Free Sitemap Generator

Hướng dẫn lắp núm ti bình sữa Philips Avent cho bé đúng chuẩn

Việc lắp núm ti hay bình sữa tưởng chừng đơn giản nhưng nếu bạn không lắp đúng chuẩn sẽ khiến sữa bị rò rỉ hoặc phần chống sặc không hoạt động đúng cách làm bé nuốt phải nhiều khí. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mẹ cách lắp và vệ sinh núm ti bình sữa Philips Avent cho bé đúng cách nhất!

1Cách lắp núm ti bình sữa Philips Avent

Bạn có thể tháo rời và lắp ráp bình sữa Avent một cách dễ dàng để vệ sinh. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn cơ bản dưới đây để có thể lắp núm ti lại vào bình sữa Philips Avent cho bé đúng chuẩn.

Bước 1: Bóp và giữ chặt phần vách núm ty, luồn núm từ dưới, vừa đẩy vừa kéo lên trên 

Bước 1

Bước 2: Nhấn nhẹ núm vú cho khít với nắp vặn, hãy chắc chắn rằng vành dưới của núm nằm ngay với vòng vít của bình sữa. 

Bước 3: Sử dụng tay để xoa bóp van chống sặc, để đảm bảo chúng hoạt động tốt khi bé sử dụng. 

2Cách tháo, vệ sinh và lưu ý khi sử dụng

Cách vệ sinh

Núm ti là nơi rất dễ tích tụ cặn sữa và vi khuẩn trong các ngóc ngách của lỗ núm, lại là bộ phận mà bé ngậm bú trực tiếp nên rất cần được chú ý làm sạch.

Chiếc que thông núm là dụng cụ đơn giản nhưng thông minh để mẹ đẩy bỏ cặn sữa dễ làm tắc lỗ núm và van thông khí (mẹ cắm que vào lỗ núm theo chiều từ trong đẩy ra ngoài. Sau đó dùng chổi nhỏ cho núm ty chà sạch).

Sau khi cọ sạch bên trong, bên ngoài núm ty thì mẹ tráng lại bằng nước sạch nhiều lần cho trôi hết dung dịch. Chỉ cần 5 giây là mẹ đã có thể xả sạch dưới vòi nước. Nếu rửa bằng chậu thì cần thay nước và rửa 2 lần.

Núm ti để ẩm quá lâu có thể phát triển nấm mốc, khi đó cách vệ sinh núm ti chuẩn đến đâu cũng mất tác dụng. Hãy treo ngược núm ti lên giá úp để cho ráo nước hoàn toàn và khô tự nhiên là tốt nhất.

Nhớ đặt giá úp nơi khô thoáng. Sau núm ti đã được vệ sinh sạch sẽ là đã có thể sẵn sàng mang đi tiệt trùng cho bé sử dụng lần tiếp theo bất cứ lúc nào rồi. 

Cách tốt nhất, bạn hãy sử dụng máy tiệt trùng bình sữa để khử vi khuẩn, làm sạch kể cả những bộ phận, dụng cụ của bình sữa như núm ti còn tồn đọng trong bình sữa một cách hiệu quả và tối ưu hơn.

Máy tiệt trùng bình sữa giúp đảm bảo cho sức khỏe, sạch sẽ và an toàn với trẻ sơ sinh lại giúp tiết kiệm thời gian để mẹ bé có thể linh hoạt làm những công việc khác trong thời gian chờ máy khử trùng.

Lưu ý khi sử dụng

Theo khuyến cáo từ các bác sĩ nhi khoa, mẹ nên thay núm bình sữa 1 – 2 tháng/lần cho bé. Vì trong khoảng thời gian này, trẻ sơ sinh phát triển và thay đổi khá nhanh về nhu cầu ăn, khả năng vận động cơ hàm, răng miệng, kết hợp với vấn đề đảm bảo vệ sinh. Cho nên, việc thay núm là rất cần thiết để đáp ứng “khẩu vị” của bé.

Ngoài việc thay núm ti theo thời gian định kì được khuyến cáo như trên, mẹ cần thay núm ti ngay khi núm có một trong các dấu hiệu bất thường sau:

  • Sữa chảy ra thành dòng hoặc chảy không đều
  • Núm cao su có hiện tượng biến dạng và mỏng hơn
  • Núm bị nhạt màu và phồng lên
  • Núm bình rách hoặc nứt
  • Nhu cầu ăn của bé có sự thay đổi

Nên vệ sinh bình sữa sớm ngay sau mỗi lần bé sử dụng. Để lâu sữa bám dính và là môi trường cho vi khuẩn trú ngụ, sinh sôi, việc cọ rửa cũng tốn thời gian hơn.

Với những hướng dẫn lắp núm ti bình sữa Philips AVENT cho bé đúng chuẩn. Hy vọng các mẹ sẽ có kiến thức trong việc cho bé sử dụng núm ti Philips AVENT và nuôi con an toàn hơn nhé!

Thông tin thêm về Nhà bếp SCO

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…).

Để chọn được sản phẩm/ nội dung mong muốn, Quý khách vui lòng sử dụng nút tìm kiếm/ menu/ thẻ ở cuối bài viết để truy cập vào các bài viết cùng danh mục mong muốn tìm hiểu.

Bài viết Hướng dẫn lắp núm ti bình sữa Philips Avent cho bé đúng chuẩn được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: ĐMX

XEM THÊM:  Samsung đã cải thiện hệ thống camera của họ như thế nào?

Hàng nghìn bài viết về CẨM NANG MUA SẮM được Nhà bếp SCO chia sẻ, tổng hợp, mang đến nhiều giá trị tốt cho cộng đồng. Đại lý nhà bếp SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp