Free Sitemap Generator

Cách chọn núm ti phù hợp với độ tuổi của trẻ

Nếu mẹ đang cho bé bú bình thì bên cạnh việc chọn bình, chọn sữa thì việc chọn núm ti cho bé cũng rất cần thiết. Mỗi bé cần có loại núm ti khác nhau, ngoài ra, các mẹ cũng nên chú ý cách sử dụng núm ti cho bé sơ sinh để bé bú tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé!

1Chất liệu núm ti

Ở giai đoạn trẻ sơ sinh thì mẹ nên chọn núm ti làm bằng những chất liệu cao su mềm mại để bé có cảm giác giống như bé đang bú ti mẹ.

Còn ở giai đoạn bé đã mọc răng, bé mút mạnh thì mẹ hãy ưu tiên chọn núm ti có chất liệu bằng silicon vì núm này cứng hơn, giữ dáng lâu, không gây mùi và điều quan trọng là giúp kiểm soát dòng sữa tốt không làm cho bé bị sặc khi uống.

Cách chọn núm ti phù hợp với độ tuổi của trẻ

2Kích cỡ núm ti

Ở các giai đoạn tuổi khác nhau thì bé sẽ có những kích cỡ núm ti phù hợp theo các size từ nhỏ đến lớn, để phù hợp với tháng tuổi của bé đồng thời chính kích cỡ núm ti sẽ quyết định lượng sữa chảy ra.

Trẻ sơ sinh, các mẹ nên mua núm ti có kích thước nhỏ nhất và nên chọn loại núm ti có tốc độ sữa chảy chậm, từ 2 đến 3 giọt trong 1 giây là vừa.

Với các em bé lớn tuổi hơn khoảng từ 12 đến 24 tháng tuổi thì mẹ có thể chọn các loại núm ti có size lớn hơn và có tốc độ sữa chảy nhanh hơn.

XEM THÊM:  Nên mua lò nướng loại nào tốt nhất hiện nay?

3Hình dáng núm ti

Dù ở độ tuổi nào thì khi lựa chọn về hình dáng núm ti, các mẹ nên ưu tiên chọn loại núm ti có đáy rộng để bé dễ bú và có cảm giác như đang bú sữa mẹ. Ngoài ra loại núm ti này cũng dễ dàng vệ sinh để đảm bảo khử trùng an toàn, sạch sẽ.

4Các núm ti Philips Avent phù hợp nhất với bé?

Núm ti thiết kế tự nhiên, tốc độ chảy cơ bản (có số 0 ghi trên núm ti) có thể được dùng cho trẻ từ 1 ngày tuổi trở lên và khi chuyển từ bú mẹ sang bú bình. Núm ti có đầu ti bằng silicon rất mềm và tốc độ chảy thấp nhất.

Núm ti dành cho trẻ sơ sinh (có số 1 ghi trên núm ti) được khuyên dùng cho trẻ 0 tháng tuổi trở lên. Lý tưởng cho trẻ sơ sinh và trẻ bú sữa mẹ ở mọi tháng tuổi.

Núm ti có tốc độ chảy chậm (có số 2 ghi trên núm ti) được khuyên dùng cho trẻ đang bú sữa mẹ và bú bình từ 1 tháng tuổi trở lên. Núm ti có đầu ti bằng silicon rất mềm.

Núm ti silicone Philips Avent số 2

Núm ti có tốc độ chảy trung bình (có ghi số 3 trên núm ti) được khuyên dùng cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên. Núm ti có đầu ti bằng silicon rất mềm.

Núm ti có tốc độ chảy nhanh (có ghi số 4 trên núm ti) được khuyên dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Núm ti có đầu ti bằng silicon không biến dạng khi cắn. Núm ti này thích hợp cho trẻ bú bình.

XEM THÊM:  Oppo A5 2020: Sự lựa chọn tầm trung hấp dẫn dành cho "dân mê game" và "nghiện chụp ảnh”

Núm ti có tốc độ chảy cho trẻ đang lớn (có ghi số 5 trên núm ti) được khuyên dùng cho trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên. Núm ti có đầu ti bằng silicon không biến dạng khi cắn, thích hợp cho trẻ đang lớn.

Núm ti có tốc độ chảy điều chỉnh được (có đánh dấu I, II và III trên núm ti) được khuyên dùng cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên. Núm ti này có một rãnh cắt bên trong để có thể điều chỉnh tốc độ chảy, và có thể thay đổi bằng cách xoay bình sữa để chỉnh các dấu I, II hoặc III trên núm ti thẳng với mũi trẻ.

Núm ti có tốc độ chảy thức ăn đặc (có ghi chữ Y trên núm ti) được khuyên dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Núm ti này có một khe hình chữ Y để thức ăn đặc chảy qua.

Hi vọng với những thông tin sẽ giúp các mẹ lựa chọn núm ti phù hợp với độ tuổi của bé, giúp bé bú an toàn, tránh bị sặc nhé.

Thông tin thêm về Nhà bếp SCO

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…).

Để chọn được sản phẩm/ nội dung mong muốn, Quý khách vui lòng sử dụng nút tìm kiếm/ menu/ thẻ ở cuối bài viết để truy cập vào các bài viết cùng danh mục mong muốn tìm hiểu.

Bài viết Cách chọn núm ti phù hợp với độ tuổi của trẻ được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: ĐMX

XEM THÊM:  Ưu - Khuyết điểm của quạt đứng và quạt treo tường

Hàng nghìn bài viết về CẨM NANG MUA SẮM được Nhà bếp SCO chia sẻ, tổng hợp, mang đến nhiều giá trị tốt cho cộng đồng. Đại lý nhà bếp SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp