Free Sitemap Generator

Cân bằng thị giác quan trọng như thế nào trong không gian nội thất?

Hãy nghĩ về những không gian bạn yêu thích, cho dù đó là một căn phòng trong nhà hoặc căn hộ của riêng bạn thì chúng đều cần có một cảm giác cân bằng. Khi mắt bạn đảo xung quanh không gian thì mọi thứ phải thuận theo một dòng chảy tự nhiên. Và điều bạn cần là phải chọn ra những hình ảnh lớn neo giữ không gian và những thứ khác mang lại cảm giác cởi mở hơn. Và nếu bạn muốn tạo một không gian phù hợp thì những mẹo sau đây sẽ là công cụ thiết kế nội thất giúp ích rất nhiều cho bạn.

Cân bằng thị giác là gì?

Thị giác liên quan đến cách một đối tượng thu hút và tương tác với mắt của chúng ta. Các mặt hàng gỗ rắn trông có vẻ nặng nề và trên thực tếbản thân chúng rất nặng. Nhưng trọng lượng hình ảnh và trọng lượng thực tế không phải luôn đi đôi với nhau. Lấy ví dụ, một chiếc ghế dài nếu bạn đặt nó ở mức thấp, đặt sát mặt sàn nó sẽ trông rất nặng nề. Tuy nhiên, nếu bạn gắn nó vào chân ghê cao hơn, bạn có thể giảm đáng kể trọng lượng hình ảnh của nó.

Đồ nội thất sẽ xác định trọng lượng hình ảnh của không gian và giúp cần bằng được thị giác. Quá nhiều mảng cứng, nặng sẽ khiến căn phòng có cảm giác nặng nề. Quá nhiều mảnh nhẹ có thể làm cho không gian cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Và sự cân bằng thị giác đơn giản là mắt bạn cam thấy hài hòa và thư giãn khi nhìn thấy không gian nội thất của mình.

XEM THÊM:  Không gian ngoài trời xanh mát cho ngày hè nóng nực

Điều gì mang lại cho một mục trọng lượng hình ảnh của nó?

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để xác định trọng lượng hình ảnh của một món nội thất. Dưới đây là một vài yếu tố ảnh hưởng đến trọng lượng thị giác:

  • Kích thước:  Một vật phẩm càng lớn, nó sẽ càng nặng về mặt thị giác.
  • Hình dạng:  Hình dạng mà chúng ta đã quen, như hình vuông và hình chữ nhật, thường xuất hiện nặng hơn hình dạng không đều với các đường cong hoặc góc mới lạ.
  • Sự gần gũi:  Một vật lớn, trông nặng nề có thể được tạo ra để trông nhẹ hơn bằng cách bao quanh nó với các vật thể khác. Khi đứng một mình, trọng lượng hình ảnh của nó sẽ rõ ràng hơn.
  • Màu sắc:  Các vật nhẹ hơn thường có vẻ ít nặng hơn các vật tối có cùng kích thước và hình dạng.
  • Cách đặt nội thất:  Các vật ở gần mặt đất có vẻ nặng hơn các vật được nâng lên và cho phép một số ánh sáng bên dưới chúng.

Tại sao cân bằng thị giác lại quan trọng?

Trọng lượng hình ảnh là chìa khóa vì nó là một phần rất lớn để đạt được sự cân bằng thị giác. Với những khu vực ít có được sự cân bằng sẽ khiến cho tâm trang của bạn cảm thấy nặng nề và mệt mỏi. Ngược lại những khu vực có sự cần bằng tốt giữa những hình ảnh và ánh sáng sẽ giúp bạn nuông chiều tâm trạng của mình tốt hơn. Các nhà thiết kế nội thất luôn nghĩ về trọng lượng hình ảnh khi đặt bất cứ một món đồ nào, và đảm bảo mắt có thể quét không gian thoải mái và thư giãn.

XEM THÊM:  Mẫu giường gỗ công nghiệp đón đầu xu hướng năm nay

Làm thế nào để sử dụng trọng lượng hình ảnh trong thiết kế nội thất?

Sử dụng trọng lượng hình ảnh là việc tìm kiếm đầu tiên giúp cần bằng thị giác trong không gian nội thất. Về cơ bản, nhận thức được trọng lượng hình ảnh có thể giúp bạn tránh xa các vấn đề như khiến một căn phòng có quá nhiều đồ đạc nặng nề, khiến nó cảm thấy chật chội và khó chịu.

Khi thêm các món đồ vào phòng của bạn hoặc sắp xếp lại không gian, hãy tính đến trọng lượng hình ảnh. Hãy tưởng tượng căn phòng của bạn luôn nằm trên một điểm tựa và không nên dồn tất cả các món đồ nặng sang một bên. Thay vào đó hãy phân phối chúng khắp phòng và phá vỡ chúng bằng các vật phẩm nhẹ và không gian mở. Cân bằng trọng lượng hình ảnh căn phòng là chìa khóa để tạo ra một không gian với thiết kế tốt.

 

Quý đơn vị có nhu cầu Đặt hàng số lượng lớn chất lượng cao Đồ gia dụng Châu Âu (EU) như Bếp từ nhập khẩu châu Âu, Máy hút mùi nhập khẩu châu Âu, Lò nướng nhập khẩu châu Âu, Lò vi sóng nhập khẩu châu Âu, tủ lạnh nhập khẩu châu Âu, Vòi rửa bát nhập khẩu Châu Âu, Chậu rửa bát nhập khẩu Châu Âu…hãy liên hệ với Nhà bếp SCO.

Thông tin thêm về Nhà bếp SCO

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là Tổng kho gia dụng – Tổng kho nhà bếp – Nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp lò vi sóng giá rẻ, lò nướng giá rẻ, tủ lạnh giá rẻ, máy giặt giá rẻ, điều hòa giá rẻ, tủ rượu giá rẻ, đồ gia dụng giá rẻ khác…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…).

Để chọn được sản phẩm/ nội dung mong muốn, Quý khách vui lòng sử dụng nút tìm kiếm/ menu/ thẻ ở cuối bài viết để truy cập vào các bài viết cùng danh mục mong muốn tìm hiểu.

Bài viết Cân bằng thị giác quan trọng như thế nào trong không gian nội thất? được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: EKE Design

XEM THÊM:  32 nội thất phòng thờ đẹp hiện đại, cổ điển giúp phát tài

Hàng nghìn bài viết về CẨM NANG THIẾT KẾ NHÀ BẾP được Nhà bếp SCO chia sẻ, tổng hợp, mang đến nhiều giá trị tốt cho cộng đồng. Đại lý nhà bếp SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp