Giải thích chi tiết các chương trình rửa của máy rửa bát

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại máy rửa bát hiện đại, được trang bị các chương trình rửa khác nhau mang đến nhiều sự tiện ích cho người sử dụng. Chương trình bạn cài đặt cho máy rửa bát hoạt động sẽ có tác động đáng kể đến thời gian rửa, mức độ tiết kiệm và chất lượng rửa. Thế nên, chúng tôi sẽ cho bạn biết khả năng của từng chương trình rửa, đồng thời tìm hiểu về các cài đặt bổ sung cho phép bạn tùy chỉnh các chương trình máy rửa bát của mình nhằm mang đến hiệu quả rửa tốt nhất.


1. Chương trình rửa chính hoặc bình thường 

Khi nào nên sử dụng chương trình này? Bạn có thể sử dụng nó hàng ngày bởi chương trình này phù hợp với bát đĩa, vật dụng bám bẩn các món ăn và bụi bẩn hàng ngày. Các chương trình này thường rửa với nhiệt độ nước từ 55ºC đến 65ºC. Hầu hết các loại máy rửa bát có mặc trên thị trường hiện nay đều được trang bị chương trình rửa hoặc bình thường này (trừ một số mẫu bình dân, đời cũ trước đây). 

2. Chương trình rửa tự động (chương trình rửa cảm biến)

Đối với chương trình rửa tự động (rửa cảm biến) bạn cũng có thể sử dụng hằng ngày. Tại sao? Bởi các chương trình tự động sử dụng cảm biến để phát hiện mức độ bẩn của bát đĩa trong máy của bạn, sau đó tự động điều chỉnh nhiệt độ nước, lượng nước và thời gian rửa cho phù hợp. 

Vậy nên, có thể nói đây là một chương trình rửa có khả năng làm sạch mọi vết bẩn ngay cả những vết bẩn khó đi. Trong trường hợp chỉ có vết bẩn nhẹ, chương trình này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, vì bạn sẽ mất ít thời gian hơn, bột và nước để bát đĩa được sáng bóng. 

3. Chương trình rửa tiết kiệm năng lượng (chương trình rửa sinh thái)

Với chương trình này, bạn cũng có thể sử dụng nó cho những bát đĩa, vật dụng có độ bẩn ít. Bởi nó sử dụng ít năng lượng và nước hơn so với các chương trình thông thường hoặc tự động – ít hơn 20-40%. Đây có thể sẽ là chương trình rửa bát thân thiện với môi trường nhất và hiện đã trở thành tiêu chuẩn trên tất cả các máy rửa bát hiện đại – ngay cả những chiếc máy rửa bát cơ bản. 

Tính năng của máy rửa bát aligncenter

Chương trình tiết kiệm năng lượng của máy rửa bát 

Chương trình tiết kiệm năng lượng (sinh thái) sử dụng ít nước hơn và rửa ở nhiệt độ thấp hơn. Nhưng được cảnh báo rằng chúng thường mất nhiều thời gian hơn so với các chương trình rửa tiêu chuẩn. Sau khi được kiểm chứng thì các chuyên gia đã cho ra kết luận rằng bạn có thể tiết kiệm hơn 300 bảng Anh trong suốt thời gian sử dụng nếu sử dụng chương trình tiết kiệm năng lượng.

XEM THÊM:  Bạn đã biết cách giặt áo phao, áo lông, áo dạ đúng cách chưa?

4. Chương trình rửa nhanh (cấp tốc)

Chương trình rửa nhanh đồng nghĩa với việc thời gian rửa sẽ được ngắn hơn so với những chương trình rửa khác. Cho nên, bạn nên sử dụng cho bát đĩa có độ bẩn nhẹ, cần làm sạch nhanh chóng bởi khi cài đặt chương trình này, bạn chỉ mất từ ​​hơn một giờ đến chỉ 15 phút – vì vậy hãy kiểm tra trước khi mua nếu bạn muốn một chiếc rửa bát có khả năng rửa siêu tốc. 

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia nhập mạnh mẽ của chế độ rửa nhanh, với ngày càng nhiều máy rửa bát đã trang bị chương trình rửa nhanh là chương trình cố định trong các chương trình rửa. 

5. Chương trình rửa chuyên sâu

Khi nào sử dụng chương trình này? Đối với các món ăn bị bẩn nhiều bởi nó sử dụng nhiệt độ và lượng nước cao hơn để làm sạch các vết bẩn và bụi bẩn nặng hơn. Nhưng cũng tiêu tốn nhiều năng lượng và nước hơn.

Chương trình máy rửa bát chuyên sâu phù hợp cho các loại xoong, chảo và bát đĩa rất bẩn, khó đi và cần ngâm trước khi rửa. Nhưng để xử lý các vết bẩn do nướng, các chương trình chuyên sâu sử dụng nhiều năng lượng và nước hơn các chương trình khác như chương trình rửa chính hoặc rửa tiết kiệm năng lượng. Không phải mọi máy rửa bát đều được trang bị chương trình rửa chuyên sâu – nếu bạn không có nhu cầu rửa bát đĩa, vật dụng quá bẩn, khó đi thì không nhất thiết phải tìm mua những chiếc máy rửa bát có trang bị chương trình rửa chuyên sâu. 

6. Chương trình máy rửa bát tinh tế / thủy tinh

Sử dụng khi nào? Đối với đồ được làm bằng chất liệu thủy tinh, dễ vỡ, dễ hư hỏng như gồm ly rượu, đồ gốm sứ,… bởi nó sử dụng nhiệt độ thấp hơn để làm sạch một cách nhẹ nhàng các vật dụng dễ hư hỏng như đồ thủy tinh và sành sứ. 

Việc điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn sẽ giúp những đồ vật này ít bị ảnh hưởng và giúp giảm thiểu nguy cơ bị vỡ, bị hư hỏng. Ngoài việc chọn chương trình rửa phù hợp, khi rửa những đồ vật dễ vỡ, người dùng cũng nên lưu ý khi sắp xếp chúng vào máy, không để đè chồng lên nhau để tránh bị sứt mẻ đồng thời tăng hiệu quả khi rửa.

XEM THÊM:  So sánh Máy rửa bát âm toàn phần Bosch SMV88UX36E và SMV68TX06E

7. Rửa sơ bộ hoặc rửa trước 

Nếu bạn định để bát đĩa, các vật dụng vào trong máy rửa bát trước khi làm sạch chúng. thì đây là chương trình sẽ giúp bạn làm điều đó. Chương trình này dành cho bát đĩa, vật dụng bị bám cặn bẩn, những vết bẩn khó đi, cần được loại bỏ thức ăn thừa và cặn bẩn trước khi rửa sạch. 

Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng chương trình này khi không có nhu cầu sử dụng bát đĩa ngay lập tức vì hầu hết các chương trình máy rửa bát chính sẽ bao gồm nước rửa khi bắt đầu để loại bỏ bụi bẩn và thức ăn còn sót lại. 

8. Chương trình tự động làm sạch máy rửa bát

Bạn nên khởi động chương trình tự động làm sạch định kỳ vài tháng/lần. Tại sao? Bởi chương trình này sẽ điều chỉnh nước ở nhiệt độ cao để loại bỏ bụi bẩn và làm sạch bên trong máy của bạn. Một số máy rửa bát đi kèm với chương trình tự động làm sạch, bạn phải chạy chương trình này khi máy không chứa bất kỳ vật dụng nào.
Việc sử dụng chương trình tự động làm sạch theo định kỳ sẽ giúp máy rửa bát của bạn có tuổi thọ cao hơn bằng cách giữ cho máy luôn ở tình trạng tốt nhất, ít xảy ra các vấn đề về thoát nước hơn. Tùy thuộc vào loại máy rửa bát, bạn sẽ được tư vấn về việc có nên sử dụng chất tẩy rửa khi khởi động chương trình này hay không. Hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng để sử dụng chương trình này một cách hiệu quả nhất.

9. Các chương trình ít phổ biến 

Chương trình nửa tải
Nếu bạn không có nhiều thứ để rửa, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng chương trình rửa nửa tải. Đây là một tính năng tiện dụng, nhưng có thể sử dụng tới 90% lượng nước và công suất khi rửa. Nếu chi phí điện nước quan trọng đối với bạn, bạn nên đợi cho đến khi nhiều bát đĩa và sau đó sử dụng chương trình rửa tiết kiệm năng lượng. 

Chương trình Im lặng (không ồn)
Chương trình im lặng ngày càng phổ biến trong các máy rửa bát cao cấp hiện nay. Với chương trình này tiếng ồn sẽ được giảm trong quá trình rửa, điều này rất cần thiết đối với những gia đình có không gian mở và có trẻ nhỏ.

Chương trình rửa hơi nước (chương trình bảo vệ em bé)
Trong cùng một máy rửa bát, đây là loại rửa chuyên sâu kết hợp với tráng bao gồm một loạt nhiệt độ cao hơn lên đến 70 ° C. Trong những trường hợp khác, nó có thể chỉ là quá trình xả nhanh ở nhiệt độ cao hơn để kết thúc chương trình bình thường. Chương trình được đánh giá cao bởi khả năng loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh trong bát đĩa và thiết bị máy rửa bát.

XEM THÊM:  Tìm hiểu các loại Máy rửa bát âm tủ trên thị trường hiện nay

Chương trình hai giai đoạn
Hai lần rửa trong một chương trình để việc làm sạch được hiệu quả hơn. Vậy nên, chương trình rất phù hợp khi rửa bát đĩa, vật dụng rất bẩn, chẳng hạn như khay nướng nhiều dầu mỡ sau khi nướng. 

Chương trình rửa hai vùng 
Đây là chương trình rửa nhẹ giá trên, phù hợp cho ly, bạn có thể kết hợp với chương trình rửa mạnh hơn ở giá dưới, đối với chảo và các vết bẩn cứng. 

>> Xem thêm: Tác dụng của vỏ chanh, cam, bưởi khi cho vào máy rửa bát 

10. Cài đặt bổ sung phổ biến

Ngày càng có nhiều máy rửa bát được cài đặt bổ sung. Đây không phải là các chương trình, nhưng thay vào đó nó cho phép bạn điều chỉnh, lựa chọn chương trình của mình nhiều hơn, phù hợp với số lượng và độ bẩn của bát đĩa, vật dụng:

– Tiết kiệm năng lượng hoặc thiết lập sinh thái: cài đặt này sẽ làm giảm năng lượng và lượng nước mà bạn lựa chọn chương trình. Đôi khi nó cũng sẽ tăng thời gian chương trình kết thúc.
– Cài đặt tiết kiệm thời gian: tăng tốc chương trình, nhưng đôi khi nó sẽ không mang hiệu quả làm sạch và sấy khô cao.
– Cài đặt siêu khô: kéo dài giai đoạn sấy khô nhưng nó sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn, nhưng có thể hữu ích khi rửa nhiều bồn hoặc xoong nhựa, nơi nước có thể dễ dàng mắc kẹt trong các ngóc ngách.
– Cài đặt vệ sinh bổ sung: tăng nhiệt độ hoặc thời lượng của chương trình, để giặt mạnh hơn. Vì vậy, cài đặt này được xem là lý tưởng cho các hộ gia đình có trẻ nhỏ hoặc người bị dị ứng.
– Cài đặt chất tẩy rửa tất cả trong một: cài đặt này cho máy rửa bát của bạn nhận biết rằng bạn đang sử dụng viên tẩy rửa tất cả trong một hoặc ba trong một. 

Chắc hẳn qua những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên đây, bạn đã có thể hiểu hơn về các chương trình rửa của máy rửa bát, biết được chương trình nào mình đang cần. Từ đó có thể chọn mua được một chiếc máy rửa bát phù hợp với gia đình mình. 

NẾU THẤY THÔNG TIN HỮU ÍCH! ĐỪNG QUYÊN CHO CHÚNG TÔI 5* SAO/LIKE/THÍCH NHÉ. XIN CẢM ƠN!

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

SẢN PHẨM ĐANG KHUYẾN MẠI:

ND Tên SP Khuyến mại Thông tin sản phẩm 1 Thông tin sản phẩm 2
KM1 Bếp Bauer 326SI + hút 70BS/70ECO/70ESI giá chỉ từ 5.800k Bếp Bauer 326SI Hút mùi Bauer 70BS
KM2 Bếp Bauer 366SA + hút 70BS/70ECO/70ESI giá chỉ từ 7.800k Bếp Bauer 366SA Hút mùi Bauer 70ECO
KM3 Bếp Bauer 38GTA + hút 70BS/70ECO/70ESI giá chỉ từ 8.550k Bếp Bauer 38GTA Hút mùi Bauer 70ESI

TẢI CATALOGUE: CATALOGUE BAUER MỚI NHẤT

Liên hệ hợp tác với SCO

Đăng ký làm đại lý

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá bán buôn, giá cho các cửa hàng kinh doanh điện nước, kiến trúc sư, nhà phân phối thiết bị nhà bếp

♥♥♥ Món quà tặng về nhà mới cho bạn bè, người thân không gì ý nghĩa hơn và thiết thực hơn là các sản phẩm nhà bếp chính hãng!!!

Bếp SCO - Hàng chuẩn, giá tốt!
---------------------

Xu hướng hiện nay các gia đình đề sử dụng thiết bị thông minh như công tắc thông mình; ổ cắm thông minh; bộ điều khiển rèm tự động, bộ điều khiển cửa cuốn tự động, bộ điều khiển hồng ngoại thông minh để điều khiển tivi, điều hòa. Hãy liên hệ với Nhà thông minh SCOSmartHome - NHÀ THÔNG MINH SCO để được tư vấn và lắp đặt mới hoặc thay thế các ổ cắm cũ bằng ổ cắm thông minh với chi phí rẻ nhất thị trường.

Thông tin liên hệ Quý khách chát trực tiếp với chúng tôi qua công cụ hỗ trợ trực tiếp hoặc truy cập chuyên trang #NhathongminhSCO tại website: nhathongminhsco.com

 

Mua thiết bị nhà bếp chính hãng, bảo hành 3 năm
Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn!!!
TƯ VẤN THÊM

  Chọn phân khúc sản phẩm (*):

  Chọn khu vực giao hàng (giúp chúng tôi kiểm kho hàng):

  Chọn dịch vụ bảo hành (*):

  CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  - Hiện tại một số sản phẩm được dùng thử tại nhà Bếp từ, Robot hút bụi tại các tỉnh tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên.

  - Hoàn toàn miễn phí, hoàn tiền 100% nếu không hài lòng trong vòng 07 ngày. Xem thêm: Chính sách đổi trả sản phẩm

  - Các sản phẩm do SCO phân phối có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thông tin sản phẩm được mô tả chi tiết

  - Các sản phẩm được bảo hành thông thường từ 02 đến 03 năm với sản phẩm nhà bếp, sản phẩm ghế massage cao cấp là 06 năm

  - Quý khách có thể trả thêm phí bảo hành mức phí:
  + Mua thêm 06 tháng là 05% giá niêm yết sản phẩm
  + Mua thêm 01 năm là 08% giá niêm yết sản phẩm
  + Thời gian mua thêm bảo hành tối đa 02 năm

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  CÔNG TY TNHH SCO VIỆT NAM
  ĐKKD/MST: 0106901406
  (thay đổi lần 1: 30/09/2019 tại sở KHĐT TP Hà Nội)
  ĐT/Zalo: 0911656363 | 0934552325
  Trụ sở/ Showroom/ Kho 1: Đường 35, Phố Nỷ, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội
  Kho 2: Tổ 8, TT Quang Minh, Huyện Mê Linh, TP Hà Nội
  Email: info@nhabepsco.com
  Website: https://nhabepsco.com

  Đã thông báo với bộ công thương

  TÀI KHOẢN THANH TOÁN CÁ NHÂN

  CHỦ TK: TRẦN XUÂN LỘC
  STK: 0934552325 hoặc 0110104108888
  Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB bank)
  CN: Hà Nội

  TÀI KHOẢN THANH TOÁN CÔNG TY

  Chủ TK: CÔNG TY TNHH SCO VIỆT NAM
  Số TK: 1911656363
  Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB bank)
  CN: Ba Đình, Hà Nội

  Free Sitemap Generator