Free Sitemap Generator

Cách sửa các lỗi thường gặp trên cây lau nhà 360

Sử dụng cây lau nhà 360 đôi khi sẽ gặp vài sự cố nhỏ khiến bạn không lau chùi được. Trước khi bỏ đi và mua cây mới thì bạn hãy thử tự sửa chữa xem sao. Tham khảo những lỗi thường gặp và cách khắc phục sau đây nhé.

Cấu tạo bộ lau nhà

Gồm 3 phần chính: 

– Thùng đựng nước thường bằng nhựa cứng hoặc inox, thân cao để hạn chế nước văng ra ngoài khi dùng, có tay xách và có thể có bánh xe tiện di chuyển.

– Thùng với 2 bộ phận: phần chứa nước dùng để nhúng xả bông lau, mâm giặt bằng nhựa hoặc inox (thiết kế như lồng giặt của máy giặt) chỉ cần nhấn phần bông lau vào mâm giặt, tạo lực quay cho mâm giúp vắt khô nước.

Cách sửa các lỗi thường gặp trên cây lau nhà 360

– Thân cây lau thường bằng inox với các khớp nối bằng nhựa, có khoá cán giúp điều chỉnh chiều cao theo ý thích.

– Bông lau được nối với thân cây bằng 1 vòng nhựa (hoặc inox) liên kết cho phép chuyển động xoay 360 độ của đầu lau được dễ dàng. Bông lau có thể tháo lắp để giặt xả và thay thế dễ dàng.

Khi sử dụng cây lau nhà 360, người dùng chỉ cần nhúng xả bông lau, sau đó nhấn trụ cây lau vào lồng giặt, thân lau sẽ truyền chuyển động giúp đầu vắt ly tâm quay với số vòng lớn, bông lau được vắt khô mà không cần người dùng cúi người hay động tay vào như khi dùng cây lau nhà thông thường.

XEM THÊM:  Địa chỉ cửa hàng bếp tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình

Các lỗi hư hỏng thường gặp ở cây lau nhà

Cây lau nhà không xoay được

– Nguyên nhân: Khả năng ma sát giữa thân cây và đầu đã bị giảm (nói cách khác là bị mài mòn).

– Khắc phục: Dùng 1 mảnh vải quấn và buộc ngay vị trí nối giữa cây cầm và đầu lau.

Sau đó tăng ma sát bằng cách buộc vào đó một số sợi thun (sợi thun hay buộc bao bì – tăng giảm lượng thun để có lực ma sát như ý). Có thể tháo phần bông lau ra để dễ thao tác hơn.

Thân cây lỏng lẻo, không chắc chắn khi lau chùi

– Nguyên nhân: có thể bạn lắp cây lau nhà chưa đúng hướng dẫn, hoặc các khớp nối sử dụng lâu ngày bị khô nhớt.

– Hãy thử tháo rời và lắp ráp lại (nhớ xem sách hướng dẫn nhé). Hoặc với cây lau dùng lâu thì tháo và châm nhớt vào vị trí các khớp nối rồi lắp ráp lại và dùng thử xem sao.

Bông lau xả không sạch, không ráo nước

– Nguyên nhân: do lực ly tâm của mâm vắt và đầu bông lau không đủ mạnh, khiến bông lau không được vắt khô. Hoặc do chất liệu bông lau kém chất lượng.

– Khắc phục:

Xem thử bạn đã khóa chốt thân cây lau hay chưa (khóa gạt hoặc khóa xoay – giúp cố định chiều dài và độ chắc chắn của thân cây lau). Nếu khóa lỏng sẽ không tạo lực nhấn đủ mạnh và đều để tạo lực ly tâm giúp vắt khô bông lau.

XEM THÊM:  Khám phá công nghệ cấp đông mềm siêu tốc thế hệ mới trên tủ lạnh Panasonic 2018

Cũng lưu ý xem bạn đã thao tác đúng cách hay chưa. Cần nhấn đều và nhanh dần để tạo vòng quay nhanh, cho lực ly tâm mạnh dần giúp xả khô.

Bạn nên chọn các loại bông lau được làm bằng sợi Microfiber để giặt và vắt dễ hơn, lau nhà được sạch hơn mà không bị vệt nước trên sàn nhà.

Không cố định được chiều dài thân cây lau

– Nguyên nhân: có thể do hỏng hay kẹt khóa gạt/xoay chỉnh, cố định chiều dài trên thân cây lau.

– Gạt khóa thường được làm bằng nhựa kém chất lượng, sử dụng kém bền, dễ gãy chốt. Trong trường hợp gãy gạt khóa, có thể chỉnh cố định để sử dụng.

– Cây lau nhà sử dụng cán xoay thường thuộc sản phẩm cao cấp. Trường hợp khóa xoay kẹt có thể mở ra kiểm tra và thêm dầu nhớt bôi trơn, còn nếu bị hỏng có khả năng phải thay mới, và thường phải dùng phụ kiện chính hãng.

Để tiết kiệm chi phí cho gia đình, nhớ kiểm tra trước khi quyết định thay mới một cây lau nhà. Bởi biết đâu đó chỉ là những lỗi hãy sự cố rất nhỏ mà mình có thể sửa chữa ngay được. 

Showroom Chúng tôi

Thông tin thêm về Nhà bếp SCO

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là Tổng kho gia dụng – Tổng kho nhà bếp – Nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp lò vi sóng giá rẻ, lò nướng giá rẻ, tủ lạnh giá rẻ, máy giặt giá rẻ, điều hòa giá rẻ, tủ rượu giá rẻ, đồ gia dụng giá rẻ khác…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…).

Để chọn được sản phẩm/ nội dung mong muốn, Quý khách vui lòng sử dụng nút tìm kiếm/ menu/ thẻ ở cuối bài viết để truy cập vào các bài viết cùng danh mục mong muốn tìm hiểu.

Bài viết Cách sửa các lỗi thường gặp trên cây lau nhà 360 được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: ĐMX

XEM THÊM:  6 cách giữ cho tủ lạnh luôn sạch sẽ, thơm tho

Hàng nghìn bài viết về CẨM NANG MUA SẮM được Nhà bếp SCO chia sẻ, tổng hợp, mang đến nhiều giá trị tốt cho cộng đồng. Đại lý nhà bếp SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp