3 mẹo hay giúp tủ lạnh nhà bạn hạn chế đóng tuyết

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Tủ lạnh đóng tuyết thường gây khó khăn trong việc lưu trữ thực phẩm cũng như gây tiêu hao về điện năng tiêu thụ. Vậy, hãy cùng BẾP SCO tìm hiểu 3 mẹo sau đây để giúp cho chiếc tủ lạnh nhà bạn hạn chế được tình trạng này nhé!

Với các dòng tủ lạnh hiện đại ngày nay, thường hiếm khi xảy ra hiện tượng đóng tuyết, nên bạn dường như không gặp quá nhiều khó khăn trong vấn đề giải quyết tình trạng này nếu như thiết bị vẫn còn đang hoạt động tốt. Bạn chỉ cần nhớ rằng: hạn chế việc mở cửa tủ nhiều lần, kiểm tra chất lượng đệm cửa, và giữ gìn tủ lạnh sạch sẽ là được.

Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó, bạn thấy chiếc tủ lạnh nhà mình có dấu hiệu bị đóng tuyết, thì hãy thực hiện những mẹo sau đây:

1Kiểm tra cửa tủ

Kiểm tra cửa tủ là việc làm đầu tiên mà bạn cần tiến hành khi tủ lạnh bắt đầu có dấu hiệu bị đóng tuyết.

Hạn chế mở cửa tủ lạnh, tủ đông

Việc mở cửa thường xuyên sẽ làm tăng độ ẩm bên trong tủ lạnh, tủ đông, và khiến cho máy nén phải hoạt động liên tục dẫn đến việc tích tụ băng và đóng thành tuyết.

Vì thế, bạn cần hạn chế mở cửa tủ lạnh thường xuyên, hãy quyết định trước những thực phẩm, đồ dùng mà bạn cần lấy, hoặc cất vào bên trong tủ. Đóng – mở cửa tủ lạnh nên diễn ra dưới 1 phút là tốt nhất.  

Hạn chế mở cửa tủ lạnh, tủ đông

Nâng đế chân trước, giúp cửa tủ đóng lại tự động

Cửa tủ lạnh (hoặc tủ đông) dễ bị mở, hay nó có xu hướng tự mở to ra khi bạn đang lấy – cất thực phẩm, cũng là nguyên nhân xuất hiện hiện tượng đóng tuyết vì làm tăng độ ẩm bên trong tủ khiến cho máy nén hoạt động liên tục, mất kiểm soát.

Do đó, hãy nhờ một người khác giúp bạn kéo tủ lạnh ra khỏi tường khoảng 1 ft (0,30 mét), nghiêng phần trên của tủ lạnh về phía sau (về phía bức tường) để lộ ra 2 chân đế tủ lạnh phía trước. Lúc này, bạn hãy nhanh chóng vặn 2 chân đế ngược chiều kim đồng hồ, nghĩa là nâng cao 2 chân đế phía trước lên một chút. Điều này sẽ khiến cho cửa tủ có khả năng tự đóng lại theo nguyên lý trọng lực.

Sau khi bạn làm xong, hãy di chuyển tủ lạnh trở lại vị trí ban đầu.

Siết chặt bản lề cửa tủ nếu bị lỏng

Bản lề cửa tủ đông (hoặc tủ lạnh) bị lỏng nên sẽ tạo khe hở tủ, khiến cho độ ẩm bên trong có xu hướng tăng và cũng có thể dẫn đến hiện tượng đóng tuyết.

XEM THÊM:  Tổng hợp mẫu giá để dao thớtphụ kiện tủ bếp thông minh cho nhà bếp hiện đại

Vì thế, hãy kiểm tra dùng tua vít để vặn chặt ốc lại theo chiều kim đồng hồ.

Lau vết bẩn bám trên vòng đệm – viền xung quanh cánh cửa

Viền đệm cửa bị bám bẩn với những cặn thức ăn, hoặc bị bám tuyết, sẽ khiến cho cửa tủ đóng không kín, dẫn đến máy nén hoạt động liên tục là nguyên nhân dễ gây ra tình trạng đóng tuyết.

Hãy dùng khăn ẩm lau, nước xà phòng nhẹ để chà nhanh trên bề mặt viền cửa và kể cả mặt ngoài tủ lạnh. Đừng quên dùng khăn khô lau lại một lần nữa, rồi mới đóng cửa tủ.

Thay đệm cửa mới

Hãy kiểm tra miếng đệm sao su viền cửa, nếu nó bị hỏng thì bạn nên thay thế bằng miếng đệm cửa mới. Bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất tủ lạnh của bạn để đặt một miếng đệm thay thế.

Trước khi thay miếng đệm cửa, bạn cần rút phích điệndi chuyển tất cả các thực phẩm dễ bị hỏng (do thiếu hơi lạnh) sang ngăn khác. Tiếp đó, bạn tháo miếng đệm bị hỏng và nhanh chóng lắp miếng đệm mới vào.

2Sắp xếp thực phẩm và vệ sinh tủ

Sắp xếp thực phẩm không đúng cách và không thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, cũng trở thành nguyên nhân gây ra tình trạng đóng tuyết. Vì thế, bạn cần thực hiện mẹo sau:

Bước 1: Tránh để thực phẩm trước các họng gió

Bạn có thể đặt tay vào bên trong tủ lạnh để xác định nguồn khí lạnh tỏa ra từ đâu (họng gió). Nếu khu vực gần các lỗ thông gió, bị thực phẩm cản trở, thì hãy di chuyển chúng ra khỏi vị trí khác để đảm bảo cho luồng khí lạnh tỏa đều khắp tủ.

Bước 2: Tránh chứa thực phẩm đầy bên trong tủ lạnh, tủ đông  

Chứa thực phẩm quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến sự lưu thông khí lạnh bên trong tủ, và cũng có thể trở thành nguyên nhân gây ra hiện tượng đóng tuyết.

Do đó, hãy cân nhắc đến việc mua và lưu trữ thực phẩm. Ngoài ra, bạn nên bảo quản thực phẩm phù hợp theo đúng chức năng mỗi ngăn, như ngăn rau củ (bảo quản rau củ, hạt), ngăn cấp đông mềm (bảo quản thịt, cá),…

Đồng thời, mỗi tuần bạn hãy dành vài phút để kiểm tra sơ qua các thực phẩm bên trong tủ, nhất là việc loại bỏ ra các thực phẩm đã hết hạn sử dụng, hoặc đã để quá lâu, tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của các thực phẩm khác.  

Bước 3: Làm sạch màng lỗ thông gió 6 tháng 1 lần

Màng lỗ thông gió thường hay bị bám bẩn và dễ tắc nghẽn, là nguyên nhân gây ra các vấn đề liên quan đến luồng khí lạnh và tích tụ băng. Do đó, cứ 6 tháng 1 lần, bạn nên làm sạch màng lỗ thông gió bằng cách sử dụng bàn chải lông, nước ấm và xà phòng (có nồng độ nhẹ) để loại bỏ bụi bẩn. Hãy nhớ làm khô màng thông gió trước khi lắp lại vị trí cũ.

XEM THÊM:  Địa chỉ cửa hàng bếp tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang

Bước 4: Vệ sinh bên trong tủ khoảng 2 lần 1 năm

Trước khi vệ sinh tủ lạnh, hãy lấy mọi thứ ra khỏi tủ và tạm thời đặt các thực phẩm dễ bị hỏng vào thùng đá, xô chậu có chứa đá.

Tiếp đó, bạn dùng khăn khô để lấy đi các mẩu vụn và thức ăn thừa còn sót lại trong tủ. Sau đó, dùng thêm khăn sạch khác, thấm ít nước ấm có pha một chút xà phòng nồng độ tẩy nhẹ, để lau chùi lên kệ và các mặt bên trong tủ lạnh.

Cuối cùng, hãy dùng khăn khô lau thêm một lần nữa trước khi xếp lại các thực phẩm vào bên trong tủ lạnh.

Bước 5: Hút bụi ống xoắn ngưng tụ ở phía sau tủ lạnh 2 lần 1 năm

Đầu tiên, bạn cần ngắt nguồn điện và tạm thời để các thực phẩm dễ bị hỏng vào dụng cụ giữ hơi lạnh (như thùng đá, thùng xốp,…).

Sau đó, bạn hãy di chuyển tủ lạnh ra xa khỏi tường, để có thể dễ dàng tiếp cận phía mặt sau tủ. Lúc này, bạn cần sử dụng thêm một bàn chải lông mềm và máy hút bụi để loại bỏ các mảnh vụn, bụi bẩn bám xung quanh khu vực ống xoắn ngưng tụ. Sau khi hút bụi xong, bạn đặt tủ lạnh về vị trí ban đầu.

3Xử trí khi tủ bị đóng tuyết

Khi tủ bị đóng tuyết, bạn có thể dùng mẹo sau:

Giữ nhiệt độ tủ lạnh 37 – 40 độ F (nghĩa là 3 – 4 độ C), tủ đông ở 0 độ F (tầm – 18 độ C)

Ở vùng nhiệt độ này, thực phẩm của bạn sẽ được bảo quản tối ưu mà không xảy ra bất kì hiện tượng đóng tuyết nào bên trong tủ. Đừng cài nhiệt độ quá lạnh, dễ khiến tủ xuất hiện hiện tượng đóng băng.

Làm chảy băng với nước nóng và miếng vải sạch

Bạn cần làm ướt một miếng vải hoặc miếng bọt biển bằng nước nóng. Sau đó, đặt và giữ nguyên miếng vải ẩm trực tiếp lên trên bất kỳ khu vực đóng băng nào. Nhấn nhẹ nó xuống để làm tan chảy các tảng băng ra.

Nếu cảm thấy miếng vải bắt đầu lạnh, hãy ngâm nó vào trong nước nóng và vắt sơ, rồi tiếp tục làm thao tác như trên tương tự.

Dùng bàn chải, hoặc dụng cụ nhà bếp để cạo lớp băng cứng

Nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng cách làm trên bằng miếng vải có thấm nước nóng, thì hãy sử dụng bàn chải có lông cứng, hoặc bất kì dụng cụ bếp nào (như muỗng gỗ, inox,…) để cạo đi những khối băng cứng.

XEM THÊM:  Đánh giá thực tế máy rửa bát Bosch SMI46KS01E

Nhớ dùng bát, chậu để hứng các tảng băng trong quá trình cạo, vì chúng có thể bị tan chảy gây khó khăn cho bạn.  

4Cách hạn chế đóng tuyết khi sử dụng tủ

Sau khi tìm hiểu những nguyên nhân cũng như một số mẹo hay để xử lý việc đóng tuyết, bạn cần lưu ý các vấn đề sau để hạn chế tình trạng đóng tuyết khi sử dụng tủ lạnh:

 • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp: Không nên cài đặt nhiệt độ quá lạnh, hoặc quá yếu sẽ làm ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm cũng như xuất hiện tình trạng đóng tuyết. Cài đặt nhiệt độ ngăn mát từ 3 – 5 độ C, ngăn đông khoảng – 18 độ C.
 • Vệ sinh, xả đá tủ lạnh thường xuyên: giúp cho luồng khí lạnh lưu thông đều khắp bên trong tủ và thực phẩm bảo quản được tốt hơn.
 • Bảo trì tủ lạnh theo định kì: Việc bảo trì tủ lạnh theo định kì 3 – 4 tháng/1 lần sẽ giúp cho hệ thống làm lạnh của tủ được hoạt động bình thường.

Với những thông tin phía trên, hy vọng sẽ giúp bạn xử lý và hạn chế những nguyên nhân gây ra tình trạng đóng tuyết trên tủ lạnh. Nếu có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại tin nhắn phía dưới để BẾP SCO hỗ trợ giúp bạn!

Top tủ lạnh tốt nhất hiện nay

Tủ lạnh Hitachi Tủ lạnh Samsung, Tủ lạnh LG, Tủ lạnh Panasonic, Tủ lạnh Bosch, Tủ lạnh Electrolux

BẾP SCO cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cẩm nang sử dụng nhà bếp, hướng dẫn sử dụng nhà bếp, kinh nghiệm chọn sản phẩm nhà bếp, đánh giá sản phẩm nhà bếp…Bạn có thể tham khảo các bài viết từ Nhà bếp SCO cho các chuyên mục:

Cẩm nang nhà bếp
Cẩm nang nấu ăn
Cẩm nang thiết kế nhà bếp
Tin tức nhà bếp
Cẩm nang mua sắm
Cẩm nang làm đẹp

BẾP SCO là nhà phân phối nhiều thiết bị nhà bếp tốt, thiết bị nhà bếp giá rẻ như bếp điện từ giá rẻ, hút mùi giá rẻ, chậu rửa giá rẻ, vòi rửa giá rẻ…

Nhà bếp SCOtổng đại lý chính hãng phân phối lớn tại Việt Nam các sản phẩm của Bauer, Bosch, Teka, Canzy, Chefs, Eurosun, Faster, Hafele… (Đại lý bếp Bauer Đại lý bếp Bosch, Đại lý bếp Teka, Đại lý bếp Canzy, Đại lý bếp Eurosun…)

Bài viết 3 mẹo hay giúp tủ lạnh nhà bạn hạn chế đóng tuyết được BẾP SCO tổng hợp – Nguồn: ĐMX

NẾU THẤY THÔNG TIN HỮU ÍCH! ĐỪNG QUYÊN CHO CHÚNG TÔI 5* SAO/LIKE/THÍCH NHÉ. XIN CẢM ƠN!

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

SẢN PHẨM ĐANG KHUYẾN MẠI:

ND Tên SP Khuyến mại Thông tin sản phẩm 1 Thông tin sản phẩm 2
KM1 Bếp Bauer 326SI + hút 70BS/70ECO/70ESI giá chỉ từ 5.800k Bếp Bauer 326SI Hút mùi Bauer 70BS
KM2 Bếp Bauer 366SA + hút 70BS/70ECO/70ESI giá chỉ từ 7.800k Bếp Bauer 366SA Hút mùi Bauer 70ECO
KM3 Bếp Bauer 38GTA + hút 70BS/70ECO/70ESI giá chỉ từ 8.550k Bếp Bauer 38GTA Hút mùi Bauer 70ESI

TẢI CATALOGUE: CATALOGUE BAUER MỚI NHẤT

LIÊN HỆ HỢP TÁC VỚI NPP SCO

NPP SCO banner gia tri

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá bán buôn, giá cho các cửa hàng kinh doanh điện nước, kiến trúc sư, nhà phân phối thiết bị nhà bếp
Đăng ký làm đại lý

♥♥♥ Món quà tặng về nhà mới cho bạn bè, người thân không gì ý nghĩa hơn và thiết thực hơn là các sản phẩm nhà bếp chính hãng!!!

Nâng tầm trải nghiệm!
---------------------

Xu hướng hiện nay các gia đình đề sử dụng thiết bị thông minh như công tắc thông mình; ổ cắm thông minh; bộ điều khiển rèm tự động, bộ điều khiển cửa cuốn tự động, bộ điều khiển hồng ngoại thông minh để điều khiển tivi, điều hòa. Hãy liên hệ với Nhà thông minh SCOSmartHome - NHÀ THÔNG MINH SCO để được tư vấn và lắp đặt mới hoặc thay thế các ổ cắm cũ bằng ổ cắm thông minh với chi phí rẻ nhất thị trường.

Thông tin liên hệ Quý khách chát trực tiếp với chúng tôi qua công cụ hỗ trợ trực tiếp hoặc truy cập chuyên trang #NhathongminhSCO tại website: nhathongminhsco.com

 

Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn!!!
TƯ VẤN THÊM

  Chọn phân khúc sản phẩm (*):

  Chọn khu vực giao hàng (giúp chúng tôi kiểm kho hàng):

  Chọn dịch vụ bảo hành (*):

  CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  - Hiện tại một số sản phẩm được dùng thử tại nhà Bếp từ, Robot hút bụi tại các tỉnh tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên.

  - Hoàn toàn miễn phí, hoàn tiền 100% nếu không hài lòng trong vòng 07 ngày. Xem thêm: Chính sách đổi trả sản phẩm

  - Các sản phẩm do SCO phân phối có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thông tin sản phẩm được mô tả chi tiết

  - Các sản phẩm được bảo hành thông thường từ 02 đến 03 năm với sản phẩm nhà bếp, sản phẩm ghế massage cao cấp là 06 năm

  - Quý khách có thể trả thêm phí bảo hành mức phí:
  + Mua thêm 06 tháng là 05% giá niêm yết sản phẩm
  + Mua thêm 01 năm là 08% giá niêm yết sản phẩm
  + Thời gian mua thêm bảo hành tối đa 02 năm

  NPP SCO banner thuong hieu Bep uy tin

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  CÔNG TY TNHH SCO VIỆT NAM
  ĐKKD/MST: 0106901406
  (thay đổi lần 1: 30/09/2019 tại sở KHĐT TP Hà Nội)
  ĐT/Zalo: 0911656363 | 0934552325
  Trụ sở/ Showroom/ Kho 1: Đường 35, Phố Nỷ, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội
  Kho 2: Tổ 8, TT Quang Minh, Huyện Mê Linh, TP Hà Nội
  Email: info@nhabepsco.com
  Website: https://nhabepsco.com

  Đã thông báo với bộ công thương

  TÀI KHOẢN THANH TOÁN CÁ NHÂN

  CHỦ TK: TRẦN XUÂN LỘC
  STK: 0934552325 hoặc 0110104108888
  Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB bank)
  CN: Hà Nội

  TÀI KHOẢN THANH TOÁN CÔNG TY

  Chủ TK: CÔNG TY TNHH SCO VIỆT NAM
  Số TK: 1911656363
  Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB bank)
  CN: Ba Đình, Hà Nội

  Free Sitemap Generator