Free Sitemap Generator

Các lỗi thường gặp trên máy giặt Aqua và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy giặt, bạn có thể sẽ gặp phải những hư hỏng ngoài ý muốn. Tuy vậy, đối với một vài sự cố, bạn có thể tự tay sửa chữa và khắc phục tại nhà mà không cần gọi nhân viên bảo trì hoặc người bán máy. Dưới đây là một số lỗi thường gặp trên máy giặt Aqua (Sanyo) và cách khắc phục.

1. Sự cố: Máy giặt hoàn toàn không hoạt động

Máy giặt hoàn toàn không hoạt động
Máy giặt hoàn toàn không hoạt động

Cách khắc phục: Khi gặp lỗi này, bạn hãy thử nhấn nút CÔNG TẮC NGUỒN (POWER SWITCH) và nút KHỞI ĐỘNG/TẠM NGỪNG (START/PAUSE). Nếu đã thử nhấn các nút mà máy vẫn không hoạt động thì bạn hãy kiểm tra xem dây điện có gắn chặt không hoặc kiểm tra xem có sự cố điện cũng như xem cầu chì hay bộ ngắt điện có bị tác động gì không.

Nếu máy vẫn không hoạt động, hãy gọi tới trung tâm dịch vụ khách hàng.   

2. Sự cố: Nước không chảy vào thùng giặt/vắt

Đèn chớp tắt: E1

Khi mực nước không đạt đến mức thấp 1 (EX.LOW) trong vòng 15 phút kể từ lúc bắt đầu cấp nước thì đèn LED hiển thị E1 sẽ bắt đầu chớp tắt và phát tiếng báo hiệu có trở ngại.

Cách khắc phục: Khi nước không chảy vào thùng giặt/vắt và đèn hiển thị E1 thì bạn hãy mở vòi cấp nước và kiểm tra xem nguồn nước có bị cắt không hay kiểm tra lưới kim loại ở ngõ nước vào có bị tắc nghẽn không. Nếu nước vẫn không chảy vào thùng giặt/vắt hãy gọi cho trung tâm dịch vụ khách hàng.

XEM THÊM:  Những lỗi thường gặp của máy hút mùi và cách khắc phục

Mở vòi cấp nước và kiểm tra hoặc kiểm tra lưới kim loại

3. Sự cố: Nước không xả ra

Đèn chớp tắt: E2

Cách khắc phục: Khi gặp phải lỗi này, bạn hãy tháo ống xả nước ra khỏi móc treo rồi đặt ống xả nằm xuống. Tiếp theo, kiểm tra xem ống xả nước có bị trục trặc, bị tắc nghẽn, bị sơ vải bít lại hay không. Nếu không bị các lỗi trên thì hãy kiểm tra xem liệu ống xả có bị nâng lên quá cao (hơn 15cm) so với mặt đất không, hay ống xả có quá dài (dài hơn 3cm) không hoặc kiểm tra xem đường kính ống xả có nhỏ quá không.

Kiểm tra ống xả của máy giặt

4. Sự cố: Máy không vắt

+ Đèn chớp tắt: U3

Nếu máy không thể điều chỉnh trạng thái mất cân bằng sau 4 lần cấp nước để chỉnh tải, máy giặt sẽ ngưng và đèn chỉ thị U3 sẽ bắt đầu chớp tắt.

Cách khắc phục:

Bước 1: Khi thấy đèn hiển thị U3, hãy nhấn nút KHỞI ĐỘNG/TẠM DỪNG (START/PAUSE) để tắt máy.  

Bước 2: Bạn hãy thử kiểm tra xem đồ giặt có bị dồn về một phía thùng giặt/vắt không hoặc xem máy giặt có đang được đặt trên nền bằng phẳng chưa.

Bước 3: Sau khi đã chỉnh lại đồ giặt trong thùng giặt/vắt để không bị dồn về một phía hoặc sau khi đã đặt máy giặt trên nền bằng phẳng thì bạn hãy nhấn nút KHỞI ĐỘNG/TẠM DỪNG (START/PAUSE) lần nữa, máy sẽ khởi động lại quá trình vắt.

XEM THÊM:  Tình trạng Máy giặt Bosch báo lỗi A:10 do nguyên nhân nào gây ra

Hãy đặt máy giặt trên nền bằng phẳng

+ Đèn chớp tắt: U4

Cách khắc phục: Khi máy không vắt và đèn hiển thị U4 có nghĩa là bạn chưa đóng nắp máy giặt. Hãy đóng nắp máy lại để máy giặt hoạt động bình thường.

Đóng nắp máy giặt để máy chạy bình thường

5. Sự cố: Tiếng báo hiệu kêu liên hồi

Đèn chớp tắt: U5

Cách khắc phục: Khi sử dụng, máy giặt phát ra tiếng báo hiệu kêu liên hồi và đèn hiển thị là U5, bạn hãy kiểm tra xem máy giặt có đang cài đặt chế độ an toàn trẻ em hay không, nếu có hãy đóng nắp máy giặt lại.

6. Sự cố: Những hư hỏng khác

Đèn chớp tắt: EA hoặc EC

Cách khắc phục: Khi đèn LED hiển thị EA hoặc EC thì bạn hãy nhấn nút KHỞI ĐỘNG/TẠM DỪNG (START/PAUSE) hoặc tắt công tắc nguồn (POWER SWITCH) rồi gọi nhân viên bảo trì hoặc người bán đến.

Hãy gọi cho nhân viên bảo trì hoặc người bán khi đèn LED hiển thị EA hơặc EC.

Trên đây là một số lỗi của máy giặt Aqua thường gặp, nếu bạn còn biết được lỗi và mẹo hay nào khác chia sẻ với mọi người ở bình luận bên dưới nhé!

Top Máy giặt tốt nhất hiện nay

Máy giặt Bauer | Máy giặt Canzy | Máy giặt Cata | Máy giặt Elica | Máy giặt Malloca | Máy giặt Bosch| Máy giặt LG | Máy giặt Panasonic | Máy giặt Samsung | Máy giặt Aqua

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp
Cẩm nang nấu ăn
Cẩm nang thiết kế nhà bếp
Tin tức nhà bếp
Cẩm nang mua sắm
Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…)

Bài viết Các lỗi thường gặp trên máy giặt Aqua và cách khắc phục được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: ĐMX

XEM THÊM:  Cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Hitachi 584 lít R-M700GPGV2