

Top Máy giặt tốt nhất hiện nay

Máy giặt Bauer | Máy giặt Canzy | Máy giặt Cata | Máy giặt Elica | Máy giặt Malloca | Máy giặt Bosch| Máy giặt LG | Máy giặt Panasonic | Máy giặt Samsung | Máy giặt Aqua

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp
Cẩm nang nấu ăn
Cẩm nang thiết kế nhà bếp
Tin tức nhà bếp
Cẩm nang mua sắm
Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…)

Bài viết Tại sao nên lắp dây tiếp đất cho máy giặt? được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: ĐMX

XEM THÊM:  Bảng 13 mã lỗi Máy giặt Bosch và cách khắc phục

Hàng nghìn bài viết về CẨM NANG NHÀ BẾP được Nhà bếp SCO chia sẻ, tổng hợp, mang đến nhiều giá trị tốt cho cộng đồng. Đại lý nhà bếp SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp