Free Sitemap Generator

Tại sao phải hút chân không trong quá trình lắp đặt điều hòa?

Hút chân không là quá trình cần thiết trong quá trình lắp đặt điều hóa nhằm hút sạch tạp chất giúp đường ống không bị tắc nghẽn trong quá trình sử dụng. Cùng Chúng tôi tìm hiểu về tầm quan trọng và cách hút chân không khi lắp đặt điều hóa nhé!

1 Tầm quan trọng của việc hút sạch không khí khi lắp đặt

Hút chân không trong quá trình lắp đặt điều hóa là gì?

Hút chân không là quy trình hút sạch toàn bộ tạp chất, không khí có bên trong đường ống xả gas lạnh để máy hoạt động tốt nhất, không bị nghẽn cáp, kết tủa trong quá trình sử dụng.

Hút chân không trong quá trình lắp đặt điều hóa

Điều hòa nào cần hút chân không khi lắp đặt

Khi lắp đặt điều hóa, việc hút chân không dành cho cả dòng điều hóa Non-Inverter và dòng điều hóa Inverter.

Đặc biệt, đối với điều hóa Inverter sử dụng dòng gas R32 và gas R410a là 2 dòng gas cao cấp có áp suất cao không chịu được tạp chất không khí, do đó nếu muốn đảm bảo máy có độ lạnh sâu hơn, ổn định, không bị tắc nghẽn thì quy trình này không nên bỏ qua.

2 Tình trạng nào xảy ra nếu bỏ qua quy trình hút chân không

Nếu không hút chân không quá trình lắp đặt, điều hóa sẽ có thể xảy ra một số hiện tượng sau:

– Điều hòa trong quá trình sử dụng sẽ bị lẫn tạp chất không khí trong hệ thống luân chuyển làm giảm độ lạnh của máy, tiêu tốn điện năng, dẫn đến tình trạng vừa không mát và lại tốn điện nhiều hơn. 

XEM THÊM:  Tìm hiểu về những loại ký hiệu trên Máy rửa bát Bosch thường dùng

– Máy chạy lâu có thể bị nghẽn cáp hoặc kết tủa, dễ hư hỏng, ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của máy.

– Máy nén hoạt động rung lắc hoặc bị hỏng, giảm tuổi thọ.

– Một số hãng sẽ từ chối bảo hành nếu không hút chân không.

3 Cách hút chân không điều hòa chất lượng và chính xác nhất

Chuẩn bị

  • Máy hút không khí
  • Đồng hồ đo áp suất
  • Dây gas.

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn khóa đường hút, đường đẩy của điều hòa điều hóa.

Bước 2: Tiếp theo, bạn lấy đồng hồ đo áp suất, khóa 2 tay van kín lại.

Bước 3: Bạn dùng dây gas màu xanh bắt vào van ty đường hút của điều hóa (nằm ở dàn nóng), còn dây màu vàng bắt vào máy hút không khí, dây màu đỏ bắt vào đường đẩy của điều hóa.

Bước 4: Chạy máy hút chân không: Bạn cần quan sát đồng hồ đo áp suất, khi đồng hồ đỏ về kim số 0, đồng hồ xanh về mức760mmhg là có thể chạy máy được. Sau đó tiếp tục trong 15 phút nữa.

Bước 5: Sau khi hút chân không xong, bạn khóa van đồng hồ tắt máy hút chân không. Cuối cùng tháo dây đồng hồ ra, sau đó tiếp tục các quy trình lắp đặt điều hóa.

Một số lưu ý khi hút chân không

– Bạn phải dùng máy bơm để hút, tối thiểu 10 phút (đối với điều hóa sử dụng gas R22). Sau khi hút xong phải chờ 15 phút để kiểm tra độ kín tuyệt đối.

XEM THÊM:  Cách xử trí khi Bếp từ Bosch liên tục xuất hiện lỗi E nhấp nháy

– Trong quá trình hút chân không, bạn cần thường xuyên kiểm tra dầu bôi trơn của máy bơm chân không, bổ sung khi thiếu, dầu bẩn cần thay mới. 

– Nếu máy dừng bơm hút thì phải đóng van xanh của đồng hồ để tránh dầu bôi trơn của máy nén hồi ngược vào hệ thống lạnh do chênh lệch áp suất.

– Việc làm này đòi hỏi thợ có tay nghề cao, khi lần đầu thực hiện cần có người trợ giúp hướng dẫn lắp điều hóa. Bạn không nên tự ý thực hiện sẽ rất dễ xảy ra sự cố.

 

Trên đây là thông tin về hút chân không điều hòa trong quá trình lắp đặt điều hóa mà Chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Top Điều hòa tốt nhất hiện nay

Điều hòa Hitachi Điều hòa Samsung, Điều hòa LG, Điều hòa Panasonic, Điều hòa Daikin, Điều hòa Electrolux

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp
Cẩm nang nấu ăn
Cẩm nang thiết kế nhà bếp
Tin tức nhà bếp
Cẩm nang mua sắm
Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…)

Bài viết Tại sao phải hút chân không trong quá trình lắp đặt điều hòa? được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: ĐMX

XEM THÊM:  Địa chỉ cửa hàng bếp tại huyện An Lão, tỉnh Bình Định

Hàng nghìn bài viết về CẨM NANG NHÀ BẾP được Nhà bếp SCO chia sẻ, tổng hợp, mang đến nhiều giá trị tốt cho cộng đồng. Đại lý nhà bếp SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp