Free Sitemap Generator

Máy ép trái cây không hoạt độngNguyên nhân và cách khắc phục

Thường xuyên sử dụng máy ép trái cây để ép nước rau củ quả nhưng hôm nay bỗng dưng máy ép không hoạt động. Bạn không biết nguyên do vì đâu, phải làm sao để xử lý tình huống trên? 

1Máy ép trái cây chưa cắm điện

Máy ép không hoạt động, nguyên nhân đầu tiên có thể là do máy không được cắm điện hoặc cắm lỏng lẻo vào ổ điện nên điện năng không truyền được vào máy.

Điện áp trong gia đình không ổn định, quá cao hoặc quá thấp cũng sẽ làm máy ép trái cây không hoặc ngừng hoạt động trong trường hợp máy đang vận hành.

Cách khắc phục: Người sử dụng kiểm tra và cắm phích điện của máy ép trái cây vào ổ điện chắc chắn.

Nếu thấy máy vẫn không hoạt động, kiểm tra nguồn điện trong gia đình. Sử dụng một chiếc ổn áp để điện năng ổn định hơn.

Máy không hoạt động, bạn kiểm tra và cắm phích điện vào ổ điện thật chắc chắn

Máy không hoạt động, bạn kiểm tra và cắm phích điện vào ổ điện thật chắc chắn

2Các bộ phận được lắp ráp không chính xác

Khi ráp các bộ phận lại với nhau, nếu người dùng không cẩn thận hoặc không biết cách có thể lắp sai vị trí hoặc lắp các bộ phận không khớp làm máy không hoạt động.

Cách khắc phục: Kiểm tra và lắp ráp các bộ phận đúng vị trí, đúng khớp. Nếu không biết cách lắp, bạn có thể mở sách hướng dẫn sử dụng ra và xem vị trí các bộ phận để lắp cho đúng hoặc tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm.

XEM THÊM:  5 kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi tốt bạn không nên bỏ qua

Cần lắp các bộ phận đúng vị trí, khớp với nhau để máy chạy êm ái

3Khóa không được đóng khít

Một số máy ép trái cây có hệ thống khóa để giúp các bộ phận máy khít sát vào nhau, đảm bảo máy vận hành êm ái, ép nước thuận lợi.

Sau khi lắp ráp các bộ phận vào máy, bạn nếu không đóng khóa hoặc đóng không khít, chắc chắn, máy ép trái cây sẽ không chạy.

Cách khắc phục: Kiểm tra, đặt và nhấn cho khóa khớp, đóng khít vào thân máy.

Đóng khít thanh khóa vào thân máy để máy hoạt động tốt

4Máy tự ngắt điện khi bị quá tải

Một số máy có tính năng bảo vệ an toà, khi bạn cho máy chạy quá lâu, ép thực phẩm quá cứng hay máy bị kẹt thì máy sẽ tự ngắt để bảo vệ các thiết bị bên trong, tăng độ bền cho máy. 

Cách khắc phục: Bạn tắt máy, rút phích cắm điện của máy ra và đợi khoảng 15 – 20 phút rồi mới tiếp tục sử dụng.

Hiểu được nguyên nhân và tiến hành khắc phục kịp thời, máy ép trái cây của bạn sẽ chạy tốt trở lại ngay. Bạn biết còn có nhiều nguyên nhân và cách khắc phục khi máy ép không hoạt động khác? Hãy chia sẻ ngay với mọi người nhé.

Showroom Chúng tôi

Thông tin thêm về Nhà bếp SCO

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là Tổng kho gia dụng – Tổng kho nhà bếp – Nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp lò vi sóng giá rẻ, lò nướng giá rẻ, tủ lạnh giá rẻ, máy giặt giá rẻ, điều hòa giá rẻ, tủ rượu giá rẻ, đồ gia dụng giá rẻ khác…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…).

Để chọn được sản phẩm/ nội dung mong muốn, Quý khách vui lòng sử dụng nút tìm kiếm/ menu/ thẻ ở cuối bài viết để truy cập vào các bài viết cùng danh mục mong muốn tìm hiểu.

Bài viết Máy ép trái cây không hoạt độngNguyên nhân và cách khắc phục được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: ĐMX

XEM THÊM:  Hướng dẫn sử dụng máy ép trái cây đúng cách