Free Sitemap Generator

Có nên dùng bình đun siêu tốc để luộc trứng?

Nhiều người rất thích sử dụng bình đun siêu tốc hiện nay, vì có thể rút ngắn được thời gian khi muốn đun sôi nước. Thế nhưng, có nên dùng bình đun siêu tốc để luộc trứng hay không?

Có nên dùng bình đun siêu tốc để luộc trứng?_4

Trứng là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong các bữa hằng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết luộc trứng sao cho đúng cách. Thậm chí, một số người hiện nay còn dùng cả bình đun siêu tốc để luộc trứng. Điều này có nên hay không?

1Quy tắc luộc trứng

Khi luộc trứng, chúng ta nên đặt trứng vào nồi nước lãcó nhiệt độ phòng và để nước phủ toàn bộ trứng. Nhiệt độ được tăng lên từ từ, đủ thời gian để làm chín – những trái trứng cần luộc theo hướng từ ngoài vào trong.

Do đó, những chất dinh dưỡng có trong trứng sẽ được đảm bảo và không bị biến chất.

2Luộc trứng, có nên dùng bình đun siêu tốc?

Đồ dùng trong nhà bếp của mỗi hộ gia đình thường không giống nhau: bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại, lò vi sóng,… Thế nhưng, hầu hết ai cũng biết cách sử dụng bình đun siêu tốcđược trang bị trong nhà.

Một số người tận dụng việc đun nước sôi (bằng bình đun siêu tốc) để luộc trứng. Bởi cách làm này vừa có nước sôi lại vừa có trứng để ăn trong khoảng thời gian nhanh nhất có thể.

XEM THÊM:  Địa chỉ cửa hàng bếp tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An

Sử dụng bình đun siêu tốc để nấu nước sôi, trung bình chỉ cần khoảng 35 phút là đã xong. Vì vậy, khi bỏ trứng vào luộc cùng với việc đun nước sôi bằng bình đun siêu tốc, trứng sẽ:

  • Bị biến đổi các chất dinh dưỡng có trong trứng. Bạn khó nhận biết được điều này!
  • Trứng có thể ở dạng lòng đào hoặc xuất hiện màu xám xanh trong lòng đỏ trứng (dấu hiệu trứng quá chín).
  • Xuất hiện những vết nứt trên bề mặt trứng, thậm chí vỏ trứng vừa bị nứt vừa xuất hiện váng bọt, lòng trắng trứng rơi ra ngoài nước sôi. Đây là dấu hiệu quả trứng bị thay đổi nhiệt độ quá đột ngột hoặc sử dụng nhiệt độ quá cao để làm trứng quá chín.

Có nên dùng bình đun siêu tốc để luộc trứng?

(Ảnh minh họa) Vỏ trứng bị nứt khi luộc không chú ý đến nhiệt độ

Bên cạnh đó, việc sử dụng bình đun siêu tốc để luộc trứng, chúng ta vô tình làm cho thành bình (thành ấm) bị đóng cặn và gây hư hỏng bình đun nhanh hơn.

Chính vì thế, các nhà sản xuất thường không khuyến khích người tiêu dùng sử dụng bình đun siêu tốc để tận dụng việc nấu thức ănnhư luộc trứng.

Nói tóm lại, chúng ta đừng nên dùng bình đun siêu tốc để luộc trứng. Hãy vì sức khỏe của chính mình và những người thân yêu mà sử dụng đúng cách bình đun siêu tốc, bạn nhé!

XEM THÊM:  Nên mua quạt phun sương hay quạt điều hòa? Loại nào tốt hơn?

Showroom Chúng tôi

Thông tin thêm về Nhà bếp SCO

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là Tổng kho gia dụng – Tổng kho nhà bếp – Nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp lò vi sóng giá rẻ, lò nướng giá rẻ, tủ lạnh giá rẻ, máy giặt giá rẻ, điều hòa giá rẻ, tủ rượu giá rẻ, đồ gia dụng giá rẻ khác…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…).

Để chọn được sản phẩm/ nội dung mong muốn, Quý khách vui lòng sử dụng nút tìm kiếm/ menu/ thẻ ở cuối bài viết để truy cập vào các bài viết cùng danh mục mong muốn tìm hiểu.

Bài viết Có nên dùng bình đun siêu tốc để luộc trứng? được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: ĐMX

XEM THÊM:  Lò nướng âm là gì? Chọn mua lò nướng âm tủ loại nào tốt?

Hàng nghìn bài viết về CẨM NANG MUA SẮM được Nhà bếp SCO chia sẻ, tổng hợp, mang đến nhiều giá trị tốt cho cộng đồng. Đại lý nhà bếp SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp