Free Sitemap Generator
Chính sách và quy định chung | Chính sách bảo vệ quyển riêng tư | Quyền lợi sau mua hàng | Chính sách bảo hành sửa chữa | Chính sách Giao nhận kiểm hàng & lắp đặt | Chính sách Đổi trả hàng | Hình thức thanh toán

Những điều nên biết về chu trình rửa khi sử dụng máy rửa bát

Chu trình rửa bình thường, tự động, nồi và chảo, SaniWash và đây là ý nghĩa của chúng. Bạn đã bao giờ bối rối khi nhìn vào bảng điều khiển máy rửa bát, tự hỏi các chức năng và chu trình rửa này có ý nghĩa gì và có nên sử dụng chúng hay không? Từ “SaniWash”, “Speed 60” đến “Sensor” và “Normal”, thật khó để biết được nên chọn lựa tùy chọn nào.

Bảng điều khiển aligncenter
Bạn đã bao giờ cảm thấy bối rối khi nhìn vào bảng điều khiển máy rửa bát ?

Cách đơn giản nhất là tìm hiểu kỹ từng chức năng qua hướng dẫn sử dụng. Nếu bạn làm mất bảng hướng dẫn, hãy cứ yên tâm. Các nhà sản xuất thường đưa các bản sao PDF hướng dẫn sử dụng trên website của họ. Tuy nhiên nếu máy trong nhà đã cũ hoặc bạn vừa chuyển đến căn nhà mới được cài đặt sẵn máy rửa bát nhưng không rõ loại gì thì rất khó để tìm hiểu.

Là nhà phân phối lớn với hơn chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, SCO sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề nan giải một cách hiệu quả. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia nhỏ các chu trình rửa phổ biến nhất tương ứng với những trường hợp nên sử dụng. Mỗi loại máy trên thị trường sẽ đặt tên các chu trình rửa khác nhau, nhưng phần lớn, chúng có xu hướng rơi vào những nhóm sau.

1. Chu trình rửa Normal Cycle của máy rửa bát

– Nếu giống chúng tôi, bạn có thể thích sử dụng chu trình này mọi lúc vì từ lâu, bạn đã từ bỏ việc giải mã các tùy chọn khác. Và đối với lượng bát đĩa bẩn trung bình hàng ngày, đây thực sự là tất cả những gì bạn cần.

– Theo nhiều nhà sản xuất, sẽ khá ổn nếu bạn sử dụng cài đặt này cho “bát đĩa bẩn bình thường”. Nói cách khác, bát đĩa và dụng cụ nấu nướng sẽ không có đồ dùng chứa vết bẩn khó làm sạch và dính mảng bám thức ăn nướng trên đó. Chu trình này sẽ hoàn thành việc rửa với lượng nước, lượng nhiệt không sử dụng quá nhiều và cao, giúp bạn tiết kiệm điện nước.

XEM THÊM:  3 cách tra cứu vận đơn Nhất Tín Logistics nhanh nhất năm 2021

2. Chu trình rửa Auto, Sensor, SmartWash của máy rửa bát

– Chu trình này càng ngày càng phổ biến và có thể sẽ khiến hướng dẫn này trở nên lỗi thời trong một vài năm tới. Nhưng hiện tại, ít nhất, có nhiều loại máy rửa bát chưa cung cấp chức năng này. Nếu bạn đủ may mắn để sở hữu một sản phẩm bao gồm nó, thì đây là công dụng của chúng. Cài đặt “ Auto” hay “Sensor” cho phép máy phát hiện mức độ bẩn của bát đĩa và từ đó, nó sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và lựa chọn chu trình phù hợp để làm sạch chúng.

– Chức năng này được các nhà sản xuất đặt những tên khác nhau trên sản phẩm của họ. KitchenAid gọi nó là “ProWash”, Kenmore gọi nó là “ Smart Wash” trong khi đó, Ikea gọi nó là “ Sensor”. Điểm mấu chốt, chúng đều có chức năng giống nhau và giúp bạn làm sạch bát đĩa ngay lần đầu tiên mà không cần lo lắng lựa chọn chu trình rửa.

3. Chu trình rửa Express, Quick, 1-hour Wash 

– Giống như chu trình tự động dựa trên cảm biến, chu trình rửa một giờ cũng có nhiều tên khác nhau. Tên sáng tạo nhất chúng tôi thấy là “Speed60” của Bosch.
– Một lần nữa, tuy rằng tên chúng khác nhau nhưng chức năng thì hoàn toàn giống. Đây là chu trình giúp máy sử dụng thêm nước hoặc nhiệt để rửa sạch bát đĩa của bạn chỉ trong vòng 1 giờ ( hoặc ít hơn đối với máy của Ikea). Đây là lựa chọn cần sử dụng khi bạn quên rửa bát đĩa và cần bát sạch nhanh chóng.

XEM THÊM:  Máy rửa bát Bosch SMV68TX06E âm tủ Serie 6 hiện đại

Chu trình “Speed 60” của Bosch giúp rửa sạch bát đĩa trong vòng một giờ

4. Chu trình rửa Pots & Pans của máy rửa bát bát

– Chu trình này khá dễ hiểu, nhưng ở đây, chúng tôi sẽ xóa bỏ mọi nghi ngờ. Bạn sẽ cần chọn tùy chọn này để làm sạch dụng cụ nấu nướng dính nhiều dầu mỡ và mảng bám thức ăn khi chế biến. Chu trình này thường được sử dụng nhiều nước nhất so với bất kỳ các cài đặt nào ( thay đổi tùy loại máy). Tuy nhiên, đây là điều cần thiết để loại bỏ mảng bám nướng khó chịu.

– Giống như tất cả các chu trình, Pots & Pans cũng có các tên khác. Chẳng hạn như “Heavy Duty” của KitchenAid hay “Intensive” của Ikea.

5. Chu trình rửa China Cycle của máy rửa bát

– Mục đích của chu trình này rất đơn giản. Nó giúp bạn làm sạch các đồ dùng được thiết kế tinh xảo như gốm sứ hoặc pha lê.

– Theo Kenmore, nó sử dụng chế độ rửa nhẹ với vòi xịt nhẹ nhàng hơn. Mục đích để tránh làm đổ vỡ bát đĩa đắt tiền xung quanh và hạn chế tối đa hư hỏng. Nó còn có những tên đơn giản khác như “Light”.

6. Chu trình rửa SaniWash, Antibacterial Cycle của máy rửa bát

– Nếu thường xuyên sử dụng máy rửa bát, bạn có thể nhận thấy một chu trình được gọi là SaniWash hoặc tùy chọn có tên Sani Rinse. Chu trình này dựa trên tiêu chuẩn của NFS International, trước đây gọi là National Sanitation Foundation.

– Tiêu chuẩn này yêu cầu máy rửa bát phải có chu trình SaniWash hoặc Anti- Bacteria để loại bỏ 99,999% vi khuẩn khỏi bát đĩa của bạn với nhiệt độ rửa 150 độ F. Miele nói rằng nó rất tốt để khử trùng những thứ như thớt và bình sữa trẻ em. Vì vậy, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hoặc người ốm có sức đề kháng kém, đây là giải pháp an toàn và hợp lý để lựa chọn khi rửa bát. Nếu bạn lo lắng về việc dụng cụ nấu nướng chứa đầy vi trùng hoặc thớt dùng để chế biến gà sống và muốn chúng thật sự sạch sẽ, hãy dùng thử SaniWash.

XEM THÊM:  Những câu thả thính bằng tiếng Anh “siêu cấp đáng yêu”

– Một số dòng máy của Bosch cũng có chức năng xả ở nhiệt độ cao đem lại hiệu quả diệt khuẩn tối ưu (Hygiene Plus). Ví dụ: Máy rửa bát Bosch SMS88TI40M, Bosch SMS46MI05E,… Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm có chức năng diệt khuẩn trên website của SCO.

Máy rửa bát Bosch đem lại hiệu quả diệt khuẩn tối ưu

7. Chu trình rửa Rinse Cycle của máy rửa bát

– Chu trình Rinse sẽ không thực sự giúp bát đĩa của bạn trở nên sạch sẽ. Nó chỉ dùng để tráng thức ăn thừa trên bát dĩa của bạn.

– Theo Ikea, chu trình Rinse rất tốt để ngăn chặn cặn thức ăn bám vào bát đĩa của bạn. Công ty khuyên bạn có thể chạy 1 vòng tráng khi đang thêm một ít bát đĩa vào máy mà chưa muốn chạy một chu trình rửa hoàn chỉnh. Đây là lý do tại sao các nhà sản xuất nói rằng không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào khi thực hiện xả nhanh.

Tóm lại, với sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất máy rửa bát, càng ngày càng nhiều sản phẩm ra đời với đa dạng chức năng và chế độ rửa. Trên đây là tóm tắt những nhóm chức năng thông dụng của các loại máy rửa bát. Bạn có thể tham khảo để chọn chức năng phù hợp nhất với tình trạng và số lượng bát đĩa của mình. Việc chọn đúng chu trình rửa không chỉ giúp bát đĩa của bạn sạch hơn, tiết kiệm điện nước hơn mà còn bảo vệ máy chạy được lâu bền. 

LIÊN HỆ HỢP TÁC VỚI NPP SCO

NPP SCO banner gia tri
👉👉👉 Quý khách mua hàng đừng CHỈ MUA VÌ GIÁ RẺ mà HÃY MUA VÌ GIÁ TRỊ nhận được!!! Chính sách mới áp dụng riêng từ ngày 04/10/2022 của NPP SCO(*):
✅ Dùng thử bếp từ 07 ngày, áp dụng cho khách muốn chuyển ga sang từ tại (KhuvucApdung*)
✅ Hàng nhập khẩu chính hãng 100%
✅ Có thể mua thêm bảo hành tối đa 02 năm
✅ Giao hàng NGAY tại Hà Nội, trong vòng 02 ngày tại 06 (tỉnh) Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên từ ngày đặt hàng
✅ CSKH tại nhà 06 tháng/lần
✅ Bảo hành tại nhà 100% các sản phẩm
✅ Thời gian tiếp nhận và xử lý khi bảo hành:
.Bếp từ là T+1 (Trong vòng 01 ngày từ ngày tiếp nhận thông tin). Cho khách hàng mượn bếp khác nếu bị lỗi để khách sử dụng tạm thời (nếu khách chưa có bếp thay thế)
.Các sản phẩm khác: T+03 (Trong vòng 03 ngày từ ngày tiếp nhận thông tin)
👉👉👉GHI CHÚ:
👉 Các chính sách (*) sẽ áp dụng cho khách hàng có địa chỉ sử dụng tại (KhuvucApdung*): Hà Nội + 06 (tỉnh) Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên
👉 Các khách hàng tại khu vực khác áp dụng chính sách bảo hành của nhà sản xuất/ hãng
👉 Đền ngay 1 tỷ đồng nếu phát hiện hàng giả, nhái
👉 Với gần 20.000 sản phẩm đáp ứng tối đa nhu cầu mua sắm

TÀI KHOẢN THANH TOÁN CÁ NHÂN

CHỦ TK: TRẦN XUÂN LỘC
STK: 0934552325 hoặc 0110104108888
Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB bank)
CN: Hà Nội

TÀI KHOẢN THANH TOÁN CÔNG TY

Chủ TK: CÔNG TY TNHH SCO VIỆT NAM
Số TK: 1911656363
Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB bank)
CN: Ba Đình, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SCO VIỆT NAM
ĐKKD/MST: 0106901406
(thay đổi lần 1: 30/09/2019 tại sở KHĐT TP Hà Nội)
ĐT/Zalo: 0911656363 | 0934552325
Trụ sở/ Showroom/ Kho 1: Đường 35, Phố Nỷ, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội
Kho 2: Tổ 8, TT Quang Minh, Huyện Mê Linh, TP Hà Nội
Email: info@nhabepsco.com
Website: https://nhabepsco.com

Đã thông báo với bộ công thương