Free Sitemap Generator

Tổng hợp những mẹo mở ốc mà không cần tua vít đơn giản, sáng tạo

Có những trường hợp khẩn cấp mà bạn phải mở ốc vít dù không có tua vít hỗ trợ. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những mẹo mở ốc mà không cần tua vít đơn giản, sáng tạo. Cùng tham khảo để thực hiện nhé!

1Mở ốc bake (ốc đầu chữ thập)

Ốc bake là ốc có hai rãnh tạo thành hình chữ thập ở trên đỉnh ốc. Tùy thiết kế ốc mà hai rãnh này có thể dài ngắn khác nhau, bạn sẽ sử dụng rãnh dài hơn để mở ốc nhanh chóng hơn vì có nhiều công cụ có thể phù hợp với rãnh dài.

Ốc bake

Bạn cần thận trọng khi dùng các công cụ khác ngoài tua vít để mở ốc bake. Đầu ốc nếu bị mòn hoặc mẻ sẽ khiến việc mở ốc trở nên rất khó khăn vì không còn các rãnh lành lặn để nhét đầu tua vít vào.

Cách 1: Sử dụng loại dao cùn (loại dao để trét bơ) rồi nhét đầu dao vào rãnh dài xoay ngược chiều kim đồng hồ để mở ốc.

Nếu dao chất lượng kém và bạn dùng một lực khá mạnh để vặn mở ốc thì nên cẩn thận vì có khả năng làm hỏng dao.

Cách 2: Sử dụng đồng tiền xu. Thử nhét một đồng tiền xu nhỏ vào rãnh dài và vặn mở ốc. Phương pháp dùng đồng xu thường hiệu quả đối với ốc lớn hơn là ốc nhỏ.

Nhét đồng tiền xu vào rãnh dài và xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Cách 3: Sử dụng kìm, phương pháp này chỉ hiệu quả nếu đầu ốc nhô lên khỏi bề mặt xung quanh. Bạn cần sử dụng kìm để kẹp lấy hai cạnh của đầu ốc xoay ngược chiều kim đồng hồ để mở ốc.

Kìm mỏ nhọn có thể hiệu quả trong việc mở ốc hơn so với các loại kìm thường.

Cách 4: Sử dụng móng ngón tay cái. Móng ngón tay cái chỉ mở được ốc nếu ốc đã được vặn lỏng ra. Nhét móng tay vào rãnh dài và xoay ngược chiều kim đồng hồ. Nếu ốc đã tương đối lỏng thì ốc sẽ long ra dễ dàng, nhưng nếu ốc còn chặt thì phương pháp này không hiệu quả.

Cách 5: Sử dụng đĩa CD cũ. Nhét cạnh đĩa CD vào rãnh dài của ốc và xoay ngược chiều kim đồng hồ. Chỉ nên sử dụng đĩa CD cũ không còn dùng tới vì sau khi thực hiện cách này đĩa CD của bạn sẽ bị hỏng.

Nếu ốc quá chặt thì phương pháp này cũng không hiệu quả.

Cách 6: Sử dụng cưa kim loại để tạo một rãnh dài trên ốc. Cầm cưa thẳng đứng và từ từ cưa đầu ốc để tạo ra một cái rãnh.

Cách 7: Sử dụng tua vít đầu dẹt. Tua vít đàu dẹt cũng có thể mở ốc bake nếu đầu tua vít khớp với rãnh dài của ốc. Nhét đầu tua vít vào rãnh dài và xoay ngược chiều kim đồng hồ để mở ốc.

XEM THÊM:  Đón đầu mùa nóng với 3 mẫu quạt điện siêu giảm giá dưới 500.000đ tại ĐMCL

Cách này không hiệu quả với ốc nhỏ nhưng sẽ dùng được cho ốc cỡ trung bình đến lớn, khi thực hiện cách này bạn cũng cần cẩn thận tránh làm hỏng ốc.

Cách 8: Sử dụng bàn chải đánh răng nhựa. Lấy một cây bàn chải đánh răng nhựa và đốt cho mềm tay cầm bằng bật lửa hay bất cứ nguồn nhiệt nào khác.

Sau khi nhựa đã mềm, bạn có thể nhét nó vào đầu ốc và chờ cho nhựa cứng. Khi nhựa tay cầm bàn chải đã cứng lại, bạn cần xoay ốc ngược chiều kim đồng hồ để mở ra.

Cách này thường chỉ hiệu quả với ốc không quá chặttương đối dễ xoay.

2Mở ốc đầu bằng

Ốc đầu bằng là loại ốc chỉ có một rãnh chạy cắt ngang đầu ốc. Nếu bạn không có tua vít đầu dẹt thì có thể dùng bất kỳ vật dụng nào có mặt phẳng cứng cũng có thể mở ốc.


Cách 1: Sử dụng thẻ. Thử dùng một chiếc thẻ như thẻ tín dụng để xoay ốc. Nhét một cạnh của thẻ vào rãnhxoay ngược chiều kim đồng hồ để mở ốc. Bạn cần sử dụng thẻ cũ đủ cứng vì thẻ có thể bị hỏng trong khi mở.

Cách 2: Sử dụng móc giật nắp lon. Lấy một cái móc giật nắp lon và nhét vào rãnh trên đầu ốc đầu bằng. Xoay ốc ngược chiều kim đồng hồ để mở ra.

Cách 3: Sử dụng đồng tiền xu. Thử nhét một đồng tiền xu nhỏ vào rãnh và xoay ngược chiều kim đồng hồ. Đồng xu lớn sẽ khiến việc mở ốc dễ dàng hơn tuy nhiên nó phải khớp với rãnh trên ốc.

Cách 4: Sử dụng dao cùn. Nhét đầu dao vào rãnh và xoay ngược chiều kim đồng hồ để mở ốc. Dao quá yếu cũng dễ bị hỏng nếu bạn dùng một lực mạnh để vặn mở ốc, vì vậy cần lưu ý điều này.

Cách 5: Sử dụng kìm. Phương pháp này chỉ hiệu quả nếu đầu ốc nhô lên khỏi bề mặt xung quanh. Sử dụng kìm để kẹp lấy hai cạnh của đầu ốc và xoay ngược chiều kim đồng hồ để mở ốc.

Sử dụng kìm mỏ nhọn trong trường hợp này để mở ốc dễ dàng hơn.

Cách 6: Sử dụng móng ngón tay cái. Móng ngón tay cái chỉ mở được ốc nếu ốc đã được vặn khá lỏng. Nhét móng tay vào rãnh và xoay ngược chiều kim đồng hồ. Nếu ốc đã tương đối lỏng thì nó sẽ long ra dễ dàng, nhưng nếu ốc còn chặt thì phương pháp này không hiệu quả.

3Mở ốc đầu lục giác chìm

Ốc đầu lục giác chìm có hình lục giác chìm trên đầu. Ốc khóa đầu lục giác chìm có một cái chốt ở giữa đầu ốc mà bạn cần phải xử lý nó để mở ốc ra.

XEM THÊM:  Nên chọn MÁY LỌC KIỀM nào để hỗ trợ điều trị bệnh ĐAU DẠ DÀY kinh niên tốt nhất ?

Cách 1: Sử dụng tua vít đầu dẹt loại nhỏ. Nhét đầu tua vít dẹt vào giữa hai cạnh đối diện của đầu ốc. Xoay ốc ngược chiều kim đồng hồ để mở ra. Bạn nhớ xoay chậm để tránh làm hỏng đầu ốc.

Đối với ốc khóa đầu lục giác chìm, bạn phải nhét đầu tua vít vào giữa một trong các rãnh ngoài và chốt ở trung tâm đầu ốc. Cách này cũng tương tự như cách mở ốc đầu lục giác chìm thông thường.

Ốc khóa đầu lục giác chìm thường phải xoay ngược hướng, nghĩa là bạn sẽ xoay theo chiều kim đồng hồ để mở.

Cách 2Đập vỡ chốt trên đầu ốc khóa lục giác chìm. Nếu bạn có tua vít lục giác thông thường, bạn có thể loại bỏ chốt ở chính giữa đầu ốc bằng cách sử dụng búa và dùi hay đục và nhắm vào gốc của chốt. Gõ nhẹ lên đầu dùi để đập gãy chốt.

Cách 3: Khoan một lỗ nhỏ trên đầu tua vít lục giác. Nếu bạn gặp ốc khóa lục giác chìm và muốn mở ốc bằng tua vít lục giác thông thường hay mũi khoan, bạn có thể khoan một lỗ nhỏ trên mũi khoan. Như vậy bạn sẽ có một lỗ nhỏ để khớp với chốt ở giữa ốc khóa lục giác chìm.

Cách 4: Sử dụng bàn chải đánh răng nhựa. Lấy một cây bàn chải đánh răng nhựa và đốt tay cầm cho mềm bằng bật lửa hay nguồn nhiệt khác. Sau khi nhựa đã mềm, bạn có thể nhét tay cầm bàn chải đánh răng vào đầu ốc và chờ cho nhựa cứng. Khi nhựa đã cứng lại, bạn sẽ xoay ốc ngược chiều kim đồng hồ để mở ra.

4Mở ốc có kích thước rất nhỏ

Phương pháp này dùng để mở ốc rất nhỏ mà không cần tua vít. Rất khó để mở những con ốc rất nhỏ mà không có đúng công cụ. Bạn có thể dùng bộ dụng cụ sửa mắt kính để tháo ốc, trong đó sẽ có những cây tua vít nhỏ.

Nếu bạn không có bộ dụng cụ sửa mắt kính thì thử dùng một trong những phương pháp sau.

Cách 1: Sử dụng đầu dao. Sử dụng đầu dao nhọn để xoay ốc rất nhỏ ngược chiều kim đồng hồ. Nhét đầu dao vào rãnh, nhét đầu dao theo góc nghiêng một chút để bề mặt tiếp xúc giữa dao và ốc lớn hơn.

Cách 2: Sử dụng dũa móng tay kim loại. Sử dụng đầu dũa móng tay kim loại nhét vào rãnh trên đầu ốc. Xoay ốc ngược chiều kim đồng hồ, cẩn thận để tránh làm hỏng đầu ốc.

Cách 3: Sử dụng mũi nhọn của chiếc kéo nhỏ. Nhét mũi của chiếc kéo nhỏ vào một trong các rãnh trên đầu ốc. Xoay ốc ngược chiều kim đồng hồ.
Bạn không thể dùng kéo có mũi to để mở loại ốc nhỏ này.

XEM THÊM:  Bí quyết chọn mua nồi cơm điện phù hợp với gia đình

Cách 4: Sử dụng đầu nhíp. Nhét đầu nhọn của nhíp vào rãnh trên đầu ốc và xoay ngược chiều kim đồng hồ. Đầu nhíp cần có thể vừa nhét vào rãnh ốc thì mới mở được thành công.

3Lời khuyên và các lưu ý khi sử dụng

Đối với những con ốc đặc biệt như ốc trên thiết bị điện tử, có thể bạn phải dùng dụng cụ chuyên dụng để mở ốc vì việc dùng sai dụng cụ sẽ làm mất bảo hành hay làm hỏng ốc dẫn đến không còn mở được ốc và phải khoan ốc để phá bỏ.

Các phương pháp trên chỉ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp khi bạn không có tua vít, tuy nhiên hãy luôn sử dụng tua vít nếu có, vì dụng cụ này được thiết kế chuyên dụng để mở ốc. Vì vậy bạn nên mang theo một bộ dụng cụ tua vít nhỏ bên người để có thể sử dụng tiện ích mọi nơi.

Việc đầu tư mua một bộ tua vít phòng cho việc sửa chữa hay lắp đặt các thiết bị trong gia đình là điều cần thiết. Điều này cũng đảm bảo bạn không phá hư ốc sau mỗi lần cố gắng cạy mở ốc mà không sử dụng tua vít.

Trên đây là bài viết tổng hợp những mẹo mở ốc mà không cần tua vít đơn giản, sáng tạo. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thông tin thêm về Nhà bếp SCO

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…).

Để chọn được sản phẩm/ nội dung mong muốn, Quý khách vui lòng sử dụng nút tìm kiếm/ menu/ thẻ ở cuối bài viết để truy cập vào các bài viết cùng danh mục mong muốn tìm hiểu.

Bài viết Tổng hợp những mẹo mở ốc mà không cần tua vít đơn giản, sáng tạo được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: ĐMX

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá bán buôn, giá cho các cửa hàng kinh doanh điện nước, kiến trúc sư, nhà phân phối thiết bị nhà bếp
Đăng ký làm đại lý

♥♥♥ Món quà tặng về nhà mới cho bạn bè, người thân không gì ý nghĩa hơn và thiết thực hơn là các sản phẩm nhà bếp chính hãng!!!

Nâng tầm trải nghiệm!
---------------------

Xu hướng hiện nay các gia đình đề sử dụng thiết bị thông minh như công tắc thông mình; ổ cắm thông minh; bộ điều khiển rèm tự động, bộ điều khiển cửa cuốn tự động, bộ điều khiển hồng ngoại thông minh để điều khiển tivi, điều hòa. Hãy liên hệ với Nhà thông minh SCOSmartHome - NHÀ THÔNG MINH SCO để được tư vấn và lắp đặt mới hoặc thay thế các ổ cắm cũ bằng ổ cắm thông minh với chi phí rẻ nhất thị trường.

Thông tin liên hệ Quý khách chát trực tiếp với chúng tôi qua công cụ hỗ trợ trực tiếp hoặc truy cập chuyên trang #NhathongminhSCO tại website: nhathongminhsco.com

 

TÌM KIẾM
Lọc theo tiêu đề/ tìm chính xác


Lọc theo loại
Sản phẩm
Bài viết

Gợi ý tìm kiếm: Bếp 38GTABếp 668GTABếp 366SAmáy rửa bát BauerRobot VC145Bếp DC166Nồi SP 601AP142AP152C

NPP SCO banner thuong hieu Bep uy tin
Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn!!!
TƯ VẤN THÊM

  Chọn phân khúc sản phẩm (*):

  Chọn khu vực giao hàng (giúp chúng tôi kiểm kho hàng):

  Chọn dịch vụ bảo hành (*):

  CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  - Hiện tại một số sản phẩm được dùng thử tại nhà Bếp từ, Robot hút bụi tại các tỉnh tại Hà Nội +06 (tỉnh) Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên.

  - Hoàn toàn miễn phí, hoàn tiền 100% nếu không hài lòng trong vòng 07 ngày. Xem thêm: Chính sách đổi trả sản phẩm

  - Các sản phẩm do SCO phân phối có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thông tin sản phẩm được mô tả chi tiết

  - Các sản phẩm được bảo hành thông thường từ 02 đến 03 năm với sản phẩm nhà bếp, sản phẩm ghế massage cao cấp là 06 năm

  - Quý khách có thể trả thêm phí bảo hành mức phí:
  + Mua thêm 06 tháng là 05% giá niêm yết sản phẩm
  + Mua thêm 01 năm là 10% giá niêm yết sản phẩm
  + Thời gian mua thêm bảo hành tối đa 02 năm

  SẢN PHẨM ĐANG KHUYẾN MẠI:

  ND Tên SP Khuyến mại Thông tin sản phẩm 1 Thông tin sản phẩm 2
  KM1 Bếp Bauer 326SI + hút 70BS/70ECO/70ESI giá chỉ từ 5.800k Bếp Bauer 326SI Hút mùi Bauer 70BS
  KM2 Bếp Bauer 366SA + hút 70BS/70ECO/70ESI giá chỉ từ 7.800k Bếp Bauer 366SA Hút mùi Bauer 70ECO
  KM3 Bếp Bauer 38GTA + hút 70BS/70ECO/70ESI giá chỉ từ 8.550k Bếp Bauer 38GTA Hút mùi Bauer 70ESI

  TẢI CATALOGUE: CATALOGUE BAUER MỚI NHẤT

  LIÊN HỆ HỢP TÁC VỚI NPP SCO

  NPP SCO banner gia tri
  👉👉👉 Quý khách mua hàng đừng CHỈ MUA VÌ GIÁ RẺ mà HÃY MUA VÌ GIÁ TRỊ nhận được!!! Chính sách mới áp dụng riêng từ ngày 04/10/2022 của NPP SCO(*):
  ✅ Dùng thử bếp từ 07 ngày, áp dụng cho khách muốn chuyển ga sang từ tại (KhuvucApdung*)
  ✅ Hàng nhập khẩu chính hãng 100%
  ✅ Có thể mua thêm bảo hành tối đa 02 năm
  ✅ Giao hàng NGAY tại Hà Nội, trong vòng 02 ngày tại 06 (tỉnh) Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên từ ngày đặt hàng
  ✅ CSKH tại nhà 06 tháng/lần
  ✅ Bảo hành tại nhà 100% các sản phẩm
  ✅ Thời gian tiếp nhận và xử lý khi bảo hành:
  .Bếp từ là T+1 (Trong vòng 01 ngày từ ngày tiếp nhận thông tin). Cho khách hàng mượn bếp khác nếu bị lỗi để khách sử dụng tạm thời (nếu khách chưa có bếp thay thế)
  .Các sản phẩm khác: T+03 (Trong vòng 03 ngày từ ngày tiếp nhận thông tin)
  👉👉👉GHI CHÚ:
  👉 Các chính sách (*) sẽ áp dụng cho khách hàng có địa chỉ sử dụng tại (KhuvucApdung*): Hà Nội + 06 (tỉnh) Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên
  👉 Các khách hàng tại khu vực khác áp dụng chính sách bảo hành của nhà sản xuất/ hãng
  👉 Đền ngay 1 tỷ đồng nếu phát hiện hàng giả, nhái
  👉 Với gần 20.000 sản phẩm đáp ứng tối đa nhu cầu mua sắm

  TÀI KHOẢN THANH TOÁN CÁ NHÂN

  CHỦ TK: TRẦN XUÂN LỘC
  STK: 0934552325 hoặc 0110104108888
  Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB bank)
  CN: Hà Nội

  TÀI KHOẢN THANH TOÁN CÔNG TY

  Chủ TK: CÔNG TY TNHH SCO VIỆT NAM
  Số TK: 1911656363
  Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB bank)
  CN: Ba Đình, Hà Nội

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  CÔNG TY TNHH SCO VIỆT NAM
  ĐKKD/MST: 0106901406
  (thay đổi lần 1: 30/09/2019 tại sở KHĐT TP Hà Nội)
  ĐT/Zalo: 0911656363 | 0934552325
  Trụ sở/ Showroom/ Kho 1: Đường 35, Phố Nỷ, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội
  Kho 2: Tổ 8, TT Quang Minh, Huyện Mê Linh, TP Hà Nội
  Email: info@nhabepsco.com
  Website: https://nhabepsco.com

  Đã thông báo với bộ công thương