Free Sitemap Generator

Cách sử dụng điều hòa Inverter sao cho hiệu quả

Điều hòa Inverter sử dụng động cơ biến tần vừa tiết kiệm điện năng, vừa mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp khi chúng ta sử dụng lại đạt được kết quả không như mong đợi. Vậy hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng điều hóa Inverter sao cho hiệu quả.

1Chọn công suất phù hợp

Chúng ta thường quan tâm đến công suất nhưng đôi khi lại quên xem xét sự phù hợp của nó đối với diện tích và thể tích phòng.

Sử dụng công suất phù hợp với diện tích phòng

Nếu bạn mua điều hóa có công suất thấp hơn công suất để phục vụ đủ cho diện tích phòng thì sẽ khiến cho điều hóa hoạt động quá công suất.

Điều này dẫn đến điều hóa tốn nhiều điện hơn mà phòng thì không đủ mát còn điều hóa chạy rất ồn ào.


Ngoài ra, nhiệt độ môi trường bên ngoài cũng ảnh hưởng đối với khả năng hoạt động của điều hóa. Nhiệt độ nóng sẽ khiến cho điều hóa hoạt động công suất cao hơn.

Vì vậy, trước khi chọn mua điều hóa bạn phải tham khảo thông tin công suất điều hóa phù hợp với điều kiện căn phòng hoặc nhờ nhân viên tư vấn để chọn được điều hóa có công suất tối ưu nhất.

2Không chỉnh nhiệt độ quá thấp để giảm nhiệt nhanh

Nếu bạn đang có thói quen mở điều hóa thấp nhất 16 độ C ngay khi vào phòng thì hãy dừng ngay. Vì việc mở điều hòa lạnh ngay lập tức sẽ làm cho điều hóa hoạt động hết công suất để đạt đúng nhiệt độ yêu cầu, sẽ tốn nhiều điện năng.

XEM THÊM:  Bếp từ Bosch PUC631BB2E có tốt không?

Điều hòa Inverter có công nghệ biến tần nên sẽ tự động hoạt động công suất cao để đạt đến nhiệt độ yêu cầu, sau đó giảm công suất để duy trì nhiệt độ ổn định để tiết kiệm điện không cần phải dùng thao tác thủ công tự điều chỉnh.

Còn nếu bạn bật nhiệt độ vừa phải (từ 26 – 28 độ C) mà phòng vẫn không mát thì có thể điều hóa đang gặp vấn đề, hoặc bạn đã chọn công suất không phù hợp với căn phòng.

3Không nên tắt điều hòa khi nhiệt độ phòng đạt mức yêu cầu

Trong quá trình sử dụng bạn không nên tắt điều hòa khi thấy nhiệt độ đã đủ mát vì các yếu tố bên ngoài (như nhiệt độ môi trường, thân nhiệt cơ thể của những người đang trong phòng, các thiết bị sử dụng điện khác,…) sẽ làm ảnh hưởng đến nhiệt độ phòng khiến cho phòng nóng lên.

Chúng ta lại bật điều hòa khi nhiệt độ phòng tăng cao, máy sẽ khởi động lại quá trình làm lạnh ban đầu, hoạt động với công suất cao một lần nữa để giảm nhiệt độ. Vô tình chúng ta lại khiến điều hóa tiêu tốn nhiều điện năng hơn không phải tiết kiệm như chúng ta nghĩ.

Vì vậy, hãy để điều hòa hoạt động khi bạn vẫn còn trong phòng, công nghệ Inverter sẽ tự động chuyển sang chế độ duy trì nhiệt độ không tốn quá nhiều điện như những loại điều hòa không có công nghệ Inverter.

4Đáp ứng đúng chuẩn điện áp của nhà sản xuất

Bạn nên đáp ứng theo chuẩn điện áp của nhà sản xuất vì điều hóa Inverter được điều khiển bằng các vi mạch điện tử, chúng sẽ bị ảnh hưởng khi điện áp không ổn định hoặc quá cao, quá thấp.

XEM THÊM:  Top 5 máy sấy quần áo Bosch bán chạy nhất hiện nay

Tốt nhất khi sử dụng điều hóa Inverter bạn nên lắp đặt kèm với ổn áp để tránh tình trạng gây hư hỏng cho các vi mạch giúp cho điều hóa bền hơntiết kiệm điện năng.

5Đảm bảo các yêu cầu về vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt sẽ quyết định điều hóa Inverter có tiết kiệm điện năng hay không.

Khi lắp đặt, phải để giàn nóng ở nơi thông thoáng, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và cách nguồn phát sinh nhiệt khác: bếp, lò nướng,…

Để tăng khả năng thoát nhiệt của thiết bị, bạn nên đặt quạt làm mát của dàn nóng theo chiều vuông góc với hướng gió.

Khi lắp đặt dàn nóng không đặt ở những nơi ô nhiễm khói bụi, quá ẩm ướt hay hóa chất để tránh thiết bị bị ăn mòn, giảm độ bền.

Khoảng cách giữa dàn nóng với dàn lạnh tối ưu nhất khi chiều dài ống ga không quá 5 mét và không chênh lệch độ cao quá 3 mét. Khoảng cách hợp lý sẽ giúp cho năng suất điều hóa hiệu quả hơn.

6Vệ sinh, lau chùi điều hòa thường xuyên

Điều quan trọng phải thực hiện thường xuyên đó là vệ sinh điều hóa.

Điều hòa có thể không mát vì lí do đơn giản nhất là bụi bẩn bám đầy trên cánh quạt, tấm lọc khí làm cho không khí không lưu thông được nên khả năng làm mát kém.

Bạn có thể vệ sinh đơn giản tại nhà đối với các điều hóa dễ dàng tháo lắp, hoặc đơn giản hơn là gọi cho dịch vụ vệ sinh điều hóa để giúp cho điều hóa được vệ sinh đúng cách và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn nhé!

XEM THÊM:  Có nên mua bếp ga âm không? Dùng bếp ga âm có tốt không?

Với những lưu ý phía trên Chúng tôi hi vọng bạn sẽ trở thành người sử dụng điều hóa Inverter thông minh vừa tiết kiệm điện năng, lại vừa đảm bảo sự thoải mái cho cả gia đình.

Top Điều hòa tốt nhất hiện nay

Điều hòa Hitachi Điều hòa Samsung, Điều hòa LG, Điều hòa Panasonic, Điều hòa Daikin, Điều hòa Electrolux

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp
Cẩm nang nấu ăn
Cẩm nang thiết kế nhà bếp
Tin tức nhà bếp
Cẩm nang mua sắm
Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…)

Bài viết Cách sử dụng điều hòa Inverter sao cho hiệu quả được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: ĐMX

Hàng nghìn bài viết về CẨM NANG NHÀ BẾP được Nhà bếp SCO chia sẻ, tổng hợp, mang đến nhiều giá trị tốt cho cộng đồng. Đại lý nhà bếp SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp