Free Sitemap Generator

Thiết kế nội thất & Kinh nghiệm chọn công ty nội thất uy tín

I. Thiết kế nội thất 

Để có một hồ sơ thiết kế nội thất đúng yêu cầu của chủ nhà, thì đơn vị thiết kế phải tốn nhiều thời giancông sức để thực hiện. Đồng thời chủ đầu tư cũng mong muốn tìm được công ty thiết kế thi công nội thất uy tín để gửi gắm niềm tin vào ngôi nhà của mình. Vì thế, để tránh những sai lầm thường gặp khi thiết thi công nội thất. EKE nêu ra các bước dưới đây để quý vị biết cách phòng tránh.

Chúng ta thử tìm hiểu các quy trình thiết kế thi công nội thất bao gồm những gì. Từ đó có sự lựa chọn đúng.

1. Khảo sát, đo vẽ hiện trạng

Khảo sát thiết kế bao gồm những gì ? Thời gian bao lâu ?

Kinh nghiệm làm nội thất nhà là công đoạn khảo sát, đo vẽ hiện trạng là việc không thể bỏ qua. Bởi khi thi công nội thất mà không khảo sát kỹ, sẽ tốn rất nhiều tiền. Thời gian khảo sát nhanh hay chậm tùy thuộc vào khoảng cách địa lý, công trình làm mới hay cải tạo. Nếu là nhà cải tạo thì sẽ mất nhiều thời gian hơn, do phải đo vẽ lại từng ngóc ngách, kiểm tra kết cấu hiện trạng. Hệ thống cấp thoát v.v…Từ đó mới có cơ sở để thiết kế. 

Các công việc cơ bản sẽ bao gồm:

 • Kiểm tra hệ thống điện, nước, MampE.
 • Khảo sát cao độ trần, tường, sàn.
 • Kiểm tra kết cấu.
 • Vẽ lại chính xác kích thước.

Thiết kế nội thất và kinh nghiệm chọn công ty nội thất uy tín

Khảo sát hiện trạng là việc vô cùng quan trọng không thể bỏ qua. Đặc biệt là với nhà cải tạo. Khảo sát kỹ sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp làm đi làm lại nhiều lần. Công việc này thương tiêu tốn của bạn khoảng 3 ngày làm việc.

2. Bố trí mặt bằng công năng

Một không gian nội thất phải đảm bảo công năng sử dụng trước khi bàn đến đẹp hay không đẹp. Nói cách khác là phải “đúng trước đẹp sau”. Có thể ngân sách bạn chi phí cho việc decor trang trí không nhiều. Nhưng dây chuyền công năng phải đúng, phải hợp lý thì khi sử dụng mới có cảm giác thoải mái, tiện nghi.

Một công ty nội thất uy tín và có bề dày kinh nghiệm, luôn đưa ra những giải pháp tốt hơn, đẹp hơn cho bạn. Và bạn cũng nên lưu ý là “nội thất” có nhiều phân nhánh khác nhau. Ví dụ nội thất nhà ở, nội thất nhà hàng, khách sạn hay cửa hàng v,v…Tùy theo nhu cầu mà bạn tìm đúng đơn vị và dịch vụ đó. Một công ty nội thất có thể làm tất cả các “nhánh” nội thất trên. Nhưng tất nhiên việc chuyên một thứ vẫn luôn làm tốt hơn là quá nhiều thứ.

Mặt bằng bố trí nội thất nhà ở biệt thự

3. Thiết kế concept và phối cảnh 3D

Hiểu đơn giản “thiết kế concept” là cầu nối, là cách mà kiến trúc sư thiết kế nội thất và khách hàng tìm được điểm chung. Từ đó mô phỏng bằng mô hình 3D, để bạn hình dung căn nhà tương lai của mình sẽ trông như thế nào. Từ màu sắc, hình dáng cho đến vật liệu v.v…4. Khai triển hồ sơ kỹ thuật thi công nội thất

Khi đã có hình ảnh thiết kế 3D (phải được 2 bên thống nhất là cuối cùng). Bộ phận kỹ thuật sẽ khai triển, bóc tách chi tiết cấu tạo, kích thước, quy cách vật liệu (trần tường vách, đèn điện MampE) Bộ phận thiết kếkỹ thuật sẽ có nhiệm vụ đối chiếu hình ảnh thiết kế với hiện trạng để điều chỉnh nếu có sai sót hay bất hợp lý (đây là lợi ích bạn nhận được khi thiết kế thi công nội thất cùng 1 công ty nội thất)

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công nội thất bao gồm những gì ?

 • Mặt bằng hiện trạng
 • Mặt bằng bố trí nội thất
 • Hồ sơ xin phép theo quy định của dự án
 • Triển khai đèn, điện công tắc ổ cắm, MampE.
 • Hệ thống cấp thoát. Thông gió
 • Vật liệu xây tô hoàn thiện, mã số, quy cách.
 • Khai triển cao độ trần tường vách
 • Furniture nội thất. Đồ gỗ Fit out

Hãy lưu ý rằng, chỉ cần một thay đổi nhỏ trong bản vẽ thiết kế thì kế thì giá đã lên hoặc xuống khác nhau rồi. Hồ sơ kỹ thuật càng chi tiết, báo giá càng chính xác. Thi công tránh được sai sót. Vì vậy, khi làm việc với các công ty nội thất, ngoài bản vẽ phối cảnh 3D. Bạn nên yêu cầu họ cung cấp thêm bản vẽ kỹ thuật. Nếu chỉ cầm trên tay bản thiết kế 3D thôi,  thì bạn hòan toàn chưa có cơ sở để thi công nội thất. Trừ khi bạn chấp nhận rủi ro, phát sinh, làm đi làm lại mãi không xong.

Khi bạn có bản vẽ thiết kế nội thất hoàn chỉnh thì chuyện phát sinh chi phí thi công là rất ít. Nhiều chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm làm nội thất nhà ở, nên bỏ qua giai đoạn này. Dẫn đến khi thi công sẽ chịu những khoản phát sinh…từ trên trời rơi xuống.

Do đó, bản vẽ càng chi tiết càng có cơ sở để báo giá. Thêm một lợi ích nữa ! Nếu bạn chưa có đủ kinh phí đầu tư một lần, thì bạn cũng có thể dựa vào hồ sơ thiết kế đã có để thi công từng phần, từng phần cho đến khi hoàn chỉnh.

5. Báo giá khối lượngngân sách đầu tư

Giá thiết kế thi công nội thất là điều mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng quan tâm đầu tiên. Vì không ai muốn thổi tung hầu bao của mình. Một công ty nội thất uy tín luôn có sự liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận. Họ hỗ trợ qua lại lẫn nhau nhằm tư vấn khách hàng. Nên chọn chủng loại vật liệu nào, chất lượng ra sao cho phù hợp với số tiền bỏ ra. Mọi thay đổi thiết kế đều ảnh hưởng đến giá cả. Do đó báo giá là nhiệm vụ không thể thiếu trong một “công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp”.

II. Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế nội thất uy tín

1. Kiểm tra năng lực thiết kế

Bạn có tiết kiệm được tiền hay bạn mất tiền là nằm ở khâu này. Có vài tiêu chí để bạn chọn nhà thiết kế nội thất giúp bạn giảm thiểu các rủi ro trong khi thực hiện tổ ấm của mình. Chọn người thiết kế phải yêu nghề. Khi yêu nghề thì sẽ đầu tư chất xám nghiêm túc. Bản vẽ sẽ đẹp, thực tế. Làm cho thiết kế có tiếng nói riêng.

Thiết kế phải mang tính khả thi, phù hợp với thị trường cung cấp vật liệu. Đơn vị thiết kế phải biết ứng dụng vật liệu trong thi công, tránh tình trạng ứng dụng vật liệu không đúng làm tăng chi phí. Đơn vị thiết kế phải chứng minh bằng công trình thực tế, hoặc thông qua hình ảnh, video v.v…Không nghe nói hay .

2. Kiểm tra năng lực thi công

Đánh giá của khách hàng trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội là khách quan nhất, và là cơ sở để bạn có thể tin tưởng. Không gì bằng bản vẽ thi công được giám sát bởi chính đơn vị thiết kế. Đơn vị thiết kế trực tiếp sản xuất, thi công, giám sát thì bản vẽ ngay từ đầu sẽ mang tính khả thi. Bởi họ làm bằng chính kinh nghiệm thực tế đã trải qua.

Năng lực thi công thể hiện ở các yếu tố:

 • Tổ chức xin phép và hồ sơ xin phép
 • An toàn lao độngbiện pháp thi công
 • Chất lượng công trình
 • Các dự án thi công hiện tại
 • Năng lực giám sát. Nội dung giám sát
 • Chăm sóc công trình
 • Thời gianChế độ bảo hành bảo trì

3. Kiểm tra báo giá

Việc cấu thành giá dựa vào thương hiệu, uy tín của đơn vị thiết kế thi công nội thất. Nhìn hình thức là như nhau, nhưng độ bền, thời gian sử dụng hoàn toàn khác nhau là do thành phần cấu tạo của vật liệu. Đây cũng là “nghệ thuật” làm giá (rẽ) mà nếu bạn không cẩn thận, sẽ có thể bị qua mặt.

Có vài điểm sau bạn cần lưu ý:

 • Báo giá là một phần không thể tách rời trong hợp đồng thiết kế thi công nội thất. Các hạng mục được liệt kê trong báo giá sẽ là cơ sở để nghiệm thu, quyết toán sau này.
 • Báo giá phải ghi rõ nguồn gốc sản phẩm, nhà cung cấp. Càng rõ ràng minh bạch thì sau này sẽ hạn chế phát sinh. Đồng thời cũng để bạn cũng cân đối ngân sách ngay từ đầu (tránh tình trạng phát sinh chi phí ngoài khả năng chi trả.)
 • Bản vẽ kỹ thuật phải ghi chú quy cách vật liệu đầy đủ, chính xác theo báo giá. Tránh tình trạng báo một đường làm một nẻo

4.  Kế hoạch thi công

Một công ty thiết kế thi công nội thất uy tín họ không chỉ thiết kế đẹp mà còn tổ chức quản lý thi công tốt. Mọi việc phải được lập kế hoạch để tránh sự chồng chéo, lãng phí thời gian và đảm bảo sự tích cực cho từng cá nhân cũng như các bộ phận, nhà thầu cùng tham gia thi công.

Bạn có thể yêu cầu đơn vị thi công nội thất cung cấp các danh sách công việc:

 • Danh sách hạng mục thi công
 • Giám sátdanh sách nhân công ra vào công trình
 • Kế hoạch thi công và tiến độ thực hiện

Hy vọng những nội dung cơ bản nêu trên sẽ giúp ích cho những ai lần đầu làm nội thất có được những thông tin hữu ích. Nếu bạn dự định làm thiết kế thi công nội thất trọn gói thì nên chọn một công ty nội thất uy tín. Còn nếu tách ra từng phần. Thiết kế riêng, thi công riêng. Thì những thông tin bên trên cũng đủ để bạn làm việc với các đơn vị nội thất rồi đó.

Ở phần tiếp theo, mời các bạn theo dõi tiếp “Có nên thiết kế thi công 2 công ty nội thất khác nhau”.

EKE INTERIOR là công ty chuyên thiết kế nội thất và thi công trọn gói các dự án căn hộ, chung cư, biệt thự, nhà phố tại TP.HCM. Quý khách có nhu cầu báo giá hoặc tư vấn thiết kế, thi công nội thất trọn gói, vui lòng liên hệ với EKE theo Hotline: 0977246868. Hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn về giá, quy trình thực hiện, nhằm đảm bảo không phát sinh chi phí.

? CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI ?
? Miễn, giảm phí thiết kế khi thi công nội thất trọn gói ?

 

Đang tải…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quý đơn vị có nhu cầu Đặt hàng số lượng lớn chất lượng cao Đồ gia dụng Châu Âu (EU) như Bếp từ nhập khẩu châu Âu, Máy hút mùi nhập khẩu châu Âu, Lò nướng nhập khẩu châu Âu, Lò vi sóng nhập khẩu châu Âu, tủ lạnh nhập khẩu châu Âu, Vòi rửa bát nhập khẩu Châu Âu, Chậu rửa bát nhập khẩu Châu Âu…hãy liên hệ với Nhà bếp SCO.

Thông tin thêm về Nhà bếp SCO

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là Tổng kho gia dụng – Tổng kho nhà bếp – Nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp lò vi sóng giá rẻ, lò nướng giá rẻ, tủ lạnh giá rẻ, máy giặt giá rẻ, điều hòa giá rẻ, tủ rượu giá rẻ, đồ gia dụng giá rẻ khác…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…).

Để chọn được sản phẩm/ nội dung mong muốn, Quý khách vui lòng sử dụng nút tìm kiếm/ menu/ thẻ ở cuối bài viết để truy cập vào các bài viết cùng danh mục mong muốn tìm hiểu.

Bài viết Thiết kế nội thấtKinh nghiệm chọn công ty nội thất uy tín được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: EKE Design

XEM THÊM:  32 nội thất phòng thờ đẹp hiện đại, cổ điển giúp phát tài