Free Sitemap Generator

Các loại lưới lọc bụi thường gặp trên điều hòa

Các loại điều hóa trên thị trường hiện tại đều được trang bị các loại lưới lọc mặc định – thường có chức năng lọc bụi cơ bản, bạn có thể kết hợp chúng với các phin lọc chuyên biệt, giúp gia tăng hiệu quả lọc sạch không khí. Qua bài viết này, Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài loại lưới lọc mặc định thường gặp trên điều hóa hiện nay.

1Tấm lọc vi bụi (Lưới lọc bụi thô)

Đây là loại lưới lọc cơ bản nhất của điều hóa, thường có kết cấu đơn giản với mắt lưới còn khá to nên không thể giữ lại được các hạt bụi có kích thước nhỏ hay kích thước hiển vi. Tuy nhiên, tấm lọc này vẫn có thể hạn chế được phần nào bụi trong không khí, giúp hơi mát từ điều hóa được sạch hơn.

Lưới lọc bụi thô

2Lưới lọc mật độ cao HD (High Density Filter)

Lưới lọc HD mật độ cao có mắt lưới nhỏ và nhiều hơn so với lưới lọc bụi thô nên khả năng lọc bụi được cải thiện đáng kể. Bộ lọc HD thường đuợc các hãng tinh chỉnh thêm để gia tăng khả năng lọc khí của mình (như Bộ lọc Full HD trên điều hóa Samsung hay Bộ lọc 2 lớp HD trên điều hóa Midea), giúp chúng có thể lọc được vi bụi, vi khuẩn hay thậm chí cả các tác nhân gây dị ứng như: lông thú, phấn hoa,…

XEM THÊM:  Đại lý máy rửa bát Fagor chính hãng, giá tốt nhất tại Hà Nội

Sự khác nhau giữa lưới lọc bụi thô và lưới lọc mật độ cao HD

3Lưới lọc bụi chức năng (Phin lọc chức năng)

Lưới lọc bụi chức năng trên điều hóa được thiết kế đặc biệt để lọc được những tác nhân ô nhiễm cụ thể, chúng thường được gắn kết hợp với lưới lọc mặc định để gia tăng khả năng lọc khí của điều hóa. Tuỳ vào các hãng sản xuất, lưới lọc bụi chức năng có khả năng lọc được các chuẩn bụi mịn như PM2.5, PM1.0 hay khả năng lọc được vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây dị ứng.

Một số lưới lọc chức năng trên các hãng điều hóa:

Lưới lọc bụi mịn 3M của LG

Loại lưới lọc này được trang bị trên các dòng điều hóa LG có tính năng thanh lọc không khí, có khả năng loại bỏ bụi mịn khi kết hợp với bộ phát ion.

Bộ lọc Tri-Care Filter của Samsung

Bộ lọc này được Samsung thiết kế đặc biệt để có khả năng loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và tạp chất có hại trong không khí. Ngoài ra, bộ lọc Tri-Care còn ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, đảm bảo luồng khí lạnh từ máy luôn trong lành và rất dễ dàng vệ sinh.

Phin lọc catechin trà xanh của Gree

Gree cho phép người sử dụng điều hóa rất nhiều tuỳ chọn phin lọc cho sản phẩm của mình, trong đó có phin lọc chiết xuất trà xanh catechin. Chiết xuất từ trà xanh có khả năng loại bỏ 95% các tác nhân gây ung thư như vi khuẩn tụ cầu, liên cầu và mùi hôi khó chịu.

XEM THÊM:  Máy rửa bát có tốn nước không? Làm sao để tiết kiệm nước khi sử dụng máy rửa bát

Phin lọc xúc tác quang Apatit Titan của Daikin

Phin lọc Apatit titan của Daikin là có khả năng hấp thụ mạnh các phân tử bụi cực nhỏ và tiêu diệt vi khuẩn

Phin lọc 4 lớp Actifour của Beko

Phin lọc 4 lớp của Beko bao gồm: lọc xúc tác quang, lọc Hepa, lọc ion bạc và lọc catechin, giúp mang lại khả năng lọc khí tối ưu, loại bỏ 99% vi khuẩn, bụi và mùi hôi khó chịu.

Trên đây là một số loại lưới lọc thường gặp trên các sản phẩm điều hóa mà Chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin để có thể lựa chọn những sản phẩm điều hóa ưng ý nhất cho gia đình mình.

Top Điều hòa tốt nhất hiện nay

Điều hòa Hitachi Điều hòa Samsung, Điều hòa LG, Điều hòa Panasonic, Điều hòa Daikin, Điều hòa Electrolux

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp
Cẩm nang nấu ăn
Cẩm nang thiết kế nhà bếp
Tin tức nhà bếp
Cẩm nang mua sắm
Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…)

Bài viết Các loại lưới lọc bụi thường gặp trên điều hòa được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: ĐMX

XEM THÊM:  Hệ thống giỏ đựng của Máy rửa bát Bosch

Hàng nghìn bài viết về CẨM NANG NHÀ BẾP được Nhà bếp SCO chia sẻ, tổng hợp, mang đến nhiều giá trị tốt cho cộng đồng. Đại lý nhà bếp SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp