Free Sitemap Generator

Cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Sharp SJ-X60LWB 538 lít

Hôm nay, BẾP SCO sẽ chia sẻ cho các bạn cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Sharp SJ-X60LWB 538 lít nhé!

Tên và chức năng của các hiển thị nút nhấn

Cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Sharp SJ-X60LWB 538 lít

1. Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông:

Nhiệt độ mặc định của tủ lạnh Sharp SJ-X60LWB là19 độ C với ngăn đông và 4 độ C với ngăn lạnh.

Nhiệt độ mặc định của tủ lạnh

Để thay đổi nhiệt độ ngăn đông, các bạn nhấn nút “FRZ.SET” cho đến khi màn hình hiển thị mức nhiệt độ bạn mong muốn. Mức nhiệt độ sẽ thay đổi theo thứ tự -19 gt -20 gt -21 gt -22 gt -22 Super gt -16 gt -17 gt -18.

Chọn nhiệt độ ngăn đông

2. Kích hoạt chế độ làm đông nhanh:

Để kích hoạt chế độ làm đông nhanh trên tủ lạnh, các bạn tiếp tục nhấn nút “FRZ.SET” cho đến khi nào màn hình hiển thị “-22oC Super” như bên dưới.

Kích hoạt chế độ làm đông nhanh

Để tắt tính năng này, các bạn tiếp tục nhấn nút “FRZ.SET” cho đến khi chữ “Super” biến mất.

3. Điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh:

Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh, các bạn nhấn nút “REF.SET” cho đến khi màn hình hiển thị mức nhiệt độ mà bạn mong muốn. Nhiệt độ ngăn lạnh sẽ thay đổi theo thứ tự 4 gt 3 gt 2 gt 2 Super gt 8 gt 7 gt 6 gt 5.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh

4. Kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh:

Để kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh trên tủ lạnh, các bạn tiếp tục nhấn nút “REF.SET” cho đến khi màn hình hiển thị “2oC Super” như bên dưới.

Kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh

Để tắt tính năng này, các bạn tiếp tục nhấn nút “REF.SET” cho đến khi chữ “Super” biến mất.

XEM THÊM:  Cách tra cứu vận đơn Ninja Van đơn giản, nhanh chóng năm 2021

5. Kích hoạt chế độ Khóa an toàn:

Để kích hoạt chế độ Khóa an toàn trên tủ lạnh nhằm mục đích vô hiệu hóa các phím chức năng trên bảng điều khiển, các bạn hãy nhấn giữ nút “LOCK” trong vòng 3 giây cho đến khi biểu tượng ổ khóa phát sáng trên màn hình.

Kích hoạt chế độ khóa an toàn

Để thoát tính năng này, các bạn nhấn giữ nút “LOCK” trong 3 giây cho đến khi biểu tượng ổ khóa biến mất.

6. Chuyển đổi hiển thị nhiệt độ:

Đôi khi bạn muốn xem nhiệt độ tủ lạnh theo đơn vị độ F thì các bạn hãy làm như sau: Trước tiên, các bạn nhấn giữ nút “LOCK” trong 3 giây để đưa tủ lạnh vào chế độ khóa an toàn.

Sau khi biểu tượng ổ khóa phát sáng trên màn hình, các bạn nhấn giữ đồng thời nút “LIGHT” và “WATER” liên tục trong 10 giây. Lúc này, màn hình hiển thị nhiệt độ đã chuyển từ “oC” sang “oF” như bạn mong muốn.

Đơn vị hiển thị nhiệt độ đã chuyển sang độ F

7. Bật đèn ngăn cấp nước/đá:

Đôi khi ngăn cấp nước/đá không có ánh sáng cũng khiến cho việc lấy nước hoặc đá của mình trở nên bất tiện. Để bật đèn cho ngăn cấp nước/đá, các bạn hãy nhấn nút “LIGHT” cho đến khi biểu tượng bóng đèn trên màn hình phát sáng.

Bật đèn ngăn cấp nước và đá

8. Lấy nước hoặc đá:

Để lấy nước, các bạn đặt cốc vào vị trí trên ngăn cấp nước rồi nhấn nút “WATER”. Lúc này, biểu tượng giọt nước rơi vào cốc sẽ phát sáng trên màn hình và nước sẽ được rót vào ly. Để dừng lấy nước, các bạn nhấn vào nút “WATER” một lần nữa.

XEM THÊM:  Các lỗi thường gặp trên máy giặt Aqua và cách khắc phục

Nhấn để lấy nước

Hoặc để lấy đá viên, các bạn nhấn vào nút “ICE” cho đến khi biểu tượng viên đá rơi vào cốc phát sáng. Để ngưng lấy đá, các bạn nhấn nút “ICE” một lần nữa.

Nhấn để lấy đá viên

Đặc biệt, để khóa chức năng lấy đá, các bạn nhấn giữ nút “ICE” cho đến khi biểu tượng chiếc ổ khóa nằm trong cốc phát sáng trên màn hình. Để vô hiệu hóa, các bạn nhấn giữ nút “ICE” một lần nữa.

Tính năng khóa chức năng lấy đá

9. Tạm ngưng hoạt động của tủ lạnh:

Đặc biệt, tủ lạnh còn trang bị một tính năng đặc biệt, đó là tạm ngưng hoạt động của tủ lạnh mà không cần phải rút nguồn điện. Để kích hoạt tính năng này, các bạn nhấn cùng lúc nút “FRZ.SET” và “REF.SET” liên tục trong 5 giây. Lúc này, tất cả mọi hoạt động của tủ lạnh sẽ dừng lại, các biểu tượng chức năng biến mất và nhiệt độ ngăn lạnh, ngăn đông sẽ hiển thị “- -”.

Tạm dừng hoạt động của tủ lạnh

Để bật lại tủ lạnh, các bạn thao tác nhấn giữ hai nút “FRZ.SET” và “REF.SET” trong 5 giây.

10. Chọn chế độ làm mát ngăn lạnh MAGIC:

Để chọn chế độ làm mát bên trong ngăn lạnh phù hợp với thực phẩm và mức nhiệt độ mong muốn, các bạn nhấn nút “SELECT”, các chế độ sẽ được chọn từ mặc định FRESH (Tươi mát) sang VEGETABLE (Rau quả), FISH (Cá) và MEAT (Thịt). Lúc này, đèn hiển thị trên từng chế độ sẽ được sáng lên theo chế độ đang được chọn.

XEM THÊM:  Nước Kangen với bệnh Gout

Các chế độ làm lạnh trong ngăn MAGIC

Trên đây là một số chia sẻ của BẾP SCO và cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Sharp SJ-X60LWB 538 lít. Hy vọng các bạn đã nắm rõ các thao tác để sử dụng tủ lạnh mang lại hiệu quả tốt nhất giúp cuộc sống gia đình bạn thêm nhiều tiện nghi.

Showroom BẾP SCO

Xem thêm

 Một số tủ lạnh Sharp đang được kinh doanh tại BẾP SCO

 

Top tủ lạnh tốt nhất hiện nay

Tủ lạnh Hitachi Tủ lạnh Samsung, Tủ lạnh LG, Tủ lạnh Panasonic, Tủ lạnh Bosch, Tủ lạnh Electrolux

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp
Cẩm nang nấu ăn
Cẩm nang thiết kế nhà bếp
Tin tức nhà bếp
Cẩm nang mua sắm
Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…)

Bài viết Cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Sharp SJ-X60LWB 538 lít được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: ĐMX

Hàng nghìn bài viết về CẨM NANG NHÀ BẾP được Nhà bếp SCO chia sẻ, tổng hợp, mang đến nhiều giá trị tốt cho cộng đồng. Đại lý nhà bếp SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp