Free Sitemap Generator

Hướng dẫn cách thay đổi giọng nói Google Assistant trên các thiết bị Google Home

Tương tác với thiết bị Google Home nhưng bạn lại gặp phải khó khăn trong vấn đề ngôn ngữ và tông giọng nói. Làm sao để thiết bị này hiểu? Vậy để Chúng tôi hướng dẫn cho bạn cách thay đổi giọng nói Google Assistant trên các thiết bị Google Home ngay dưới đây.

1Cách thay đổi ngôn ngữ và giọng nói theo miền

Điều khiển thiết bị thông minh bằng giọng nói mang đến cho bạn nhiều sự tiện lợi. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu giọng nói vùng miền, hay có vấn đề về khả năng ngôn ngữ, thì phải làm sao?

Cách thay đổi ngôn ngữ và giọng nói theo miền

Vậy hãy để Chúng tôi hướng dẫn cho bạn cách thay đổi ngôn ngữ và giọng nói theo miền khi sử dụng trợ lý ảo Google Assistant theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home.

Hãy mở ứng dụng Google Home trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, vào menu chính.

Mở ứng dụng Google Home.

Bước 2: Chọn More Settings.

Khi nhấn vào More Settings (cài đặt khác), bạn sẽ thấy các chức năng hiển thị, kéo xuống phần Google Assistant (trợ lý Google).

Trong phần Devices, hãy tìm và chọn thiết bị Google Home mà bạn muốn thay đổi giọng nói thông qua ứng dụng.

Bước 3: Chọn Assistant Language.

Khi bạn đã chọn Assistant Language (hỗ trợ ngôn ngữ), bạn sẽ thấy danh sách các ngôn ngữ được hỗ trợ theo từng khu vực sử dụng bằng tiếng Anh và các ngôn ngữ phổ biến khác mà Google Assistant có thể hiểu.

XEM THÊM:  Top bếp từ dưới 5 triệu rẻ bền nhất 2022! 

Ngôn ngữ phổ biến trên Google Home thường là: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Hàn, tiếng Thụy Điển, tiếng Na Uy, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hà Lan, tiếng Nhật,…. Dường như khả năng hiểu ngôn ngữ của Google Home ngày càng được cải thiện hơn, thậm chí nó có thể hiểu cả hai hoặc nhiều ngôn ngữ cùng một lúc.  

2Cách thay đổi giọng theo giới tính

Ngoài thay đổi giọng vùng miền, bạn có thể thay đổi giọng theo giới tính khi giao tiếp với Google Assistant:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home.

Sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, mở ứng dụng Google Home. Nhấp vào biểu tượng 3 dòng ở góc bên trái ứng dụng để mở menu.

Mở ứng dụng Google Home.

Bước 2: Chọn More Settings.

Khi chọn More Settings (cài đặt khác), bạn cũng sẽ thấy các tùy chọn được hiển thị. Tiếp tục cuộn xuống phần Google Assistant, chọn Preferences.

Bước 3: Chọn Assistant Language.

Ở trong phần Preferences, bạn chọn Assistant Voice (hỗ trợ giọng thoại) ở nút tùy chọn thứ 2. Bạn tiến hành thay đổi giọng nữ (được Google Assistant mặc định) chuyển sang thành giọng nam trong phần Voice II.

3Cách thêm giọng nói khi giao tiếp với Google Assistant

Khi bạn ra lệnh (giao tiếp) với các thiết bị Google Home qua ứng dụng Google Assistant, bạn sẽ nhận phản hồi thông tin từ nó. Có thể, bạn chỉ muốn nghe giọng nam, nhưng người nhà của bạn lại thích nghe giọng nữ. Thậm chí, giờ đây bạn có thể thiết lập giọng nói của mình với Google Assistant, để nó sử dụng giọng nói của chính bạn khi giao tiếp. 

XEM THÊM:  7 lý do nên mua thiết bị hiển thị thông tin trên kính lái ô tô HUD

Chức năng này gọi là Voice Match, bạn thực hiện các bước thiết lập sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home.

Mở ứng dụng trên điện thoại (hoặc máy tính bảng), vào phần Settings -gt Assistant -gt Voice Match

Bước 2: Chọn thiết bị và thiết lập giọng nói của bạn.

Chọn thiết bị nào mà bạn muốn thiết lập giọng nói để giao tiếp, bấm nút Continue. Sau đó, bạn nói qua điện thoại để thu giọng nói của bạn, rồi nhấp vào I agree

Bước 3: Hoàn tất thiết lập giọng nói của bạn.

Bạn thiết lập giọng của bạn để Google Assistant có thể nhận biết, rồi kết thúc quá trình để trải nghiệm. 

Như vậy, Chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách thay đổi giọng nói Google Assistant trên các thiết bị Google Home để có sự trải nghiệm tuyệt vời hơn rồi đấy!

Thông tin thêm về Nhà bếp SCO

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là Tổng kho gia dụng – Tổng kho nhà bếp – Nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp lò vi sóng giá rẻ, lò nướng giá rẻ, tủ lạnh giá rẻ, máy giặt giá rẻ, điều hòa giá rẻ, tủ rượu giá rẻ, đồ gia dụng giá rẻ khác…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…).

Để chọn được sản phẩm/ nội dung mong muốn, Quý khách vui lòng sử dụng nút tìm kiếm/ menu/ thẻ ở cuối bài viết để truy cập vào các bài viết cùng danh mục mong muốn tìm hiểu.

Bài viết Hướng dẫn cách thay đổi giọng nói Google Assistant trên các thiết bị Google Home được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: ĐMX

XEM THÊM:  Địa chỉ cửa hàng bếp tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Hàng nghìn bài viết về CẨM NANG NHÀ BẾP được Nhà bếp SCO chia sẻ, tổng hợp, mang đến nhiều giá trị tốt cho cộng đồng. Đại lý nhà bếp SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp