Free Sitemap Generator

7 sai lầm sử dụng điều hòa gây hao phí điện và giảm tuổi thọ của máy

Sử dụng điều hóa là biện pháp hữu hiệu nhất để giảm nhiệt độ phòng trong mùa nóng. Nhưng nếu chúng ta không biết cách sử dụng và bảo quản, điều hóa sẽ gây hao phí điện và giảm tuổi thọ của máy. Chúng tôi điểm qua một số sai lầm khi sử dụng điều hóa trong bài viết dưới đây để bạn phòng tránh nhé!

1Không vệ sinh hoặc thay mới bộ lọc

Bộ lọc của điều hóa nên được thay mới sau ba tháng hoặc sau một tháng nếu điều hóa sử dụng liên tục. 

Bộ lọc bẩn dẫn đến luồng không khí lưu thông qua máy kém, động cơ điều hóa phải làm việc quá sức nhưng không khí vẫn nóng dẫn đến tuổi thọ của máy rút ngắn và tiêu hao điện năng đáng kể.

Thay bộ lọc điều hóa

Chi phí cho việc thay bộ lọc khá rẻ, bạn nên thay mới thường xuyên. Nếu bộ lọc điều hóa của bạn có thể tháo rời, bạn có thể tự mình vệ sinh bằng cách lau chùi thông thường.

2Không sử dụng dịch vụ kiểm tra điều hóa định kỳ

Bạn có thể tự mình kiểm tra điều hóa theo các hướng dẫn trên mạng nhưng để máy hoạt động tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ bảo trì máy hàng quý hoặc hàng năm ở các trung tâm điện máy, các nhân viên điện lạnh sẽ giúp bạn đánh giá và đưa ra lời khuyên cho tình trạng điều hóa của bạn.

XEM THÊM:  Tủ lạnh side by side giá bao nhiêu?

3Cài đặt nhiệt độ quá thấp

Theo nghiên cứu, nhiệt độ điều hóa cứ giảm 5 độ C sẽ gây hao phí thêm 40% điện năng, một con số khá lớn cho túi tiền của bạn. Hơn nữa khi nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá lớn với bên ngoài gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bạn nên cài nhiệt độ ở mức 23 – 28 độ C là lý tưởng nhất. 

4Bật điều hòa trong phòng trống

Để tránh lãng phí bạn nhớ tắt điều hóa ở các phòng không có người sinh hoạt. Đóng kín cửa tủ quần áo để tránh thất thoát hơi lạnh vào nơi không cần thiết cũng là một cách để tiết kiệm điện khi sử dụng điều hóa.

5Phòng không có màn/rèm cửa

Bạn nên sử dụng rèm cửa để che ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng. Che bớt ánh nắng mặt trời giúp giảm nhiệt độ trong phòng qua đó giảm áp lực lên điều hóa giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

6Đặt điều hóa ở vị trí gần nguồn nhiệt

Lắp đặt điều hóa ở nới có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay gần nguồn nhiệt như bếp, tủ lạnh,… sẽ làm cho điều hóa liên tục hoạt động mạnh và tiêu tốn nhiều điện năng, nhanh bị hỏng.

Tốt nhất, bạn nên đặt điều hóa ở góc kín trong phòng, tránh ánh nắng và xa nguồn phát nhiệt trong nhà.

7Lạm dụng điều hóa

Sử dụng điều hóa liên tục gây hao phí điện năng và không tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn cũng không nên bật tắt điều hóa liên tục làm giảm tuổi thọ của máy.

XEM THÊM:  Bếp từ Bosch báo lỗi E4

Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng điều hóa một khoảng thời gian nhất định trong ngày, sử dụng kèm quạt điện để giúp không khí lưu thông và giảm áp lực cho điều hóa.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp cho bạn sử dụng điều hóa một cách hiệu quả, tiết kiệm và bền bỉ nhất!

Top Điều hòa tốt nhất hiện nay

Điều hòa Hitachi Điều hòa Samsung, Điều hòa LG, Điều hòa Panasonic, Điều hòa Daikin, Điều hòa Electrolux

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp
Cẩm nang nấu ăn
Cẩm nang thiết kế nhà bếp
Tin tức nhà bếp
Cẩm nang mua sắm
Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ cao cấp, máy hút mùi cao cấp, chậu rửa bát cao cấp, vòi rửa bát cao cấp…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…)

Bài viết 7 sai lầm sử dụng điều hòa gây hao phí điện và giảm tuổi thọ của máy được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: ĐMX

XEM THÊM:  Mua chảo nào để không bị lồi đáy, phồng giữa?

Hàng nghìn bài viết về CẨM NANG NHÀ BẾP được Nhà bếp SCO chia sẻ, tổng hợp, mang đến nhiều giá trị tốt cho cộng đồng. Đại lý nhà bếp SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp | Cẩm nang nấu ăn | Cẩm nang thiết kế nhà bếp | Tin tức nhà bếp | Cẩm nang mua sắm | Cẩm nang làm đẹp