Bảng điều khiển bếp từ – Ưu và nhược điểm

Bếp từ là thiết bị vô cùng quan trọng và phố biến trong mỗi gia đình hiện nay, nó đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng thiết kế. Do vậy mà bảng điều khiển của mỗi kiểu bếp từ cũng có sự khác nhau. Hãy cùng khám phá sự đa dạng của các loại bảng điều khiển bếp từ dưới đây.

 

 

1. Phân loại dựa vào cấu tạo thiết kế 

Bảng điều khiển chung

Bảng điều khiển chung: là dạng bảng điều khiển sử dụng cho nhiều vùng nấu, bạn thường gặp dạng bảng điều khiển này ở các dòng bếp từ đến từ các hãng của Châu Âu. Như Bosch, teka, Chefs…
– Ưu điểm của bảng điều khiển chung là gọn gàng nhất là đối với những bếp từ có nhiều vùng nấu. Dễ sử dụng, điều khiển tắt mở bếp 1 lần cho nhiều vùng nấu. 
– Nhược điểm là khi bảng điều khiển bị lỗi hay hỏng thì tất cả các vùng nấu đều không sử dụng được.

Bếp từ của hãng Bosch gọn gàng, tinh tế aligncenter

Bếp từ của hãng Bosch gọn gàng, tinh tế

 

Bảng điều khiển riêng

Bảng điều khiển riêng:  là dạng bảng điều khiển có nút nguồn cũng như các nút điều khiển riềng biệt cho từng vùng bếp. Bạn sẽ gặp dạng bảng điều khiển này ở các bếp từ của các hãng bếp Châu Á.
– Ưu điểm của bảng điều khiển riêng: dễ dàng nhận biết vầ điều khiển từng vùng nấu, nếu chẳng may 1 bảng điều khiển của 1 vùng nấu bị hỏng thì vẫn sử dụng được các vùng nấu khác.
– Nhược điểm, quá mất diện tích nếu như bếp từ có nhiều vùng nấu. Sẽ làm cho người sử dụng bị rối bởi có quá nhiều các ký tự và vùng điều khiển.

Bảng bếp từ cảm biến có chức năng khóa cảm ứng nhạy bén

 

2. Phân loại dựa trên ứng dụng công nghệ 

 

Bảng điều khiển cơ nút nhấn

Bảng điều khiển cơ nút nhấn: bạn thường gặp dạng bảng điều khiển này ở những bếp từ đơn, bếp từ giá rẻ hay ở những mẫu bếp từ cũ. Là dạng bảng điều khiển thiết kế đơn giản sử dụng bằng các nút nhấn nổi trên bề mặt bếp.
– Ưu điểm: thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng
– Nhược điểm: sử dụng bảng điều khiển cơ bộc lộ rất nhiều nhược điểm, đầu tiên phải nói đến tính thẩm mỹ, nhìn bảng điều khiển cơ thường rất thô, nó làm kém sang cho chiếc bếp từ của bạn, hơn nữa sử dụng lâu ngày thường hay bị liệt hoặc kẹt các phím nhấn. Các nút nhấn lồi nên dễ dàng bám bẩn, khó vệ sinh và nhìn chiếc bếp từ mất đi tính thẩm mỹ.

 

Bảng điều khiển cảm ứng kết hợp cơ

Bảng điều khiển cảm ứng kết hợp cơ: Để khắc phục những nhược điểm của bảng điều khiển cơ mà vẫn đảm bảo giá thành hợp lý, một số nhà sản xuất lại cho ra một dạng bảng điều khiển cảm ứng kết hợp cơ đó là bảng điều khiển sử dụng các nút cảm ứng chạm kết hợp với núm vặn cơ. Đây là bảng điều khiển ít phổ biến thường bạn sẽ gặp ở những dòng bếp từ đơn, hay một số dòng bếp từ của các hãng Châu Á.
– Ưu điểm: không lo kẹt phím bấm do đã được sử dụng bằng các nút cảm ứng, thay đổi mức công suất dễ dàng với múm vặn cơ.
– Nhược điểm: thiết kế không đồng bộ dẫn đển sử dụng dễ bị nhầm lẫn, điều khiển theo 2 phương thức sẽ hay quên khi mất tập trung. Tính thẩm mỹ và khoa học không cao.

Bếp từ thông minh thế hệ mới 

Bảng điều khiển cảm ứng

Bảng điều khiển cảm ứng: Sự tiến bộ về công nghệ đã dần dần thay thế bảng điều khiển cơ sang dạng bảng điều khiển cảm ứng, dễ dàng sử dụng và điều khiển hơn, tính thẩm mỹ cao hơn. Sử dụng các nút cảm ứng kết hợp màn hình hiển thin ngay trên mặt bếp.

Ở bảng điều khiển cảm ứng lại có nhiều dạng thiết kế khác nhau:

Bảng điều khiển cảm ứng với nút tăng giảm cộng (+), trừ (-), đây là dạng bảng điều khiển khá phổ biến ở các mẫu bếp từ của các hãng Châu Á và ở một số mẫu bếp từ trước đây của một số hãng Châu  u. Với việc điều khiển cảm ứng dễ dàng tắt mở và điều khiển tăng giảm công suất bằng nút cộng (+), trừ (-)
– Ưu điểm: gọn gàng, đơn giản và dễ dàng sử dụng, điều khiển cho độ chính xác cao
– Nhược điểm: Xét về tính thẩm mỹ cũng như công nghệ thì nó chưa phải là dạng bảng điều khiển hiện đại, độ nhạy bén vẫn chưa cao, khó điều khiển khi tay bị ướt.

Bảng điều khiển cảm ứng công nghệ Touch Control, Touch Select đây là dạng bảng điều khiển chọn và chạm điều khiển cảm ứng phát quang hiện đại, công nghệ tiên tiến được ứng dụng phổ biết trên các bếp từ cao cấp. Bạn thường gặp dạng bảng điều khiển này ở những dòng bếp từ cao cấp của các hãng đến từ Châu  u, hay các hãng nổi tiếng trong khu vực châu Á.
– Ưu điểm: bảng điều khiển cảm ứng công nghệ hiện đại cho độ chính xác rất cao, sử dụng đơn giản dễ dàng, điều khiển nhạy bén chỉ cần chọn và chạm, bảng điều khiển chìm trên mặt bếp tạo nên vẻ sang trọng của một chiếc bếp từ.
– Nhược điểm: với việc ứng dụng bảng điều khiển này nên giá thành của bếp từ thường khá cao. Ngoài ra, độ nhạy và độ chính xác của bảng điều khiển còn phụ thuộc vào nguồn điện, nếu nguồn điện yếu và không ổn định thì điều khiển hoạt động sẽ kém hiệu quả. Do vậy mà thông thường khi lắp đặt bếp từ các nhà sản xuất thường khuyên sử dụng riêng nguồn điện với các thiết bị điện khác và dùng kèm aptomat.

Bảng điều khiển giúp bếp từ an toàn với người dùng 

Bảng điều khiển cảm ứng công nghệ Touch Slide kết hợp màn hình cảm ứng hiển thị LED hay LCD. Nếu như Touch Control, Touch Select  điều khiện kiểu chạm và chọn thì ở Touch Slide  sẽ là chạm và vuốt. Một trong những công nghệ cảm ứng hiện đại bậc nhất hiện nay được ứng dụng trong hầu hết các mẫu bếp từ cao cấp và hiện đại của các hãng đến từ châu  u như Bosch, Chefs… Sử dụng bảng điều khiển này bạn chỉ cần chạm và lướt nhẹ ngón tay với độ chính xác và nhạy bén cực cao, điều đặc biệt là các nút chạm ẩn trên mặt bếp, chỉ khi nào bạn bật bếp lên nó mới xuất hiện một cách rõ ràng. Bảng điều khiển công nghệ Touch Slide  tạo nên đẳng cấp cho một chiếc bếp từ sang trọng và hiện đại.

– Ưu điểm: Điều khiển chạm và vuốt nhẹ nhàng nhanh chóng với độ chính xác cực kỳ cao. Dễ dàng chọn mức công suất phù hợp cho từng chế độ nấu. Kết hợp với màn hình hiển thị LED giúp hiện thị rõ chế độ nấu, nhiệt độ và mức công suất đang sử dụng giúp bạn dễ dàng quan sát và điều chỉnh việc chế biến các món ăn như mong muốn. Sự hiện đại của một chiếc bếp từ với việc ứng dụng bảng điều khiển này, giúp cho không gian bếp của bạn trở nên sang trọng hơn và đẳng cấp hơn.
– Nhược điểm: nếu nói đến nhược điểm về mặt sử dụng thì hầu như là không có, nhưng với những chiếc bếp từ sử dụng bảng điều khiển này thường có giá rất cao đối với mức thu nhập của người Việt. Ngoài ra thì độ nhạy bén và chính xác của bảng điều khiển nó cũng phụ thuộc vào sự ổn định của nguồn điện, do vậy các nhà sản xuất thường khuyên bạn nên lắp đặt bếp từ có đường điện riêng biệt với các thiết bị điện khác để nó hoạt động hiệu quả hơn.

Tóm lại mỗi loại bảng điều khiển bếp từ sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, việc ứng dụng mỗi loại bảng điều khiển sẽ tạo nên giá trị khác nhau của một chiếc bếp từ. Tùy vào nhu cầu và tài chính bạn có thể chọn những dòng bếp từ với mức giá phù hợp. Điều đặc biệt ở đây là nên chọn những sản phẩm chính hãng từ các nhà phân phối uy tín trên thị trường để tránh bỏ tiền vô nghĩa cho những sản phẩm kém chất lượng. 

 

tự hào là đơn vị phân phối uy tín chất lượng các dòng thiết bị nhà bếp chính hãng chất lượng cao, với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, những kỹ thuật viên cao cấp sẽ là nơi lý tưởng để bạn lựa chọn khi có nhu cầu đầu tư thiết bị nhà bếp.

 

– TP HCM

Địa chỉ: – – TP HCM
:
Website:

 

– Hà Nội

Địa chỉ: – – Hà Nội
:
Youtube: 
Facebook: 

 

SẢN PHẨM KHUYẾN MẠI:

Lưu ý: Nếu thấy thông tin hữu ích! Đừng quyên cho chúng tôi 1+ like/thích nhé. Xin cảm ơn!

XEM THÊM:  Lắp đặt bếp từ TEKA IR 6320 đúng kích thước

Liên hệ hợp tác với SCO

Đăng ký làm đại lý

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá bán buôn, giá cho các cửa hàng kinh doanh điện nước, kiến trúc sư, nhà phân phối thiết bị nhà bếp

♥♥♥ Món quà tặng về nhà mới cho bạn bè, người thân không gì ý nghĩa hơn và thiết thực hơn là các sản phẩm nhà bếp chính hãng!!!

Bếp SCO - Hàng chuẩn, giá tốt!
---------------------

Xu hướng hiện nay các gia đình đề sử dụng thiết bị thông minh như công tắc thông mình; ổ cắm thông minh; bộ điều khiển rèm tự động, bộ điều khiển cửa cuốn tự động, bộ điều khiển hồng ngoại thông minh để điều khiển tivi, điều hòa. Hãy liên hệ với Nhà thông minh SCOSmartHome - NHÀ THÔNG MINH SCO để được tư vấn và lắp đặt mới hoặc thay thế các ổ cắm cũ bằng ổ cắm thông minh với chi phí rẻ nhất thị trường.

Thông tin liên hệ Quý khách chát trực tiếp với chúng tôi qua công cụ hỗ trợ trực tiếp hoặc truy cập chuyên trang #NhathongminhSCO tại website: nhathongminhsco.com

 

Mua thiết bị nhà bếp chính hãng, bảo hành 3 năm
Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn!!!
TƯ VẤN THÊM

  Chọn phân khúc sản phẩm (*):

  Chọn khu vực giao hàng (giúp chúng tôi kiểm kho hàng):

  Chọn dịch vụ bảo hành (*):

  LƯU Ý KHI MUA HÀNG ĐỢT KHUYẾN MÃI
  1. Chương trình khuyến mại áp dụng theo giá Khuyến mại từng thời điểm trên website. Giá có thể tăng theo tỷ giá nhập khẩu từng thời điểm.
  2. Do số lượng có hạn, quý khách hàng cần phải đăng ký thông tin để đặt giữ hàng trước và thanh toán để giữ lại chương trình.
  3. Giao hàng và lắp đặt miễn phí bán kính 20km tại Hà Nội, Sài Gòn. Quý khách hàng ở xa chúng tôi sẽ vận chuyển hàng qua công ty vận chuyển
  4. Vì không thể cập nhật được hết toàn bộ sản phẩm khuyến mại của toàn bộ các hãng. Vui lòng để lại sản phẩm bạn đang tìm kiếm cùng số điện thoại, chúng tôi sẽ báo giá tốt nhất cho bạn!
  5. Vui lòng liên hệ qua các công cụ hỗ trợ/ form hỏi đáp nếu như Quý khách cần hỏi thêm thông tin!

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  CÔNG TY TNHH SCO VIỆT NAM
  ĐKKD/MST: 0106901406
  (thay đổi lần 1: 30/09/2019 tại sở KHĐT TP Hà Nội)
  ĐT/Zalo: 0911656363 | 0934552325
  Trụ sở/ Showroom/ Kho 1: Đường 35, Phố Nỷ, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội
  Kho 2: Tổ 8, TT Quang Minh, Huyện Mê Linh, TP Hà Nội
  Email: info@nhabepsco.com
  Website: https://nhabepsco.com

  Đã thông báo với bộ công thương

  TÀI KHOẢN THANH TOÁN CÁ NHÂN

  CHỦ TK: TRẦN XUÂN LỘC
  STK: 0934552325 hoặc 0110104108888
  Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB bank)
  CN: Hà Nội

  TÀI KHOẢN THANH TOÁN CÔNG TY

  Chủ TK: CÔNG TY TNHH SCO VIỆT NAM
  Số TK: 1911656363
  Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB bank)
  CN: Ba Đình, Hà Nội

  Free Sitemap Generator