Free Sitemap Generator

Bình đun siêu tốc bị hư, nên mua mới hay sửa chữa lại?

Sử dụng bình đun siêu tốc dường như không còn quá xa lạ với chúng ta hiện nay. Vậy nếu đồ điện gia dụng này – bình đun siêu tốc bị hư, thì mình cần nên mua mới hay chỉ sửa chữa lại thôi?

Bình đun siêu tốc bị hư, nên mua mới hay sửa chữa lại?

Quyết định sửa chữa hay mua mới bình đun siêu tốc, bạn cần làm rõ 3 vấn đề như sau:

1 Tuỳ vào mức độ hư hỏng của bình đun

Bình đun siêu tốc bị hư, tạm thời chia thành 2 mức độmức độ nhẹ và mức độ nặng.

A. Mức độ nhẹ

Dưới đây là một số ví dụ về lỗi hư bình đun ở mức nhẹ và cách khắc phục cho bạn tham khảo:

– Nước chưa sôi nhưng ấm đã tự động ngắt trước:

  • Nguyên nhân: Đáy bình có tạp chất hay cặn bẩn bám vào (kể cả bình thủy điện).
  • Hệ quả: Làm cho rơ-le đo nhiệt độ bị hỏng, hoặc xác định sai giá trị đo làm cho bộ điều khiển của ấm tự động ngắt nguồn.
  • Cách khắc phục: Vệ sinh đáy bình đun sôi thường xuyên và làm sạch rơ-le (2 tuần / 1 lần).

– Nước đã sôi nhưng ấm chưa tự động ngắt:

  • Nguyên nhân: Không đóng nắp bình chặt.
  • Cách khắc phục: Nên kiểm tra đóng kín nắp bình, vì đa phần bình đun siêu tốc được các nhà sản xuất thiết kế với điều kiện – khi muốn rơ-le tự động ngắt điện thì nắp bình cần được đóng kín.

– Không bấm được công tắc để đun nước:

  • Nguyên nhân 1: ​Một số ấm đun có bộ phận cảm biến, nếu bình đun chứa quá ít nước thì công tắc sẽ không bật được.
XEM THÊM:  Bếp gas hồng ngoại có tốt không?

gt Khắc phục: Đổ thêm nước vào bình hoặc cho nước đạt tới mức ngưỡng – được nhà sản xuất khuyên dùng.

  • Nguyên nhân 2: Mâm nhiệt nóng quá mức vì bạn đun sôi nước quá nhiều lần trong cùng một thời gian ngắn. Khi mâm đế tiếp điện của bình đun nóng quá, rơ-le trong mâm nhiệt sẽ tự động ngắt mạch điện.​

gt Khắc phục:  Hãy ngừng thói quen đun sôi nước liên tục để cho bình đun có thời gian nguội trước khi hoạt động lại.

B. Mức độ nặng

Chẳng hạn, bình đun có mùi khét khi sử dụng và ấm hoàn toàn không đun được nước sôi. Ngoài ra, mức độ hư nặng của bình đun siêu tốc còn kể đến: trong thời gian sử dụng, thiết bị ấm đun bị bóp méo hoặc chảy nhựa.

Đối với mức độ hư nặng của bình đun, tốt nhất bạn nên đem nó ra tiệm sửa chữa hoặc mua ngay bình đun siêu tốc mới để an toàn hơn nhé!

2 Tuỳ theo khả năng tài chính

Tại địa chỉ bán uy tín như Chúng tôi, giá trung bình của một chiếc bình đun siêu tốc –  chất lượng tốt, nằm trong khoảng từ 300.000500.000 đồng.

Một mẫu bình đun siêu tốc chất lượng tốt tại Showroom chúng tôi

Nếu bạn là người chi tiêu thoải mái, hoặc đơn giản là chú tâm đến chất lượng bình đun, bạn sẽ sẵn sàng mua một chiếc bình đun mới. Thậm chí, bạn còn nghĩ rằng: việc sửa chữa lại bình đun khá tốn thời gian, mà chưa chắc sửa lại thì nó sẽ chạy tốt như ban đầu.

XEM THÊM:  Địa chỉ cửa hàng bếp tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu

3 Tuỳ theo mong muốn sử dụng

Sử dụng bình đun, đơn giản là để chúng ta tiết kiệm được thời gian đun nước. Tuy nhiên, với một số người tiêu dùng hiện nay, việc chọn bình đun siêu tốc không chỉ đơn giản là như thế?

Bình đun siêu tốc cũng được xem là một nội thất trang trí bên trong không gian nhà bếp. Vì thế, trong một số hộ gia đình khá giả hiện nay, người tiêu dùng thường ưu tiên chọn bình đun làm bằng chất liệu thủy tinh. Vì trông chiếc bình rất sangkết hợp trang nhã với các gia dụng nhà bếp khác.

Kiểu bình đun siêu tốc làm bằng thủy tinh có giá trị thẩm mỹ cao

Hoặc một số chị em sẽ chọn kiểu bình đun siêu tốc làm bằng nhựa nhưng cần có màu sángphổ biến nhất là màu trắng, dễ dàng phối hợp các nội thất có màu sắc khác.

Như vậy, khi chiếc bình đun siêu tốc bị hư, bạn đã biết mình cần nên mua mới hay sửa chữa lại ấm đun rồi đấy! Thật không khó để sở hữu ngay một chiếc bình đun siêu tốc mới, với giá cả rất phải chăng trên thị trường.

Showroom Chúng tôi

Thông tin thêm về Nhà bếp SCO

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là Tổng kho gia dụng – Tổng kho nhà bếp – Nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp lò vi sóng giá rẻ, lò nướng giá rẻ, tủ lạnh giá rẻ, máy giặt giá rẻ, điều hòa giá rẻ, tủ rượu giá rẻ, đồ gia dụng giá rẻ khác…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…).

Để chọn được sản phẩm/ nội dung mong muốn, Quý khách vui lòng sử dụng nút tìm kiếm/ menu/ thẻ ở cuối bài viết để truy cập vào các bài viết cùng danh mục mong muốn tìm hiểu.

Bài viết Bình đun siêu tốc bị hư, nên mua mới hay sửa chữa lại? được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: ĐMX

XEM THÊM:  Địa chỉ cửa hàng bếp tại huyện Tân Hưng, tỉnh Long An

Hàng nghìn bài viết về CẨM NANG MUA SẮM được Nhà bếp SCO chia sẻ, tổng hợp, mang đến nhiều giá trị tốt cho cộng đồng. Đại lý nhà bếp SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp